7 Thói quen để trở thành một chuyên gia seo đẳng cấp

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Chiến lược SEO' bắt đầu bởi Duong, 13/12/16.

Đã xem: 1,176

 1. Duong Thành Viên

  Bạn có muốn trở thành một chuyên gia seo đẳng cấp?

  Tất nhiên là có đúng không? Tôi cũng vậy, tiền bạc, danh tiếng và sự nể trọng ai không muốn. Nhưng vì lí do gì người làm seo thì nhiều mà những người thành công trong SEO lại chiểm một phần rất nhỏ.
  [​IMG]
  Chuyên gia SEO, pro seo phải tăng được doanh thu tối đa
  Tại sao một số người lại seo rất giỏi họ làm gì trong khi đa số người làm seo còn lại không làm? Sau khi tham khảo và suy nghĩ tôi quyết định viết bài này, phải chăng những người làm SEO có hiệu quả cao họ đều sở hữu 7 thói quen dưới đây?
  1. Muốn seo giỏi phải thực hành nhiều

  Không quá khó để có thể làm seo. Bạn có thể đọc vài bài trên mạng áp dụng vào website của mình, tăng hạng và chỉ trong vài tuần bạn bắt đầu tham gia các diễn đàn seo và chém gió được. Lúc này bạn đã có thể chỉ cho người này hay người khác rằng họ đang làm sai ở đâu, nên tối ưu như thế nào cho hiệu quả… như những gì bạn đọc được và rồi cuối ngày bạn tự hỏi mình ” Liệu bạn đã seo giỏi hay chưa? Làm thế nào để thành một chuyên gia SEO?”

  Nếu bạn muốn seo tốt bạn phải thực hành nhiều… không chỉ trên website khách hàng. Hãy tạo website của chính bạn, xây dựng backlink , theo dõi thứ hạng. Và những kinh nghiệm bạn gặt hái được trên website của mình sẽ giúp ích khi bạn sử dụng trên website của người khác.

  Thế giới tìm kiếm luôn thay đổi và bạn không thể bắt kịp bằng cách đọc những bài viết rải rác trong ngành SEO của mình, hãy thực hành, nó sẽ giúp bạn có sự hiểu biết tốt hơn cần làm thế nào tối ưu theo cách của bạn cho vị trí xếp hạng cao hơn.
  2. Chấp nhận rủi ro, mạo hiểm

  Tôi nghĩ rằng nếu tiếp xúc với bất cứ seoer pro nào có kinh nghiệm bạn sẽ bị sốc về số lần bị banned hay trừng phạt từ Google và Yahoo do làm trái nguyên tắc của họ. Họ chắc đã trải qua những lần Panda, Penguin càn quét, traffic giảm thê thảm.

  Đúng vậy nếu không bị phạt thì làm sao có thể biết cách mà gỡ, làm sao có thể có kinh nghiệm mà bình tĩnh với bão penguin hay panda. Còn nếu ai chưa bị trảm thì cũng chỉ biết làm theo những hướng dẫn một cách mù mờ để tránh không khỏi bị phạt và chắc không thể nếm được vị bị google phạt là như thế nào.

  Nói như vậy không có nghĩa là tôi khuyên bạn nên vi phạm nguyên tắc của Google , nhưng những gì tôi nói bạn có thể nên thử ở một site nào đó để có kinh nghiệm. Nếu bạn là một người năng động bạn sẽ nhanh chóng học được cách nào tăng nhanh thứ hạng cách nào không.
  Ví dụ: Nếu bạn biết Tôi builink theo mũ trắng với từ khóa ” công ty ty thiết kế website chuyên nghiệp ” sẽ giúp tăng thứ hạng thì bạn cũng nên biết rằng nếu tôi builink theo kiểu chậm mà chắc thì Tôi có thể thua đối thủ cũng builink cho từ ” công ty thiết kế website chuyên nghiệp ” theo cách đó nhưng làm với tốc độ nhanh hơn.

  Nếu bạn không mạo hiểm, bạn sẽ không bao giờ học được những cách đó, vì thế đừng ngại thử.
  3. Muốn seo tốt hãy xây dựng được mối quan hệ

  Quan hệ luôn tốt trong mọi trường hợp, trong SEO nó cũng không phải là ngoại lệ. Bạn muốn tốt hơn trong việc onpage hay link builing bạn không nên dừng việc xây dựng mạng lưới quan hệ

  Onpage cũng không có gì phải giữ kín, nên việc bạn dễ dàng nhờ sự giúp đỡ tư vấn về on page có lẽ không quá khó khăn. Còn đối với link building hãy tưởng tượng việc có quan hệ bạn bè với những website có tên tuổi thì sẽ thế nào?

  Hãy để ý những ông lớn trong làng seo Việt Nam bạn thấy rằng họ có mối quan hệ mật thiết, hợp tác, cộng tác với nhau. Bởi vì họ hiểu được một điều xây dựng mối quan hệ và sở hữu tư duy cùng thắng sẽ mạnh hơn rất nhiều so với việc sở hữu tư duy cá nhân cố hữu của phần lớn người Việt Nam

  4. Không ngừng sáng tạo và học hỏi

  Seo không phải là mới, bởi nó cũng chỉ là onpage, link building, nội dung nhưng cách làm của mỗi người lại mang lại thành công khác nhau. Biết thì nhiều nhưng những người thực sự thành công có khuynh hướng là những người sáng tạo trong cách làm của họ khác với người khác.

  Sáng tạo ra cách hiệu quả là kết quả của việc thử, sai, chiêm nghiệm và tiếp tục thử cho tới khi tạo được qui trình SEO thành công. Nó là hệ quả của thói quen 2.

  Việc chuyên cần học hỏi là yếu tố bắt buộc trong mọi ngành nghề cho nên SEO cũng không thể bỏ qua. Bạn học ở đâu? Học ở những mối quan hệ bạn có, học ở internet nơi đòi hỏi kĩ năng ngoại ngữ của bạn. Vâng tóm lại dù muốn Pro hay không vẫn phải học.

  Nếu bạn là người sáng tạo hãy tận dụng nó, sáng tạo sẽ mang lại cho bạn lợi thế đứng đầu, nhưng phải luôn để ý rằng bạn đi trước đối thủ, họ sẽ nhanh chóng nắm bắt sự sáng tạo của bạn vấn đề sớm hay muộn mà thôi.
  5. Phải biết phân tích

  Xếp hạng cao cho từ khóa là một chuyện nhưng nếu bạn không biết mục đích xếp hạng cao là gì ngoài sự may mắn thì bạn chưa là seo pro được. Vì thế hầu hết thời gian của bạn dành cho cuộc chay đua những từ khóa không mang lại doanh thu.

  Hãy bắt đầu với một chiến lược nghiên cứu từ khóa thật tốt, theo dõi tỉ lệ chuyển đổi và tối ưu hóa landing pages. Những người làm seo giỏi hay pro seo biết rằng traffic không phải là tất cả mà phải tùy từng trường hợp của website. Mà mục đích cuối cùng của làm SEO là tăng doanh thu với chi phí thấp nhất.

  Đừng tập trung 100% thời gian của bạn chỉ để xây dựng traffic mà hãy tập trung tìm cách tối ưu hóa doanh thu. Hãy dừng lại và theo dõi những gì bạn có thể theo dõi, từ thứ hạng của đối thủ cho đến những gì họ làm, bạn sở hữu nhiều tư liệu tốt hơn bạn sẽ ra quyết định tốt hơn.

  6. Sử dụng nhiều chiến thuật

  Bạn thử ngẫm lại xem có phải khuynh hướng làm seo của bạn là tìm ra một cách nào đó giúp tăng thứ hạng từ khóa và đó là tất cả bạn tận dụng. Cho dù cách dó vẫn hoạt động hiệu quả tôi khuyên bạn hãy nên đa dang hóa chiến thuật của mình.

  Bạn đã tận dụng youtube, slideshare, inforgraphic hay các mạng xã hội mới nổi chưa, bạn đã có mô hình builink nào bền vững hay vẫn chăm chỉ comment forum vì nó vẫn tiến triển tốt.

  Điều tôi muốn nói là bạn không chỉ nên quá tin tưởng vào một chiến thuật nào đó, lỡ đâu ngày mai Google không đưa link forum vào thuật toán xếp hạng nữa thì có phải là bạn công cốc và bơ vơ giữa dòng? Hãy suy nghĩ về điều này.
  Người làm seo giỏi hay pro seo luôn có chiến lược để SEO bền vững và đối ứng với công cụ tìm kiếm một cách linh hoạt.

  7. Đừng bao giờ chỉ dựa vào SEO

  Điều này nghe có vẻ khó chấp nhận khi mà người làm seo mà không tin vào seo thì tin vào cái gì? Nhưng đó là sự thật, tất cả nỗ lực của bạn có thể bị nhấn chìm bởi 1 lần cập nhật bởi Panda hoặc Penguin. Ngay cả site có nội dung tốt vẫn bị trong khi có những site đáng bị phạt lại không bị trừng phạt.

  Vì thế nếu bạn đang nỗ lực để tăng traffic và doanh thu hãy tận dụng nhiều kênh như banner quảng cáo, email marketing, PPC và bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ tới là có lợi cho công việc của bạn. Những điều này sẽ giúp bạn đa dạng những nguồn mang lại thu nhập cho mình và cho dù có điều gì xảy ra với traffic từ search bạn vẫn có thể tồn tại.

  SEO rất tốt nhưng bạn cần học thêm nhiều kĩ năng marketing khác. Tôi làm ở công ty thiết kế website chuyên nghiệp nhưng khách hàng của tôi vẫn đến từ các nguồn khác không quá phụ thuộc vào SEO.

  Nếu bạn đã thực hiện được 7 điều trên, ngưỡng mộ bạn là một người làm SEO rất giỏi, pro SEO. Nhưng nếu chưa thì đừng lo lắng,không quá trễ để bắt đầu. Đừng tập trung vào tất cả một lúc, hãy giải quyết từng thói quen một cho tới khi bạn sở hữu 7 thói quen của một người làm SEO hiệu quả, một pro SEO.
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. nguyentiendat199x Thành Viên

  Số bài viết: 43
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  đúng là làm seo không quá khó, nhưng phải làm đúng cách và cần sự chăm chỉ. phải tìm tòi và học học rất nhiều. mình mới học seo mà thấy có quá nhiều thứ phải tìm hiểu, k chăm chỉ và kiên nhẫn chắc k làm được
   
 3. fujitamaiko Thành Viên Đồng

  Số bài viết: 302
  Đã được thích: 9
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  đúng là trở thành 1 chuyên gia cũng không có đơn giản tí nào đâu nó là cả 1 quá trình khổ luyện phải mất nhiều năm đúc kết kinh nghiệm sau bao nhiêu thành công thất bại thì mới trở thành được 1 chuyên gia seo
   
 4. thienchihac Thành Viên

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  cảm ơn bạn đã chia sẻ những điều thật bổ ích và nó rất cần đối với mình hiện nay
  Nhờ có những thói quen này mình nó có thể giúp mình cũng như những người đọc khác có thể mở mang được kiến thức của mình
   
 5. upstoantam Thành Viên

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 1
  Chuyên gia Seo thì phải có đủ kiến thức vận dụng thực tế, sau đó mở trung tâm đào tạo seo như vinalink hoặc vietmoz.... Như vậy vừa có kiến thức để áp dụng và có tiền để trang trải.
   
 6. huyentelecom Thành Viên

  Số bài viết: 47
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  Thôi không dám làm chuyên gia seo chỉ muốn từ khóa lên top vững bèn thôi. Hihi, làm mấy cái tiêu chí trên đồi hỏi phải rèn luyện cực khổ lắm mới được. Cứ thực hành nhiều là lên tay.
   
 7. damtuan Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 201
  Đã được thích: 13
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  mình thấy cía quan trọng nhất đó là chịu khó cần cù và sáng tạo, đó là những yếu tố cần thiết cho bất cứ công việc nào, mà seo thì lại càng phải cần cù. Dân seo thì có cả nghìn mà chuyên gia thì chẳng thấy là bao. :D
   
 8. luukytam Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 205
  Đã được thích: 8
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Seo là một lĩnh vực phong phú và rộng lớn, với nhiều phương pháp và các để seo, một người seo đẳng cấp cần nắm bắt thông tin thị trường và những cập nhật trong tương lai của google để đưa ra chiến lược seo tốt nhất, theo mình nghĩ là vậy.
   
 9. mrlinhonline Thành Viên Mới

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Mình thấy điều đầu tiên đúng nhất, nhiều khi cứ làm theo lý thuyết, từ khóa vẫn chỉ đứng yên, rất khó để lên, chỉ làm thực tế mới hiểu được. Đây là kinh nghiệm của mình
   
 10. chungcuminivn Thành Viên

  Số bài viết: 7
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Seo mãi vẫn thua mấy thánh nhiều tiền các bác ạ, chán lắm đang tính đổi nghề chứ Tết giờ chết đói! Giờ bác nào nghiên cứu các chơi lại với mấy ông có tiền nhỉ?
   
 11. cuongapple Moderator

  Số bài viết: 540
  Đã được thích: 30
  Điểm thành tích: 28
  Web:
  Trong 7 thói quen trên mình thấy điều tạo nên thành công và trở thành một chuyên gia đó chính là thói quen sáng tạo và đổi mới hàng ngày. Còn nếu bạn không làm tốt điều này thì sau một thuật toán bạn có thể sẽ bị hạ gục!
   
 12. tanthegioi31 Thành Viên Mới

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  đúng thật nghề seo này cũng khó thật mỗi lần google nó cập nhật thuật toán là mọi thứ lại thây đổi xoành xoạch, rối tung rối mù lên hết, cũng khổ thật, lao đâo 1 thời gian chứ đùa à
   
 13. lamlehang3030 Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 200
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Hay thế đúng là như vậy ai nắm được những yếu tố này có vẻ sẽ mang lại những thành công nhất định mình đang sử dụng một trong 7 phương này mà cũng ở top 1 rồi.