6 điều mà content marketing cần lưu ý

Thảo luận trong 'Biên tập Website và Mạng xã hội' bắt đầu bởi Bientapvien, 4/11/16.

Đã xem: 962

 1. Bientapvien Thành Viên

  Content marketing là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo trong lĩnh vực marketing online. Nội dung mà các bạn viết ra có được mọi người quan tâm hay không? đây là điều vô cung quan trọng. Thế nhưng nhiều người vẫn mắc phải sai lầm, dưới đây là một số các chú ý cần tránh.

  1. Trình bày nội dung gây khó chịu với người đọc

  Người đọc thường sẽ xem qua toàn bộ nội dung để biết ý chính là gì trước khi đọc kỹ một văn bản nào đó. Đây sẽ là bước để họdđưa ra quyết định có nên tiếp tục đọc nó hay không, chính vì thế các bạn nên chú ý về cách trình bày nội dung bài viết sao cho dễ dàng nắm bắt nội dung chính nhất có thể.

  Đầu tiên, bạn hãy liệt kê ra những ý chính của bài viết để làm cho nó nổi bật lên so với toàn bộ văn bản, chỉ cần lướt qua nội dung là họ sẽ biết được ngay nội dung của bạn có những ý gì, và đó có phải là cái họ quan tâm hay không.
  6-dieu-ma-content-marketing-can-luu-y-2.jpg

  2. Không xác định đối tượng nhắm đến trước khi viết

  Hãy suy nghĩ xem cái mà bạn đang viết dành cho ai? Tùy thuộc vào mỗi đối tượng khác nhau mà chúng ta cần phải có cách thể hiện nội dung khác nhau. Đối với đối tượng sinh viên sẽ có cách viết khác, cách viết dành cho người đã có gia đình lại khác.

  3. Khi nội dung của bạn không có khả năng tương tác

  Đối với các trang mạng xã hội và đặc biệt là Facebook, tính tương tác của nội dung sẽ đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến nội dung của bạn có đem lại hiệu quả tốt hay không?
  Khi nội dung của bạn được viết ra và được hưởng ứng, nhiều người chia sẻ, vô hình chung bạn đã tạo ra được sự lan truyền và giúp nhiều người biết đến. Hoặc nếu bạn đang chạy quảng cáo Facebook thì điều đó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách cho chiến dịch của mình.

  4. Nội dung bạn viết khiến người khác khó hiểu, không có ý nghĩa

  Đã có một vài lần tôi đọc một số bài viết mà từ đầu đến cuối mà vẫn không nhận được thông tin mà mình quan tâm. Với cách viết lòng vòng, dài dòng, không đi thẳng vào vấn đề làm cho người đọc khó hiểu. Không tìm thấy cái mình và không hiểu điều mà mình đọc thì chả có lý do gì bạn có thể giữ họ ở lại website của bạn.
  Thật tốn thời gian khi mà khách hàng của bạn phải đọc những nội dung chẳng có ý nghĩa. Câu từ bạn viết ra có thể rất hay, trình bày gọn gàng nhưng người đọclại không tìm thấy cái mà họ cần trong nội dung của bạn thì tất cả đều là con số 0.
  6-dieu-ma-content-marketing-can-luu-y-1.jpg
  Hãy xác định trước chủ đề mà bạn định viết từ đó nội dung sẽ chỉ xoay quanh chủ đề đó, sẽ không lan man gây mất thời gian hay chú ý cung cấp cho người dùng một lượng thông tin có ích và chính xác.

  5. Viết những điều không được người khác quan tâm

  Nội dung nào thì cũng cần có người quan tâm đến nó, vấn đề nằm ở chỗ là ít hay nhiều người quan tâm đến chúng hay không. Nếu bạn đang viết về một vấn đề được rất ít người quan tâm nhưng không đem lại giá trị nào thì cũng nên cân nhắc lại. Có rất nhiều chủ đề để chúng ta có thể lựa chọn, đừng phí thời gian vào những chủ đề ít người quan tâm và chẳng đem lại giá trị gì.

  6. Nên có những case study cụ thể

  Với những bài viết chỉ mang tính chất chung chung đã có rất nhiều người dùng thì cần một VD, cách làm hay hướng dẫn cụ thể để tham khảo. Hãy chia sẻ các câu chuyện của bạn để những gì mà bạn đã làm và hiệu quả của nó ra sao, chắc chắn bài viết của bạn sẽ gây được hứng thú hơn so với những nội dung mang tính chất lý thuyết xuông.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. hellomedia Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 192
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  bài viết cùng khá chi tiết đấy, còn yếu tố nữa là tùy vào từng người biết áp dụng tới đâu thôi
  lý thuyết thì vẫn vậy mà đâu phải ai cũng am hiểu nắm rõ mà áp dụng
   
 3. Bientapvien Thành Viên

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 20
  Điểm thành tích: 33
  thì đúng là lý thuyết vẫn là lý thuyết, thành công hay không còn do người thực hiện như thế nào nữa ạ :)) Thế nên học cùng 1 lớp mới có người giỏi người dốt chứ đúng không ạ
   
 4. nhungdo298 Thành Viên

  Số bài viết: 41
  Đã được thích: 11
  Điểm thành tích: 8
  Mình muốn thêm một phần cần lưu ý nữa đó là: khi viết nội dung càn phải viết đúng, đủ, nhất là những bài viết pr về sản phẩm, dịch vụ phải viết xoay quanh đúng tiêu đề mình đã nêu ra. Không nên treo đầu dê bán thịt chó.
   
 5. Thaonguyen Thành Viên

  Số bài viết: 22
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Với cách viết lòng vòng, dài dòng, không đi thẳng vào vấn đề làm cho người đọc khó hiểu. Không tìm thấy cái mình và không hiểu điều mà mình đọc thì chả có lý do gì bạn có thể giữ họ ở lại website của bạn.