6 giải pháp giúp nhà tuyển dụng kỹ sư lập trình PHP săn ứng viên tài năng

Thảo luận trong 'Tuyển Lập Trình Viên' bắt đầu bởi navigossearch, 15/4/23.

Đã xem: 171

 1. navigossearch Thành Viên Mới

  Không chỉ chuyên gia nhân sự ở Việt Nam mà các doanh nghiệp công nghệ trên thế giới cũng đang vật lộn với bài toán tuyển dụng kỹ sư lập trình PHP

  Tìm kiếm và tuyển dụng ứng viên tài năng, đặc biệt là các nhân tài cho vị trí kỹ sư lập trình PHP là thách thức lớn nhất đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vậy đâu là giải pháp để thiết lập chiến lược “săn” và tuyển dụng kỹ sư lập trình PHP tài năng, tạo đà bứt phá trong kỷ nguyên số? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau của Navigos Search.

  1. Thấu hiểu vị trí đang tuyển dụng
  Để tuyển dụng được một kỹ sư lập trình PHP hoàn hảo, bạn cần phải hiểu rõ nhiệm vụ cần làm của họ là gì. Cụ thể, vị trí kỹ sư lập trình PHP đảm nhận công việc chính dưới đây:

  • Tham gia nghiên cứu, phát triển CRM, CMS trên nền PHP và MySQL cho dự án nội bộ của doanh nghiệp, khách hàng
  • Xây dựng kế hoạch, quản lý tiến độ lập trình theo đúng kế hoạch
  • Tham gia hỗ trợ, xử lý lỗi và bảo trì sản phẩm hiện có
  • Nghiên cứu nắm bắt công nghệ mới và áp dụng cải tiến, nâng cấp sản phẩm
  • Thực hiện nhiệm vụ khác theo sự phân công của cấp trên
  • Sau khi đã nắm chắc thông tin này, bạn phải diễn đạt chi tiết và chuẩn mực trên bản mô tả công việc để tiếp cận người đọc với hiệu quả cao nhất.
  Xem ngay: Tuyển dụng lập trình viên: 10 giải pháp giúp chinh phục ứng viên tiềm năng dễ dàng

  [​IMG]Hiểu rõ nhiệm vụ của vị trí tuyển dụng là điều cần thiết

  2. Vẽ ra chân dung kỹ sư lập trình PHP
  Để thành công trong việc tìm kiếm, thu hút và tuyển dụng những ứng viên kỹ sư lập trình PHP tài năng, bạn phải vẽ ra được chân dung lý tưởng của họ. Chân dung vị trí kỹ sư lập trình PHP bao gồm năng lực chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng và cả nhu cầu, mong muốn của họ.

  Một kỹ sư lập trình PHP cần nắm chắc kiến thức thiết kế, kiến thức liên quan đến lập trình như JavaScript, Html, CSS, Front-End,... và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương. Người làm công việc này cũng phải hội tụ đầy đủ những kỹ năng như quản lý dự án, xử lý và giải quyết vấn đề, sự tỉ mỉ và cẩn trọng, tư duy sáng tạo, đam mê và ham học hỏi,...

  3. Truyền tải thông điệp tuyển dụng bằng ngôn ngữ công nghệ
  Nếu muốn thấu hiểu và xây dựng mối quan hệ sâu sắc với đội ngũ nhân sự kỹ sư lập trình PHP tài năng, bạn cần học cách truyền đạt ngôn ngữ mà họ đang sử dụng. Hầu hết các lập trình viên ngày nay, đặc biệt là người có năng lực xuất chúng đều dành nhiều sự quan tâm cho công nghệ. Nếu nhà tuyển dụng không có kiến thức về lĩnh vực ứng viên đang quan tâm thì rất thể tiếp cận được họ, chứ đừng nói đến việc xây dựng mối quan hệ.

  Hãy trang bị hiểu biết về ngôn ngữ công nghệ sẽ giúp bạn trình bày, mô tả công việc rõ ràng để hướng chính xác đối tượng mục tiêu hơn. Đồng thời, với lượng kiến thức cơ bản, bạn hoàn toàn trao đổi dễ dàng với ứng viên về công việc hiện tại hay định hướng tương lai. Những “con mọt” công nghệ sẽ rất hứng thú khi được tiếp cận, trao đổi thông tin chuyên ngành với người có hiểu biết về lĩnh vực lập trình PHP.

  4. Thu hút kỹ ứng viên tài năng với chế độ đãi ngộ hấp dẫn
  Lương thưởng luôn là yếu tố không thể bỏ qua để thu hút các kỹ sư lập trình PHP tài năng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bạn cũng nên đưa ra đãi ngộ đặc biệt để “câu” nhân tài như: được đào tạo bài bản và phát triển kỹ năng chuyên sâu, lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng, mức lương, thưởng, đãi ngộ xứng đáng, doanh nghiệp có nhiều dự án công nghệ thú vị,...

  Bạn đang quan tâm: Rao lương khủng nhưng doanh nghiệp vẫn khó tuyển lập trình viên Python, tại sao?

  5. Đưa ra thử thách thú vị cho ứng viên
  Các ứng viên lập trình PHP hàng đầu luôn muốn được thử thách bản thân bởi các bài test chính là cách để họ thể hiện năng lực, kỹ năng của mình. Nhà tuyển dụng hãy giao cho ứng viên những đề bài mà họ cũng không chắc chắn có thể giải quyết được. Bởi có như thế, họ mới bị thu hút và thử sức ngay.

  [​IMG]Thử thách công nghệ luôn thu hút ứng viên kỹ sư lập trình PHP tài năng
  6. Đừng quên đầu tư vào công nghệ cho doanh nghiệp
  Thiết bị công nghệ mà một doanh nghiệp sử dụng sẽ nói lên nhiều điều về chính doanh nghiệp đó. Và hầu hết nhân sự lĩnh vực công nghệ ngày nay luôn muốn được trải nghiệm làm việc với công nghệ tiên tiến.

  Vậy nên, đừng biến doanh nghiệp bạn trở thành nơi lỗi thời, không đáng để kỹ sư lập trình PHP phát triển sự nghiệp. Hãy dành thời gian, ngân sách để cải tiến những thứ liên quan đến công nghệ như công cụ, ngôn ngữ, nền tảng, thiết bị công nghệ,... Đây là yếu tố hết sức quan trọng để thu hút ứng các ứng viên những kỹ sư lập trình PHP hàng đầu.

  7. Săn kỹ sư lập trình PHP từ sự kiện công nghệ
  Những sự kiện lớn về công nghệ là cách hiệu quả để thu hút ứng viên lập trình PHP bởi tại đó, các ứng viên tài năng về công nghệ sẽ gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Điều này tuyển dụng tiếp cận dễ dàng nhân tố tiềm năng và thiết lập mối quan hệ tốt đẹp, tạo cơ hội chia sẻ về văn hóa, định hướng phát triển của doanh nghiệp.

  8. Tuyển dụng thông qua headhunter
  Những cách trên có thể giúp doanh nghiệp bạn tuyển dụng được ứng viên tiềm năng nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian, tốn công sức. Thậm chí trong một số trường hợp, doanh nghiệp còn tuyển dụng sai người, gây tốn kém chi phí đáng kể. Và trên thực tế, rất nhiều doanh nghiệp xây dựng được quy trình tuyển dụng bài bản, áp dụng nhiều cách thức tuyển dụng bài bản nhưng vẫn không tìm kiếm được ứng viên kỹ sư lập trình PHP phù hợp. Vậy giải pháp tốt nhất lúc này là gì?

  Dịch vụ headhunter (săn nhân tài) là giải pháp tối ưu để doanh nghiệp có được những ứng viên tiềm năng hàng đầu. Các công ty săn nhân tài sở hữu đội ngũ headhunter giàu kinh nghiệm, mối quan hệ sâu rộng. Bằng mọi cách, họ sẽ liên lạc với ứng viên phù hợp với yêu cầu, vị trí mục tiêu đã định trước và tạo mối quan hệ và nhanh chóng thuyết phục ứng viên tham gia vào quy trình tuyển dụng của mình.

  [​IMG]Tuyển dụng qua headhunter là giải pháp tối ưu nhất

  Một trong số những công ty săn nhân tài hiệu quả, uy tín nhất hiện nay là Navigos Search. Thành lập vào năm 2002, với bề dày cung cấp dịch vụ săn đầu người sớm nhất tại Việt Nam, Navigos Search luôn không ngừng nâng cao chất lượng để đáp ứng được tất cả yêu cầu dù là khắt khe nhất từ phía quý khách hàng.

  Thế mạnh vượt trội của công ty săn nhân tài Navigos Search là:
  • Navigos Search sở hữu hồ sơ 375,000+ ứng viên cao cấp, 85,000+ ứng viên quản lý cấp cao có sẵn. Đó chính là nguồn tài nguyên màu mỡ giúp đội ngũ headhunter hỗ trợ khách hàng tuyển dụng kỹ sư lập trình PHP và nhiều trong lĩnh vực, ngành nghề khác một cách nhanh chóng.
  • Đội ngũ tư vấn là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu thị trường lao động và ngành, giúp nắm bắt chính xác yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.
  • Đội ngũ headhunter có hệ thống mạng lưới ứng viên trải rộng với nhiều ngành nghề khác nhau.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ tốt và thấu hiểu mong muốn, nhu cầu của khách hàng.
  • Thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, workshop về chủ đề việc làm và nhân sự hữu ích.
  • Giải pháp tuyển dụng tối ưu, Navigos Search cam kết mang đến nhiều giải pháp tối ưu đáp ứng mọi nhu cầu tuyển dụng, nhân sự của doanh nghiệp.
  [​IMG]Công ty săn nhân tài cấp trung và cấp cao số 1 Việt Nam hiện nay

  Xuyên suốt quá trình hoạt động tại thị trường Việt Nam, tài sản quý báu nhất mà Navigos Search có được chính là cơ sở dữ liệu ứng viên lớn và toàn diện nhất. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để "chắp cánh" cho các ứng viên và doanh nghiệp chạm đến ước mơ thông qua dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp số 1 Việt Nam.

  Hãy liên hệ đến Navigos Search nhanh chóng nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư lập trình PHP hay bất kỳ một vị trí cấp trung, cấp cao nào khác!
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook