4 Xu hướng Font chữ hot nhất hiện nay cho Graphic Designer

Thảo luận trong 'Công cụ khác' bắt đầu bởi huongdao, 3/11/16.

Đã xem: 25,365

 1. huongdao Thành Viên

  Đã là một designer thì việc bắt kịp xu hướng đang thịnh hành và theo dõi những tin tức trong ngành là rất quan trọng. Nếu khá tiếng Anh một chút thì các bạn có thể tham khảo một số trang web và blogs rất hay ho như Smashing Magazine, OneExtraPixel, Webdesigner Depot,TechCrunch. Ngoài ra, các bạn có thể cài đặt plugin Muz.li từ Chrome để được cung cấp các feeds từ rất nhiều nguồn đáng tin cậy.

  Typography đóng một vai trò rất quan trọng trong trải nghiệm người dùng, và để typography thực sự hiệu quả thì bạn phải biết đến và sử dụng những font chữ hiện đại và đẹp. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 4 fonts chữ cực hot đang là xu hướng và cách để có được chúng (hầu hết là miễn phí nhé!).

  1. Brandon Grotesque

  4-xu-huong-font-hot-nhat-02.png


  Đây là một font chữ ấm nóng rất đẹp lấy cảm hứng hình học từ phong cách sans-serif được rất nhiều các websites hiện đại ưa chuộng. Nhờ vào độ đậm/nặng (weight) đa dạng, font chữ này sẽ giúp bạn tạo ra độ phân cấp trực quan (visual hierarchy) rất ấn thượng. Ngoài ra nhìn nó cũng rất sạch sẽ, hiện đại và dễ đọc, các bạn có thể kiểm chứng qua trang web này. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể xem qua một số ví dụ về cách kết hợp giữ font Brandon Grotesque và serif ở đây.


  2. Museo Sans

  4-xu-huong-font-hot-nhat-03.png
  Một font chữ mang phong cách hình học san-serif rất đẹp khác đó chính là Museo Sans. Font này cũng được nhiều websites sử dụng để tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho việc đọc chữ khi được kết hợp với một font serif. Một số ví dụ tiêu biểu như trang web của All Saints Wine và Fast Company. Cũng giống như Brandon Grotesque,.

  3. Raleway

  4-xu-huong-font-hot-nhat-04.png


  Raleway là một font chữ rất thanh lịch và tinh tế được Google thiết kế. Ban đầu nó chỉ có một độ đậm/nặng thôi nhưng sau đó Google đã tăng lên đến con số 9. Được lấy cảm hứng từ san-serif, chính vì vậy Raleway rất phù hợp khi được kết hợp với font này. Nếu kết hợp đúng cách, Raleway sẽ mang lại cho website của bạn một cá tính rất riêng và ấn tượng. Nhiếp ảnh gia Geordy Pearson cũng sử dụng font này cho trang portfolio của mình

  4. Playfair Display

  4-xu-huong-font-hot-nhat-05.png

  Nghe tên là các bạn cũng có thể đoán ra được, bộ font serif này phù hợp để sử dụng cho tiêu đề và headlines. Mặc dù việc dùng font san-serif cho web đang là mốt hiện nay nhưng khi kết hợp cả serif và san-serif lại với nhau thì kết quả sẽ đẹp và hấp dẫn hơn rất nhiều. Font Playfair này cũng là một font được tạo ra bởi Google, dễ dàng kết hợp với các font san-serif như Raleway, Roboto và nhiều font khác.

  Ngoài 4 fonts kể trên thì những fonts sau đây cũng đang rất phổ biến:

  Roboto

  Lato

  Proxima Nova & Proxima Nova Soft

  Gotham & Gotham Rounded

  Didot

  Montserrat

  Ubuntu
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook