14 yếu tố SEO Onpage hoàn hảo

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp – Trợ giúp SEO' bắt đầu bởi breakit, 16/11/15.

Đã xem: 822

 1. breakit Thành Viên Kì Cựu

  Khi nói đến SEO Onpage, chắc rằng bạn đã nghe rất nhiều về định nghĩa, cách tạo dựng thẻ Meta và mật độ từ khóa trong một thời gian dài vừa qua.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một số chiến lược thực tế để áp dụng cho trang web của bạn vào thời điểm hiện tại, tôi chắc bạn sẽ yêu thích những điều mà tôi xắp viết dưới đây. Đó là những yếu tố kiểm tra đơn giản sẽ mang lại cho bạn nhiều traffic tới nội dung mà bạn đăng tải trên Website của mình. Dưới đây là 14 yếu tố SEO Onpage được công cụ tìm kiếm (và người sử dụng) yêu thích

  1. Tạo liên kết URL thân thiện

  Bạn muốn URL của page mình ngắn gọn và có chứa những từ khóa phong phú? Google cũng muốn thế. Bạn nên tránh tạo nên các URL xấu, chẳng hạn như seomxh.com/p=123. Google cho biêt rằng các URL sẽ được coi trọng và được đánh giá cao nhất bởi 3 đến 5 từ.

  Có nhiều quan điểm cho rằng metric này ngày càng trở nên kém quan trọng hơn khi Google ngày càng giỏi hơn trong việc tính toán độ liên quan bằng cách sử dụng các phương pháp tối ưu Off page chẳng hạn như đồng trích dẫn. Nhưng họ vẫn in đậm từ khóa URL trong SERP.

  Điều đó khiến tôi nghĩ rằng các URL có chứa những từ khóa liên quan tới từ khóa cần SEO vẫn còn mang lại các ảnh hưởng tích cực. Ngoài ra, trong thời gian qua tôi cũng thử nghiệm bằng cách tạo những URL chỉ chứa những từ khóa mục tiêu của mình. Và vẫn có một sự khác biệt nhỏ, nhưng vẫn rất có ý nghĩa.

  2. Từ khóa trong thẻ tiêu đề

  Thẻ tiêu đề của bạn là yếu tố giữ vai trò quan trọng nhất trong SEO Onpage. Nghiên cứu từ SEOmoz cho thấy các trang có tiêu đề mà bắt đầu bằng những từ khóa mục tiêu sẽ được xếp hạng cao hơn so với những tiêu đề có từ khóa đặt ở giữa hoặc cuối.

  Thẻ tiêu đề H1

  Hầu hết các nền tảng blog (chẳng hạn như WordPress) tự động bổ sung thẻ H1 cho tiêu đề bài viết của bạn. Nhưng có một số chủ đề sẽ ghi đè lên thiết lập này. Hãy kiểm tra code trang web của bạn để chắc chắn rằng tiêu đề của bạn luôn là thẻ H1.

  Bạn cần phải kiểm tra lại code của Website để chắc chắn một điều là mỗi trang của bạn chỉ có một thẻ H1, ngoại trừ trường hợp Website của bạn được sử dụng bởi HTML5. Trong trường hợp đó, việc sở hữu nhiều thẻ H1 trên cùng một trang vẫn rất ổn.

  Thẻ H2 và H3

  Tôi nghĩ rằng bạn nên bao gồm cả từ khóa mục tiêu của mình trong tiêu đề phụ (H2, H3). Điều này sẽ giúp nội dung của bạn dễ đọc hơn và cũng giúp Google Bots thu thập thông tin trên bài viết của bạn dễ dàng hơn.

  3. Bổ sung từ khóa mở rộng cho tiêu đề

  Bổ sung các từ bổ nghĩa, những từ có liên quan cho hệ thống từ khóa của bạn chẳng hạn như “2013”, “tốt nhất”, “hướng dẫn”, “nhận xét”… điều này có thể giúp bạn tăng thứ hạng cho các từ khóa liên quan, mở rộng.

  Đây là thủ thuật tuyệt vời để có thể thu hút được người tìm kiếm những từ khóa dài sử dụng 5 đến 9 từ cho mỗi truy vấn (bạn có thể vào Google Analytics tìm và lên được danh sách từ khóa mở rộng để bổ sung vào hệ thống từ khóa cho mình).

  Những từ mang tính bổ nghĩa này chắc chắn rằng tiêu đề này sẽ mang lại nhiều khách truy cập mỗi ngày hơn so với tiêu đề ngắn gọn và mang tính cạnh tranh cao hơn.

  4. Nội dung dài cho bài đăng

  [​IMG]

  Tầm quan trọng cũng như sức mạnh của nội dung bài viết trong SEO “ càng dài càng mạnh ”. Gần đây tôi thấy rằng nội dung càng dài, thứ hạng của nó sẽ được Google xếp càng cao hơn. Nhắm mục tiêu đến ít nhất 1500 từ khi nhắm mục tiêu cho các từ khóa cạnh tranh.

  Như một quy luật, tôi chắc chắn rằng tất cả bài viết của tôi luôn cố gắng có khoảng 1000 từ. Nội dung chất lượng và nhiều thông tin sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn đối với các từ khóa mục tiêu của mình, và mang lại nhiều traffic với những từ khóa liên quan (từ khóa dài) của từ khóa mục tiêu của bạn.

