7 điều cần tránh khi quảng cáo trên mạng xã hội

Thảo luận trong 'Biên tập Website và Mạng xã hội' bắt đầu bởi PhuongBach, 21/11/16.

Đã xem: 598

 1. PhuongBach Thành Viên

  Một thương hiệu doanh nghiệp tốt trên mạng xã hội sẽ đem lại lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Chính vì thế, một sơ xuất nhỏ xảy ra khi quảng cáo trên mạng xã hội cũng có thể hủy hoại nhanh chóng thương hiệu của một doanh nghiệp. Hãy đảm bảo rằng, doanh nghiệp của bạn không mắc phải những sai sót sau đây.

  free-html5-eBrochure-software-4 (1).jpg


  1. Thông tin sai về doanh nghiệp

  Nhằm chia sẻ tiếng nói của mình tới khách hàng trực tuyến nên thông tin quảng cáo của các doanh nghiệp hiện nay ngày một phổ biến trên mạng xã hội. Nếu doanh nghiệp không có đủ khả năng quản lí tài khoản trên mạng xã hội cũng như đủ trình độ chuyên sâu về lĩnh vực truyền thông thì doanh nghiệp rất dễ gặp phải những rủi ro không may xảy ra. Khả năng cao khách hàng sẽ không hiểu trọn vẹn hoặc hiểu sai lệch về doanh nghiệp khi đọc những nội dung kém chất lượng được đăng tải. Chính vì thế, doanh nghiệp hãy tìm một tổ chức uy tín hay một cá nhân có trình độ cao để cùng doanh nghiệp thực hiện công việc quản lý tài khoản mạng xã hội.

  2. Tài khoản dễ bị đánh cắp

  Vấn đề an toàn và bảo mật thông tin luôn là mối bận tâm chính đối với tất cả những ai sử dụng mạng xã hội. Việc bị đánh cắp tài khoản sẽ khiến các hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp trên mạng xã hội bị ngưng trệ và đánh mất niềm tin từ người theo dõi. Để tránh điều này xảy ra, hãy đảm bảo rằng vấn đề quản lý mạng luôn được xem xét cẩn trọng, nếu cần thiết, lập ra chính sách nội bộ cho việc quản lý mạng xã hội cho hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp.

  3. Chia sẻ thông tin cá nhân tràn lan

  Bộc lộ tính cách của một thương hiệu là điều rất cần thiết vì chúng giúp doanh nghiệp trở nên đáng nhớ và nổi bật hơn, đồng thời giúp người theo dõi thấu hiểu nhiều hơn về những cá nhân đứng phía sau thương hiệu. Tuy nhiên, doanh nghiệp không nên bày tỏ quá nhiều những thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Chia sẻ hoặc tham gia vào các lời bình phẩm tiêu hay những chủ đề nhạy cảm: chính trị, tôn giáo sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của doanh nghiệp và tạo phản cảm cho khách hàng.

  4. Không tạo ra những nội dung gốc

  Nếu doanh nghiệp muốn tạo lập hình ảnh như một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mình hoạt động và gắn kết nhiều hơn tới khách hàng thì cố gắng không đăng tải những nội dung giống các doanh nghiệp khác. Điều ấy không có nghĩa rằng doanh nghiệp không thể chia sẻ hình ảnh, bài viết, video clip của người khác. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên tạo ra những nội dung gốc có dấu ấn riêng của mình, giúp thu hút đúng đối tượng khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp hướng tới.

  5. Lạm dụng dấu hashtag (#)

  thu-hut-khach-hang-tren-instagram-3-1.jpg

  Một nghiên cứu đăng trên Forbes gần đây cho rằng, hình ảnh có đính kèm ký hiệu hashtag thu được nhiều "like” hơn những hình ảnh không sử dụng ký hiệu này. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với ký hiệu hashtag này. McDonald’s từng thất bại ê chề từ khi kêu gọi người tiêu dùng chia sẻ #McDStorie bởi kết quả là rất nhiều khách hàng đã người thuật lại những trải nghiệm tiêu cực giữa họ với chuỗi nhà hàng này thay vì những điều thú vị và ấm áp cùng bạn bè, gia đình khi thưởng thức McDonald’s. Do vậy, cách dễ dàng nhất để tránh những hệ quả không lường chính là định nghĩa rõ ràng ký hiệu hashtag và hướng đến đúng đối tượng khách hàng khi kêu gọi chia sẻ.

  6. Sử dụng quá nhiều nền tảng truyền thông mạng xã hội

  Chia sẻ ý tưởng tại nhiều trang mạng xã hội khác nhau là một ý tưởng, nhưng doanh nghiệp không nhất thiết phải hiện diện ở khắp mọi nơi. Doang nghiệp hãy tiến hành một số nghiên cứu để tự tìm cho mình trang mạng xã hội nào là nơi khách hàng của doanh nghiệp đang ở và tập trung chính vào những nền tảng ấy.

  7. Thông tin cập nhật quá tải

  Chia sẻ nội dung theo một chu kỳ thường xuyên là điều nên làm, nhưng đừng quá lạm dụng điều này vì nó sẽ khiến người xem trở nên nhàm chán trước những thông tin dày đặc từ doanh nghiệp.
   
  tranducviet thích bài này.
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook