5 tuyệt chiêu sử dụng bếp từ vừa bền lại vừa tiết kiệm điện

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi mo88dxmb, 7/7/20.

Đã xem: 355

  1. mo88dxmb Thành Viên Bạch Kim

    Các gia đình hiện nay đang dần chuyển sang sử dụng bếp từ vì những ưu điểm vượt trội so với các loại bếp nấu khác. Fandi chia sẻ 5 tuyệt chiêu giúp người dùng sử dụng bếp từ hiệu quả, an toàn, bền lâu lại tiết kiệm điện năng cho gia đình.

    Không nên nấu ở nhiệt độ cao

    Với nồi chảo bắt từ tốt, tốc độ bắt nhiệt của bếp từ với thiết bị nấu là rất nhanh. Vì vậy, với bếp từ, nếu để nhiệt độ quá cao, xoong nồi rất dễ bị cháy; nồi chảo chống dính thì rất dễ bong tróc lớp chống dính. Tệ hơn, dụng cụ nấu có thể cháy hoặc biến dạng hoàn toàn với nhiệt độ quá cao của bếp từ.

    Chọn đúng loại chảo khi sử dụng bếp từ

    Bếp từ rất kén thiết bị nấu. Các thiết bị bằng nhôm không dùng được trên bếp từ. Cho nên, nếu bạn đang sử dụng bếp từ, phải tìm hiểu kĩ chất liệu xoong, nồi, chảo… và khả năng bắt từ. Có loại hoàn toàn không có khả năng bắt từ. Có loại bắt từ rất chậm, do công nghệ chế tạo kém. Cũng có loại xoong nồi đế lồi, không phẳng, rất khó đạt hiệu năng bắt nhiệt tối đa.

    [​IMG]

    Dùng bếp từ thế nào cho tiết kiệm?

    Bếp từ giữ nóng khá lâu. Nên với những món luộc, hầm, xào, bạn có thể tắt bếp từ trước vài phút. Hơi nóng từ bếp từ đủ giúp thức ăn chín. Thói quen này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng cho bếp từ hơn nhiều. Tuy vậy, thói quen này không nên có với món chiên rán. Vì đặc điểm của món chiên rán là cần một nhiệt lượng đều, ổn định.

    [​IMG]

    Tránh để các vật liệu kim loại cạnh bếp từ khi đang đun nấu

    Việc này là bắt buộc. Các vật liệu bằng kim loại (trừ nhôm) đều có khả năng bắt từ. Do đó, khi để các vật dụng kim loại lên bếp trong giai đoạn đun nấu, các vật liệu này sẽ bắt từ, sinh nhiệt, rất dễ gây bỏng cho người sử dụng. Ngoài ra, việc này cũng gây tổn hao năng lượng rất lớn cho bếp từ. Đây là chi tiết mà người sử dụng bếp từ phải tuyệt đối tuân thủ.

    [​IMG]
    Giữ vệ sinh cho bếp từ

    Vì đặc điểm rất dễ chập mạch, người sử dụng bếp từ cần đặc biệt chú ý không để thức ăn rơi vãi lên bề mặt bếp. Nếu bếp bẩn thì cần lâu chùi ngay, tránh để bếp ướt át, sẽ rất dễ hỏng, chập các bo mạch bên trong bếp, gây chập cháy, vừa dễ hỏng bếp, vừa nguy hiểm cho người sử dụng. Dùng bếp từ xong thì nên ngắt nguồn điện ngay, sau đó dùng khăn khô lau sạch bề mặt bếp. Của bền tại người. Dù bếp từ nhà bạn có hiệu đại, đắt tiền đến mấy mà bạn không giữ gìn nó, bếp cũng chẳng thể bền lâu.
    Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt
    Hotline: 024.3557.2828
    Bạn đang quan tâm: Bếp từ cao cấp
     
    Tin nấm gỗ lim xanh rừng
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook