3 bí quyết giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Đức hiệu quả

Thảo luận trong 'Biên dịch tiếng Đức' bắt đầu bởi Thanh_Nhan, 27/10/16.

Đã xem: 25,073

 1. Thanh_Nhan Thành Viên

  Tiếng Đức luôn được xem là thứ tiếng khá khó học. Ngôn ngữ này không chỉ khó về mặt ngữ pháp mà cách phát âm cũng khá mạnh, khác hẳn với các thứ tiếng thông dụng khác như tiếng Anh, tiếng Pháp,… Chính bởi vậy, người ta vẫn nói vui tiếng Đức thường dành để “ nói chuyện với kẻ thù”. Nếu bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Đức của mình để trở thành một biên phiên dịch giỏi, ngay từ khi bắt đầu học ngôn ngữ này, bạn nên áp dụng 3 bí quyết sau.

  1. Tập đọc sách, truyện tranh bằng tiếng Đức

  ảnh-1.jpg
  Có thể coi đây là một cách trau dồi tiếng Đức một cách hiệu quả nhất, không những bạn có thể làm phong phú vốn từ vựng của mình mà còn học được cách kết hợp câu từ và những cấu trúc ngữ pháp đa dạng. Thông thường, ngôn ngữ được sử dụng trong truyện tranh đều khá ngắn gọn, dễ hiểu, câu từ không quá dài dòng với ngữ pháp ở mức cơ bản.

  2. Thay đổi ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Đức

  Với công nghệ hiện đại như hiện nay, việc sử dụng những thiết bị cầm tay như di động, máy tính bảng là rất phổ biến. Bạn có thể tận dụng chính những chiếc điện thoại thông minh của mình để nâng cao trình độ tiếng Đức của mình bằng cách thay đổi ngôn ngữ sang ngôn ngữ này. Vì điện thoại bạn luôn sử dụng hàng ngày, mỗi khi sử dụng là một lần bạn học được những từ vựng đa dạng khác nhau trong máy, ít nhất bạn đã bổ sung cho mình một số vốn từ vựng về công nghệ không hề nhỏ.

  3. Xem các kênh truyền hình và phim tiếng Đức

  hqdefault.jpg
  Đây cũng được xem là một cách tuyệt vời giúp bạn đa dạng vốn từ vựng của mình với cách tiếp nhận kiến thức một cách vô cùng tự nhiên bằng những hình ảnh ấn tượng, không khô khan như trong nhứng giáo trình dày cộp bạn học mỗi ngày.

  Qua việc này, bạn có thể bắt quen với những các sử dụng ngôn từ tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày. Khi xem phim, nếu có phụ đề bạn hãy bật lên để học luôn cách thức biên dịch của các biên tập viên, sẽ rất hữu ích cho công việc sau này của bạn.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook