5 Bước đơn giản để sự nghiệp lên như diều gặp gió

Thảo luận trong 'Quản lý nhân lực' bắt đầu bởi dtphong_1989, 21/4/17 lúc 17:05.

Đã xem: 18

 1. dtphong_1989 Thành Viên

  Bạn đang làm công việc mà mình yêu thích và thời gian cũng khá lâu ở công ty nhưng sự nghiệp của bạn dường như chẳng chuyển biến đáng kể? Và bạn bắt đầu nản lòng và không còn động lực cho mỗi ngày làm việc khi đến công ty?

  [​IMG]

  Áp dụng ngay 5 bước sau, chắc chắn con đường sự nghiệp của bạn sẽ không ngừng thăng tiến.

  1. Excellent – Không chỉ tốt, hãy thật xuất sắc

  Hãy làm hết khả năng của bản thân

  Việc trau dồi kỹ năng và kiến thức trong quá trình làm việc là điều không thể thiếu, đừng bao giờ tự hài lòng với những gì mình đã đạt được. Hãy hoàn thành công việc thật hoàn hảo thay vì hoàn thành công việc với mức độ trung bình.

  Để có thể hoàn thành xuất sắc thì áp lực công việc rất lớn. Tuy nhiên, áp lực lại là 1 động lực rất lớn giúp bạn bức phá, vượt qua được giới hạn của bản thân để gặt hái những thành công mới.

  2. Efficient – Làm việc hiệu suất cao

  Bạn có phải là người đợi nước đến chân mới nhảy, gần deadline mới bắt tay làm việc ? Mặc dù không bao giờ trễ thời gian nộp báo cáo nhưng thói quen này sẽ khiến cho bạn ngày càng tụt lùi và năng lực sẽ ngày một bị mai một. Hãy biết phân chia công việc để hoàn thành công việc một cách xuất sắc

  – Quan trọng và khẩn cấp
  – Quan trọng nhưng không khẩn cấp
  – Không quan trọng nhưng khẩn cấp
  – Không quan trọng và không khẩn cấp

  Thực hiện công việc theo bảng đánh giá mức độ quan trọng/ khẩn cấp trên, bạn có thể phân bổ thời gian một cách hợp lý, thậm chí sau khi hoàn thành xong tất cả công việc, bạn vẫn có thời gian dư dả để giúp đỡ đồng nghiệp hay nhận thêm những nhiệm vụ khác nữa. Hãy cho sếp thấy rằng, bạn không chỉ là một nhân viên có năng lực mà còn là người làm việc thông minh với khả năng quản lý thời gian hiệu quả và đem lại hiệu suất cao trong công việc.

  [​IMG]

  3. Enthusiastic – Nhiệt tình với công việc

  Khi sếp cân nhắc nâng lương hoặc thăng chức cho nhân viên thì ứng cử viên nhiệt tình trong công việc sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu. Vì vậy, hãy tự nhắc nhở bản thân luôn cố gắng và nhiệt huyết trong công việc thì bạn sẽ nhận lại được những thành quả xứng đáng với những gì mình đã cố gắng.

  Khi bạn có niềm đam mê, bạn sẽ nhận thấy nguồn động lực dồi dào để cố gắng. Đừng ngại thể hiện sự quan tâm và nhiệt tình của bạn dành cho công việc và mong muốn cống hiến vì công ty.

  4. Early – Đến công ty sớm hơn

  Buổi sáng là khoảng thời gian tràn đầy năng lương, rất phù hợp để giải quyết công việc vì vậy thay vì lãng phí nó vào giấc ngủ nướng thì hãy đến công ty sớm để rèn luyện cho mình thói quen đi làm sớm và giải quyết công việc để có thể nhanh hoàn thành công việc và giúp cho sự nghiệp được thăng tiến .

  5. Easy-going – Hòa đồng, dễ chịu

  Thái độ làm việc hòa đồng và dễ chịu giúp đồng nghiệp và sếp đánh giá cao, và nó sẽ rất thuận tiện cho con đường phát triển cho sự nghiệp của bạn sau này.

  Đừng để công việc chi phối cảm xúc của bạn quá nhiều, luôn nở nụ cười và tỏ ra dễ chịu với mọi người là việc bạn nên làm, họ cũng sẽ đáp lại bạn bằng một thái độ gần gũi, thân thiện. Một môi trường làm việc vui vẻ và thoải mái sẽ giúp mọi người cảm thấy hào hứng và làm việc hiệu quả hơn.
  _____________________________
  Mọi thông tin liên hệ:
  IconicJob.vn – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tìm việc làm nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này