  5. Vị trí từ khóa trong nội dung

  Từ khóa của bạn nên xuất hiện trong khoảng 100 đến 150 từ đầu tiên của bài viết. Việc đặt từ khóa lên đầu nội dung với mục đích nhấn mạnh với bộ máy tìm kiếm và người dùng một điều rằng nội dung của bạn chủ yếu là về từ khóa đó.

  Đây là điều bạn có thể thực hiện một cách tự nhiên. Nhưng rất nhiều tác giả thích việc bắt đầu bài viết của mình sau lời giới thiệu dài dòng… và sử dụng từ khóa của mình lần đầu tiên ở giữa bài viết. Việc thả từ khóa của bạn ở bất kì nơi nào trong 100 từ đầu tiên là một hành động tuyệt vời. Nó giúp đảm bảo rằng Google hiểu về chủ đề trang của bạn tốt hơn và điều đó sẽ giúp bạn ghi thêm điểm cộng trong việc xếp hạng trang web của bạn.

  6. Đa dạng hóa nội dung

  Văn bản là thứ duy nhất giúp bạn truyền tải, phát tán nội dung của mình. Nếu bạn bổ sung vào nội dung của mình bằng những hình ảnh, video và sơ đồ mang tính chất phân tích, minh họa thì có thể giảm tỉ lệ Bound rate (tỉ lệ bỏ trang), và tăng tỉ lệ Time on site (thời gian trực tuyến trên web) đó là yếu tố quan trọng tác động đến vị trí xếp hạng Google dựa trên các tương tác với người sử dụng.

  Thông thường, trong những nội dung mà tôi đăng tải, tôi sử dụng rất nhiều hình ảnh, sơ đồ và ảnh chụp màn hình. Lí do là bởi vì tôi tin chắc rằng những yếu tố này sẽ cải thiện tốt hơn nội dung của tôi. Bổ sung các công cụ đa phương tiện tuyệt vời giúp bạn tăng tín hiệu tương tác với người dùng – tín hiệu được Google chú ý khá nhiều. Ngoài ra, hành động này còn giúp làm tăng giá trị nhận thức cho nội dung của bạn.

  7. Rải rác từ khóa LSI

  Từ khóa LSI là từ đồng nghĩa Google sử dụng để xác định sự liên quan của trang (và cũng có thể là chất lượng). Tìm các từ khóa LSI bằng cách sử dụng “Searches Related to…” (Tìm kiếm liên quan đến…) trên đầu kết quả tìm kiếm của Google hoặc bằng cách nhập từ khóa của bạn vào Google Keyword Planner.

  Tôi không đi sâu vào chi tiết về LSI vì tôi thường viết các nội dung dài. Nội dung dài giúp bạn bao gồm các từ khóa LSI một cách tự nhiên trong bài viết của mình. Nếu bạn muốn chắc chắn 100% rằng mình đang sử dụng từ khóa LSI, hãy tìm kiếm từ khóa của bạn trong Google và di chuyển xuống khu vực “Searches Related to….” (Tìm kiếm liên quan đến….) phía dưới.

  Và ném một trong hai thứ đó vào bài viết của bạn.

  Nội dung chất lượng: Tôi biết rằng bạn phát ngán khi nghe đến “nội dung chất lượng”. Và trong khi các công cụ tìm kiếm vẫn chưa có thông báo trực tiếp nào xác định chất lượng, nhưng vẫn có rất nhiều phương pháp gián tiếp, đặc biệt là dựa trên các số liệu kinh nghiệm người dùng, chẳng hạn như:
  • Khách truy cập lặp lại.
  • Chrome bookmark.
  • Thời gian trực tuyến trên trang.
  • Thời gian dừng lại (và sau đó lâu hơn trong lần truy cập tiếp theo).
  Nói cách khác, đó chính là nội dung tuyệt vời sẽ không làm hại bạn. Vì vậy, không có lí do nào bạn không nên xuất bản các công cụ tuyệt vời.

  Bài viết có tham khảo và sử dụng nguồn nhiều nơi
  Còn tiếp ....
  Nguồn Seomxh.com

  Xem thêm: nhân tố gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. taitrochoifree.mobi Thành Viên

  Số bài viết: 22
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Mình thấy trong web thiêt kế có tới H6 sao mn chỉ sử dụng tới h3 thôi nhỉ
   
 3. phuongxoan Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 97
  Đã được thích: 14
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Việc sử dụng thẻ h6 ít, mình thường chỉ sử dụng đến thẻ h3 h4 là hết cỡ, chưa khi nào dùng thẻ h5 h6 bao giờ. Bạn có bài nào dùng thẻ h6 rồi chia sẻ mình xem với :)
   
 4. thangemxuananh Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  nc ngoài họ vẫn dùng mà bác, chỉ vn ko dùng thôi
   
 5. mminh Thành Viên

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Mình thấy thường chỉ dùng tới H3,4 là phổ biến nhất thôi chứ H6 thì ít lắm, chức vậy nên bài viết không đề cập đến bác ạ
   
 6. seotoiden Thành Viên

  Số bài viết: 24
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  đúng rồi mình viết cũng toàn đến thẻ h6 là hết rồi
   
 7. thangemxuananh Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  vn mình thì chỉ sàn tới h3 là nhiều chứ bác.
   
: onpage