6 bí kíp giúp bạn có việc làm thêm khi du học Canada.

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - tuyển sinh' bắt đầu bởi nhannghia, 12/4/18.

Đã xem: 1,748

 1. nhannghia Thành Viên Mới

  Tìm việc làm thêm sau giờ lên lớp không hề khó khăn nếu bạn là một người năng động và hiểu rõ quy định. Đừng có hỏi tại sao những bạn du học Canada lại có việc làm thêm. Sau đây Công ty du học CHD chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn, để các bạn du học Canada có thể tìm được việc đơn giản và hiệu quả nhất.


  1. Những điều kiện làm thêm khi du học Canada.

  ♦ Kiểm tra thông tin trên visa du học Canada để biết rằng mình có thể được đi làm thêm hay không. Điều này rất đơn giản vì tất cả đều được minh bạch trên visa.

  ♦ Thời gian tối đa được phép cho sinh viên đi làm thêm khi du học Canada là mỗi tuần trong thời gian học không được quá 20 giờ. Vào các kỳ nghỉ lễ bạn được phép làm thêm giờ thoải mái. Nhưng cũng có một số trường hợp giữa đơn vị tuyển dụng trực tiếp làm việc với nhà trường, thời gian làm việc của các bạn sẽ vượt mức mà không bị phạt.

  2. Tìm việc làm qua mạng xã hội.

  ♦ Những năm gần đây, mạng xã hội phát triển một cách nhanh chóng, tại đây người có nhu cầu tìm việc có thể đưa ra thông tin cá nhân, trình độ học, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc. Đồng thời các ứng viên xin việc cũng nhanh chóng biết được thông tin và các ngành nghề đang cần tại chỗ mình đang theo học mà hàng ngày các nhà tuyển dụng đang chia sẻ trực tiếp tại mạng xã hội.

  ♦ Qua sự kết nối nhanh chóng của mạng xã hội, người tìm việc và tuyển dụng được gắn kết với nhau một cách rất gần gũi.  3. Internet – cơn bão thông tin của những nhà tuyển dụng việc làm ở Canada.

  ♦ Hầu hết các công ty, cơ sở doanh nghiệp ở Canada đều có một trang web riêng, đây là cơ sở thông tin nhanh chóng, cập nhật thường xuyên có thể hỗ trợ cho người tìm kiếm thông tin tuyển dụng một cách chính xác và tiện lợi.

  ♦ Một trong những kinh nghiệm quý báu khi làm việc ở Canada được nhiều người chia sẻ đó là khi tìm việc làm trên mạng, ứng viên xin việc nên lưu lại các trang web công ty đã nộp CV , điều này sẽ giúp các bạn lúc gọi đi phỏng vấn không bị lúng túng.

  4. Tìm việc làm thêm qua Báo chí.

  ♦ Cũng giống như ở Việt Nam, báo chí ở Canada dù là mạng hay báo giấy, luôn có nhiều mục dành riêng cho những nhà tuyển dụng đăng tin tuyển việc . Các bạn du học Canada có thể tham khảo một số trang báo phổ biến như: calgarysun.com, theglobeandmail.com, winnipegsun.com….

  5. Tìm việc tại hội chợ việc làm ở các trường đại học Canada.

  ♦ Đây là một cách tìm việc mang tính chất chủ động và thú vị cho những du học sinh Canada. Các hội chợ việc làm cho sinh viên thường được tổ chức thường xuyên tại các trường đại học. Mỗi hội chợ sẽ có những quy định riêng, nhưng phần chung đều là nơi tư vấn cung cấp việc làm cho các ứng viên. Những cuộc phỏng vấn nhanh gọn, tạo ra nhiều cơ hội và tìm hiểu được công việc phù hợp với mình.  6. Phát triển các mối quan hệ để tìm việc dễ dàng hơn.

  ♦ Các mối quan hệ xã hội thường đóng vai trò quan trọng trong vấn đề tìm việc. Người có nhu cầu tìm việc nên cho những người mình quen biết biết rằng mình đang cần một công việc, từ đấy sẽ có những lời giới thiệu việc làm.

  ♦ Bên cạnh đó tham gia các câu lạc bộ trong trường sẽ giúp bạn có cơ hội được thử việc với các công ty tài trợ cho câu lạc bộ.

  >> Du học Canada tại trường đại học MacEwan

  Trên đây là những bí kíp giúp bạn có thể tìm được việc làm thêm khi đi du học Canada, để chi trả một phần chi phí du học. Hãy đến với công ty CHD chúng tôi để được tư vấn tận tình và miễn phí.
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook