5 thói quen hàng ngày giúp bạn tăng thứ hạng web

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Chiến lược SEO' bắt đầu bởi giatot123, 23/8/17.

Đã xem: 607

 1. giatot123 Thành Viên

  Những thói quen tốt luôn luôn hữu ích cho bản thân bạn và điều này cũng đúng trong việc chúng ta làm digital marketing. Với những việc làm thường xuyên hàng ngày tạo thành thói quen sau đây sẽ giúp cho thứ hạng từ khóa tăng lên, từ đó kéo theo trang web tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm. Hãy cùng bảng giá seo tìm kiểu xem 5 thói quen đó là gì nhé.

  1. Viết và xuất bản 1 bài viết:

  Thời gian cần thiết: 1 giờ

  Viết bài là việc làm tốn thời gian nhất mà bạn có thể làm, nhưng nó cũng là việc giá trị nhất. Viết nội dung mới là cách tốt nhất để đưa traffic về website. Bạn nên sử dụng các nội dung dài, viết đúng trọng tâm của nội dung. Nội dung dài cho kết quả xếp hạng cao hơn nhưng cũng tốn thời gian hơn để viết. Nếu bạn đầu tư ít nhất 1 giờ mỗi ngày để viết, bạn có thể tạo ra ít nhất 2 bài viết dài mỗi tuần, có thể là hơn.


  Đừng chỉ viết nội dung chỉ vì bạn cần phải làm vậy. Thay vào đó, hãy chắc rằng bài viết thật tập trung, nội dung liên quan và mang lại giá trị. Thói quen này là một trong những thói quen chắc chắn mang lại thành công.

  2. Cập nhật lại nội dung cũ:

  Thời gian cần thiết: 10 phút

  Cũng giống như những thứ khác, nội dung sẽ cũ. Mặc dù, nội dung của bạn có thể là dạng luôn mới, tôi khuyên bạn nên cập nhật nó.

  Content nào được thay đổi thường xuyên sẽ có thứ hạng cao hơn. Bắt đầu từ năm 2007, Google đã chạy một thuật toán mang tên "Query Deserve Freshness" (từ khóa xứng đáng có được nội dung mới). Nó có nghĩa là từ khóa nên thể hiện kết quả với thời gian cập nhật gần nhất. Mục đích của nó là để cho người dùng có được nội dung cập nhật mới nhất về chủ đề đó. Giờ đây, Google có Knowledge Graph, thể hiện nội dung cập nhật tới từng phút về chủ đề.

  Nói thêm về Knowledge Graph, yếu tố về nội dung tươi mới của Google luôn tác động tới trang kết quả tìm kiếm. Để cập nhật nội dung cho chủ đề cũ, bạn có thể làm những việc sau:

  · Thay đổi nội dung tiêu đề và từ khóa tập trung.

  · Thay đổi thẻ H1 H2 trong bài.

  · Viết lại đoạn giới thiệu/ mở bài.

  · Thêm một mục vào bài viết.

  · Thêm link dẫn về trang khác

  · Bỏ một mục.

  · Viết lại kết luận.

  · Trả backlink mới về.

  · Chia sẻ nội dung bài viết.


  Bằng cách hằng ngày cập nhật một bài viết hoặc hai, bạn có thể thổi luồng sinh khí mới vào những bài viết này, có được nhiều link trả về hơn, hiển thị tốt hơn và mạnh hơn cho toàn bộ website.

  3. Đăng 1 bài viết lên tất cả mạng xã hội:

  Thời gian cần thiết: 5 phút

  SEO phụ thuộc rất nhiều vào các hoạt động mạng xã hội. Bạn càng đẩy web lên nhiều mạng xã hội thì nội dung của trang web càng tốt. Các thông số về mạng xã hội, dù có liên quan hay không, có thể đang ảnh hưởng 1 phần nào đó tới kết quả tìm kiếm.

  Bởi vì mạng xã hội đẩy traffic về website, làm tăng lên thông số về người dùng. Những người dùng có thể sẽ tạo động lực cho những người khác ghé thăm web tạo một hiệu ứng lan truyền cho nội dung của bạn. Cách đơn giản là tweet, retweet và để cho mạng xã hội tác động tới nội dung.

  Để xem yếu tố lan truyền nội dung, bạn có thể dùng Google+ Ripple để phân tích mức độ chia sẻ nội dung trên Google+.

  Thuật toán và nghiên cứu của Moz đã tìm ra các thông số mạng xã hội đặc biệt là với từng trang cụ thể, là một trong 10 yếu đố xếp hạng tìm kiếm.

  4. Tương tác trên 1 forum:

  Thời gian cần thiết: 10 phút

  Forum là nơi tuyệt vời nhất để có được mức độ hiển thị của thương hiệu, được hỏi đáp và chia sẻ kiến thức, thúc đẩy thương hiệu phát triển.

  Bạn sử dụng forum đúng bản chất của nó, chia sẻ các quan điểm và trả lời chúng. Forum cho bạn một nơi để chia sẻ và cung cấp thông tin hữu ích cho những người khác. Việc giúp đỡ người khác là cách tốt nhất để những kỹ thuật marketing được thăng hoa. Mức độ hoạt động trên forum cũng giúp bạn xây dựng danh tiếng. Hãy trở thành một người giúp đỡ người khác, bạn sẽ được giúp đỡ. Hãy cho đi và bạn sẽ nhận lại. Danh tiếng của bạn sẽ bền vững. Forum có tác động tốt cho các từ khóa dài, khi bạn đẩy nó trên forum nó sẽ giữ hạng lâu.

  5. Trả lời trên các mạng xã hội:

  Thời gian cần thiết: 10 phút.

  Các hoạt động trên mạng xã hội không chỉ là những hoạt động truyền tải ra bên ngoài mà bạn còn phải tương tác với nó nữa, mạng xã hội hoạt động như một cuộc hội thoại.

  Khi bạn tương tác thường xuyên trên mạng xã hội, bạn sẽ xây dựng được danh tiếng, đẩy được yếu tố marketing và được yêu thích hơn. Khi bạn share status, retweet hoặc +1 nội dung của một người, người ta sẽ nhớ tới bạn. Ngược lại, người ta sẽ tương tác với bạn, nhớ tới bạn, tìm kiếm website, suy nghĩ về sản phẩm của bạn, đọc content và tiếp cận sản phẩm. Mặc dù tốn thời gian và công sức nhưng tương tác trên mạng xã hội có thể tạo được giá trị nhất định.
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Chỉnh sửa cuối: 18/9/17
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. yumei Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 133
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 18
  cái này cũng có lý, mình thì còn làm clip và làm hình tăng lượt view trên facebook để mong người ta nhấp vào web của mình tăng traffic.
  mà mình thấy ngộ lắm, mình share bài lên mấy trang mxh nước ngoài có quá chừng lượt view từ hoa kỳ về. không biết có được coi là tín hiệu tốt không
   
 3. VUTHITHU Thành Viên

  Số bài viết: 44
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Mình thường dành khá nhiều thời gian lên các forum hơn là 5 phút. Chắc tại do tay nghề còn non! Nên từ khóa vẫn chưa về được trang 1 chắc sắp nghỉ việc mất rồi :(:(:(
   
 4. olavina Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 97
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  ui ngay cái đầu tiên đã không khả thi rồi ạ, bác bảo ngày nào cũng xuất thế thì còn gì đâu để mà xuất ạ. còn lại các cái sau thì dễ làm hơn bác thớt ạ
   
 5. fpthanam24h Thành Viên

  Số bài viết: 25
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Có nên cập nhật lại nội dung không vì bài viết mình đã index rồi liệu có ảnh hưởng gì đến thứ hạng của mình không? tại sao chúng ta không viết bài mới nhỉ
   
 6. thuythuy1717 Thành Viên

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  hôm nay em mới nghe đến vụ cập nhật lại bài viết, vì mọi khi viết xong, submit xong là cũng cứ coi như xong luôn :))
  nhưng nghĩ lại thì cập nhật bài viết kể ra cũng tốt vì nó sẽ có nội dung chuẩn hơn, gây dựng được niềm tin với người dùng hơn, đặc biệt là các bác làm bên mấy ngành mà thay đổi từng ngày như công nghệ hay du lịch ấy nhỉ ;)
   
 7. caithuocla Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 66
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Hiện tại mình cũng đang làm như thế này, mà vẫn chưa thấy tăng ở đâu, không biết thói quen này có làm tăng trưởng được website không biết, cố gắng một thời gian nữa thôi
   
 8. Nguyenduc2020 Thành Viên

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Nói chung để tở thành một seoer chuyên nghiệp đồi hỏi mỗi người phải làm rất nhiều việc trong cùng một lúc nên điều qua trọng là bạn phải có một chiến lược seo rõ ràng. Phân chia thời gian hợp lý và tính toán được thời gian cần thiết cho mỗi công việc. nếu chỉ ngồi SEO một ngày 10 tiếng thì không sao nhưng bạn không có nhiều thời gian như vậy vì cuộc sống còn có nhiều từ khác nữa
   
 9. nhapho247 Thành Viên Mới

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  hèn chi mình thấy web của mình nó không lên chi cả, toàn tụt hạng do mình lười biếng quá, cảm ơn bài viết của ad nha, mà cho mình xin thông tin chi tiết được k , để có thể thực hành được