18 công thức pha chế cafe đặc sắc nhất thế giới (P1)

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi anhtran, 8/12/15.

Đã xem: 431

  1. anhtran Thành Viên

    Ở mỗi quốc gia khác nhau lại có những cách pha chế cafe đặc sắc riêng. Theo thống kê của trang The Daily Meal, cafe sữa đá của Việt Nam gây được ấn tượng mạnh mẽ với du khách quốc tế không chỉ bởi cách pha đặc sắc mà mùi vị cũng rất thơm ngon. 17 cách pha chế độc đáo còn lại thuộc về những quốc gia nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
    1. Cafe Black Tie - Thái Lan



    Đây là thức uống đặc sắc của Thái Lan, gồm hỗn hợp trà đen lạnh, nước hoa cam, hoa hồi, me nghiền, đường, kem tươi hoặc sữa đặc và hai thìa cafe đen pha giống Espresso trộn lại với nhau.

    2. Cafe sữa đá - Việt Nam



    Hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với ly cafe sữa đá nồng nàn. Hạt cafe sau khi rang đúng độ được xay mịn và pha bằng phin. Sau đó hòa cafe với đường hoặc sữa đặc, thêm vài viên đá lạnh là được một ly cafe sữa đá đắng nơi đầu lưỡi, ngọt lịm nơi cuống họng. Để học pha chế loại cafe này bạn cần phân biệt được cafe sạch, các loại cafe, cách trộn cafe và tỷ lệ cafe + sữa + đá sao cho thích hợp với khẩu vị từng khách hàng.


    [​IMG]
    3. Cafe Miel - Tây Ban Nha

    Nguyên liệu pha chế cafe này gồm cafe Espresso, mật ong, sữa nóng và bột quế. Tách cafe Miel sẽ rất tệ nếu những nguyên liệu này kết hợp không đúng định lượng. Ngược lại, khi bạn học pha chế đồ uống cafe đúng tỷ lệ thì đây chính là loại cafe làm xiêu lòng những thực khách khó tính nhất bởi vị ngọt của mật ong, hòa quyện với vị đắng của cafe Espresso và vị béo ngậy của sữa cùng mùi thơm nồng của quế làm mê đắm lòng người.
    4. Cafe Cubano - Cuba

    Cafe Cubano được pha chế từ loại cafe độc đáo của Cuba, kết hợp với đường khi pha mang lại vị ngọt lạ lại làm nổi bật vị đắng của cafe. Thức uống này hay thưởng thức cùng một điếu xì gà.


    [​IMG]


    5. Cafe Olla - Mexico


    Được đựng trong những cốc gốm đỏ - đặc trưng của các quán cafe tại Mexico, cafe Olla thơm mùi quế và đường Piloncillo, một loại đường mía chưa qua tinh luyện và có mùi như mật. Cốc cafe Olla mang đến cho người thưởng thức cảm giác ấm áp và ngọt ngào khó quên.


    6. Cafe Touba - Senegal


    Đây là loại cafe rất phổ biến ở thủ đô Dakar. Nó đặc biệt bởi được cho thêm tiêu Guinea - một loại gia vị của Tây Phi có mùi vị như bạch đậu khấu. Đặc biệt, cafe Touba còn được cho thêm rất nhiều đường, làm dậy vị ngọt ngào và thơm nức, đánh thức giác quan của mọi thực khách.


    7. Cafe Cortado - Bồ Đào Nha


    Có vị gần giống như cafe Macchiato của Ý, cafe Cortado của Bồ Đào Nha được pha theo kiểu cafe Espresso và cho thêm chút sữa ấm.


    [​IMG]


    8. Cafe Eiskaffee - Đức


    Đây là loại cafe phổ biến trên khắp nước Đức. Thức uống này bao gồm cafe đậm đặc, pha cùng chút kem vani, kem tươi và vụn socola. Cafe mang vị đắng thanh quện với vị béo ngậy của kem khiến khách hàng uống một lần nhớ mãi.


    9. Cafe Flat White - Australia


    Đơn giản chỉ là cafe Espresso cho thêm sữa nóng và một lớp bọt sữa trên cùng để cách nhiệt giữa phần dưới và phần môi tiếp xúc. Sự kết hợp này mang lại vị thơm ngậy và bớt nóng cho thực khách khi thưởng thức cafe.
     
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook

: diễn đàn