5 nguyên tắc vàng trong thiết kế logo chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Thiết kế Website, Banner, Logo' bắt đầu bởi beedesvn, 8/12/16.

Đã xem: 994

 1. beedesvn Thành Viên Mới

  Sự thành công của việc thiết kế logo chuyên nghiệp chính là tạo được dấu ấn riêng cho một thương hiệu. Độc đáo, sáng tạo, dễ nhớ… chính là những yêu cầu thiết yếu của việc thiết kế logo. Dưới đây là 5 nguyên tắc vàng mà bạn cần phải nắm vững.


  1. Trang bị kiến thức về thương hiệu
  Điều đầu tiên trước khi thiết kế một logo chính là sự hiểu biết của bạn về thương hiệu đó. Nắm rõ được thông tin thương hiệu sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lên các ý tưởng thiết kế của bạn: sáng tạo, độc đáo nhưng phải luôn phù hợp với đặc trưng của thương hiệu.

  [​IMG]

  Đối với những thương hiệu muốn tái tạo lại logo, điều bạn cần phải lưu ý chính là lịch sử, thông điệp hay mục đích của thiết kế ban đầu. Dựa trên nền tảng kiến thức đã có, bạn có thể sáng tạo nhưng vẫn phải giữ được những nét riêng của thương hiệu đồng thời làm nó đặc sắc, ấn tượng hơn.

  2. Đối tượng khách hàng hướng đến
  Bạn cần phải xác định chính xác đối tượng khách hàng mà thương hiệu đó hướng tới. Những kiến thức toàn diện về đối tượng khách hàng không những giúp bạn xây dựng được thông điệp chính xác mà còn giúp cho khách hàng thấy được giá trị và tiềm năng của thương hiệu đó.

  3. Không ngừng đưa ra các ý tưởng
  Khi bắt tay vào công việc, đừng quên phác thảo hết những ý tưởng của mình ra giấy, đây là bước quan trọng đánh dấu sản phẩm của bạn có thực sự thành công hay không.

  [​IMG]

  Hãy bắt đầu với 10-20 bản phác thảo ý tưởng sau đó phát triển chúng. Nếu bạn thấy chưa hải lòng thì đừng ngần ngại bắt đầu với những ý tưởng mới. Một trong số những vấn đề hay gặp của người thiết kế là việc họ mau chóng “an phận” với những ý tưởng đầu tiên của mình. Vì thế đừng ngần ngại mà hãy thỏa sức sáng tạo và phát triển các ý tưởng của mình.

  4. Luôn có kế hoạch rõ ràng
  Một bản phác thảo những điều bạn cần làm khi thiết kế logo là điều thiết yếu

  Thứ nhất, nó giúp cho chủ doanh nghiệp nắm bắt được bạn đang và sẽ làm gì

  Thứ hai, nó giúp cho bạn không lãng phí thời gian và luôn đi đúng hướng.

  5. Đơn giản và hiệu quả
  Logo càng đơn giản càng dễ nhớ và dễ nhận diện. K.I.S.S (keep it simple & stupid) chính là nguyên tắc quan trọng mà bạn cần tuân thủ.

  Lấy ví dụ như Nike, một thương hiệu nổi tiếng và logo của họ khá đơn giản và dễ nhớ.

  [​IMG]

  Hy vọng những điều mà BeeDes vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích cho công việc thiết kế của mình. Chúc bạn sẽ có tác phẩm thành công và nhận được sự hài lòng từ khách hàng.

  (Nguồn: sưu tầm)
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. stevenyi Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 60
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 8
  vậy mà thấy nhiều chỗ làm logo thương hiệu màu mè, tốn nhiều thời gian mà làm cho người xem bị rối não theo. Không cần phải có font chữ quá đẹp nhưng chừng đó là đủ