Bài học thiết kế website qua thất bại của Google và Yahoo

Thảo luận trong 'Đánh giá hiệu quả Marketing Online' bắt đầu bởi svnsofttech, 14/7/15.

Đã xem: 1,342

 1. svnsofttech Thành Viên Tích Cực

  Không thể phủ nhận được vai trò ngày càng lớn của website đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp luôn đầu tư một khoản chi phí không nhỏ cho việc hoàn thiện xây dựng website. Tuy nhiên, trong quá trình hoàn thiện xây dựng thiết kế website cũng không thể tránh khỏi những sai lầm.Mà GoogleYahoo là hai “ông lớn” đã mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

  Yahoo với bài học về lạm dụng thiết kế

  Hàng tháng tại Mỹ trang web Yahoo nhận được 90 triệu lượt truy cập và không thể phủ nhận mức độ phổ biến rộng rãi của Web đến cư mạng. Tuy nhiên, một số vấn đề phát sinh trong quá trình thiết kế trang web đó là Yahoo luôn nỗ lực tìm kiếm khách hàng với những tiện ích dày đặc mà nó mang lại. Rất có thể Yahoo đã cung cấp rất nhiều dịch vụ đối với các đối thủ cạnh tranh như thông tin thời tiết, tin tức, phim ảnh… việc phô bày các tiện ích đã khiến người dùng có cảm giác nhàm chán và không thể biến Yahoo thành ông chủ sở hữu trên mạng Internet.

  [​IMG]

  Qua đó, bài học dành cho những nhà thiết kế website đó là không nên lạm dụng thiết kế web mà chỉ có thể cung cấp cho người dùng những thông tin quan trọng và đáng lưu tâm nhất.

  Ông trùm Google với chiến lược Google Video

  Google đã thất bại trong việc nghiên cứu và tung ra thị trường dự án Google Video và buộc phải ngừng cung cấp dịch vụ này vào năm 2009. Trong khi đó, Google đã phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để có thể nghiên cứu một khối lượng lớn dữ liệu người sử dụng để thiết kế giao diện hợp lý nhất cho dịch vụ chia sẻ Video.

  [​IMG]

  Ban đầu Google Video sở hữu giao diện tối giản nhưng sau đó Google nhận ra giao diện hiển thị kết quả video hàng ngang không được người dùng ưu thích. Chính vì vậy, các nhà thiết kế Google mong muốn tạo ra một giao diện khác để người dùng có những trải nghiệm hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, Google lại vay mượn ý tưởng thành công của You Tube với việc sử dụng thanh hiển thị những video liên quan ở cạnh phải màn hình. Việc vay mượn ý tưởng thành công của website khác chưa hẳn có thể mang lại thành công cho bạn mà còn gây ra những phản ứng không như mong muốn, việc tối giản hóa mộtwebsite không phải lúc nào cũng là cách tiếp cận khách hàng thành công.

  Cẩn trọng trong việc lên kế hoạch và tiến hành thiết kế website có vai trò quan trọng quyết định đến việc phát huy tối đa tiềm năng website của bạn. Sự sáng tạo của nhà thiết kế sẽ giúp cho các thương hiệu trên mạng Internet thêm thành công với những dịch vụ họ cung cấp cho người sử dụng.

  Xem thêm: Công ty thiết kế website
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. linhlan Thành Viên

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Sao đọc xong em vẫn không rút ra được bài học SEo website gì nhỉ?
   
 3. datecom Thành Viên

  Số bài viết: 38
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  cái này ý nói về giao diện mà, cần phải tối ưu cho người dùng thì họ mới thích dùng website, nó cũng là 1 phần của SEO
   
 4. taigame_dm Thành Viên

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  em làm từ khóa 6 tháng rồi mới lên top 10 đây bao giờ cho lên top 1.
   
 5. Boss Moderator

  Số bài viết: 1,550
  Đã được thích: 883
  Điểm thành tích: 373
  Web:
  Giao diện tối ưu chuẩn hướng người dùng cũng là một phần không thể thiếu trong chiến lược quảng bá
   
 6. taitrochoi_md Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 85
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Cẩn trọng trong việc lên kế hoạch và tiến hành thiết kế website có vai trò quan trọng quyết định đến việc phát huy tối đa tiềm năng website của bạn. Sự sáng tạo của nhà thiết kế sẽ giúp cho các thương hiệu trên mạng Internet thêm thành công với những dịch vụ họ cung cấp cho người sử dụng.