10 sách thiết kế dành cho designer

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ họa khác' bắt đầu bởi xuanhungdesigner, 22/8/16.

Đã xem: 25,307

 1. xuanhungdesigner Moderator

  10 sách thiết kế dành cho designer
  Sách thiết kế dành cho designer Học thiết kế đồ họa là một quá trình lâu dài, do vậy sinh viên thiết kế đồ họa chớ có lo lắng: Bạn sẽ có rất nhiều thời gian để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Điều đó có nghĩa, tôi biết rằng khi bạn đang mới bắt đầu vào nghề, bạn sẽ thực sự mong muốn học hỏi nhiều hơn và nhanh hơn, đó là lý do tại sao tôi đang đề xuất một tuyển tập các cuốn sách thiết kế mà theo ý kiến của tôi chúng xứng đáng để các bạn sinh viên thiết kế đồ họa tham khảo mà còn rất hữu ích cho cả những đối tượng khác nữa.

  1. Making and breaking the grid (Tạo và phá bỏ hệ thống grid)

  Một số designer rất mê sử dụng hệ thống grid trong thiết kế của họ, những người khác thì không ưa bởi vì họ cảm thấy nó làm cho tất cả các bố cục trông giống nhau (hoặc ít nhất họ nghĩ như vậy). Ngay cả khi bạn là một trong những người ghét hệ thống grid, bạn vẫn nên biết thế nào là một hệ thống grid và cách nào để sử dụng nó. Bạn có thể học điều đó trong cuốn sách này.

  2. The Elements of Graphic Design (Các yếu tố của Thiết kế đồ họa)

  Một cuốn sách hay cho người mới bắt đầu, bạn hãy tìm hiểu một số vấn đề cơ bản của thiết kế đồ họa cũng như những mảng của lịch sử thiết kế. Trong cuốn sách này bạn có thể tìm hiểu một số khái niệm quan trọng của không gian, sự thống nhất, cấu trúc trang và typography...

  3. Thiết kế tín hiệu nhận dạng thương hiệu (Designing Brand Identity)

  Việc xây dựng thương hiệu không chỉ là thiết kế logo, nó thậm chí còn vượt xa việc thiết kế đồ họa. Cuốn sách này là một quyển hướng dẫn thực thụ để bạn am hiểu hơn những vấn đề như: xây dựng thương hiệu là gì và cách tạo ra những thương hiệu mạnh.
  Sach_1.jpg Sach_2.jpg

  Sách thiết kế dành cho designer
  4. Paul Rand: nghệ thuật của một designer (Paul Rand: a designer’s art)

  Hãy trực tiếp học hỏi từ một trong những thiết kế đồ họa tiêu biểu của thế kỷ: Paul Rand. Trong cuốn sách này ông mô tả công việc của mình với độ chính xác, cơ cấu tổ chức và niềm đam mê y hệt như ông đã thể hiện trong các thiết kế đồ họa của mình, qua đó tìm cách giúp chúng ta hiểu bản chất của mối quan hệ của bản thân chúng ta với khách hàng, người xem và nghệ thuật của mình.

  5. Type: Lịch sử thịc giác của các kiểu chữ và các phong cách đồ họa (Type: A Visual History of Typefaces and Graphic Styles)

  Typography là một trong những kiens thức cơ bản quan trọng của thiết kế đồ họa, và cuốn sách này là một trong những cuốn sách mà bạn phải có nếu bạn có ý định dấn thân vào sự nghiệp thiết kế. Cuốn sách bao gồm một chút lịch sử typography cùng tác phẩm của các bậc thầy typography.
  Sach_4.jpg

  6. Suy tư cùng con chữ (Thinking with type)

  Một cuốn sách tuyệt vời về typography. Cuốn sách là phương pháp tiếp cận thực tế dối với việc sử dụng typography trong thiết kế của bạn, với nhiều ví dụ và lý thuyết về typography.

  Sách thiết kế dành cho designer
  7. Thiết kế bộ văn phòng (Stationery design now)


  Một cuốn sách tuyệt vời để có được hàng tấn cảm hứng sáng tạo. Trong đó bạn sẽ thấy những ví dụ tốt về cách thức thiết kế bộ giấy tờ văn phòng.

  8. Sách bài tập thiết kế bao bì (Package Design Workbook)

  Nghệ thuật và khoa học tạo nên sản phẩm bao bì thành công. Nếu bạn quan tâm về khía cạnh đa chiều của thiết kế đồ họa, sau đó bao bì sản phẩm là những gì mà bạn cần phải học thì bạn hãy bắt đầu với cuốn sách tuyệt vời này. Sach_5.jpg

  Sách thiết kế dành cho designer
  9. Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế đồ họa mà vẫn không đánh mất sự tinh túy của bản thân (How to be a graphic designer without losing your soul)

  Có lẽ đây là một trong những cuốn sách thiết kế quan trọng nhất cho sinh viên thiết kế đồ họa, nó dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết để gầy dựng một sự nghiệp thiết kế mà những điều đó bạn sẽ không được học trong nhà trường.
  Sach_8.jpg

  10. Nghệ thuật màu sắc (The Art of Color)
  Đây có lẽ là cuốn sách tốt nhất từng được viết về đề tài màu sắc. Tìm hiểu về nguyên lý của màu sắc, làm thế nào để trộn nó, hiệu ứng, ấn tượng về màu và nhiều hơn nữa …
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook