Bạn đã thực sự hiểu backlink, textlink, anchor text ?

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp – Trợ giúp SEO' bắt đầu bởi breakit, 18/11/15.

Đã xem: 325

 1. breakit Thành Viên Kì Cựu

  Với những người có kiến thức chuyên sâu về SEO thì hiểu rất rõ vấn đề trên, và việc cần thiết củaBacklink đối với SEO, nhưng cũng có rất nhiều người bắt đầu làm SEO chưa thật sự hiểu rõ Backlink là gì, Textlink là gì ? và Anchor text là gì ? hôm nay tôi dành ra 1 bài viết để nói về vấn đề cũ mà mới này.

  [​IMG]

  Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược qua 3 thứ trên để bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

  Vậy Backlink là gì ?
  Rất đơn giản chỉ nhìn vào từ Backlink bạn cũng có thể hiểu được đúng không ? ý tôi là theo nghĩa đen, à mà không cả nghĩa bóng nữa chứ (Back là trở lại, link là đường dẫn) vậy hiểu nôm na backlink là đường dẫn trở lại. Hiểu một các đơn giản hơn Backlink là đường link, đường dẫn từ trang web khác (bên ngoài) trỏ về web của bạn và ngược lại. Bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu như thế nào là backlink chất lượng, và cách đi Backlink sao cho hiệu quả.

  Còn Textlink là gì ? Textlink hay còn gọi là Hyperlink cũng hiểu theo như cách trên Textlink cũng là một liên kết trỏ từ trang web bên ngoài về web của bạn và ngược lại và nó chỉ bao gồm Text chữ chứ không gì khác và nó là một dạng của Backlink.

  VD : Tôi muốn trỏ một backlink về bài viết dịch vụ seo web nha trang với đường dẫn này mayxaydungthanglong.vn/may-cat-be-tong thì tôi có thể dùng đoạn text sau để thu gọn lại và thu hút người đọc click vào text để trỏ đến bài viết liên quan: máy cắt bê tông

  Anchor Text là gì ? là đoạn văn bản được dùng để hiển thị link và được mọi người sử dụng để link tới site của bạn. Nói một cách khác, chính là đoạn text link cụ thể mà người dùng nhấp vào.

  VD : Tôi có đoạn Textlink với các cụm từ sau : máy xoa nền bê tông, máy mài sàn bê tông thì những cụm từ “máy xoa nền bê tông, máy mài sàn bê tông” là một anchor text.

  Những phân tích trên cũng đã phần nào có thể giúp các bạn hiểu được Backlink là gì ? Textlink là gì và Anchor text là gì ? phải không, 3 cái trên đều gần giống như nhau nhưng không hẳn thế.

  • Backlink là tập hợp tất cả những gì liên quan đến link ví dụ như : textlink, link images, link video … tất cả được gọi chung là backlink và nó được hiểu theo một nghĩa rộng hơn.
  • Textlink là một thuật ngữ nói về backlink nhưng là một dạng cao cấp hơn để nâng cao chất lượng của backlink và được cụ thể hóa bằng những đoạn text ngắn gọn có chứa liên kết.
  • Anchor text như đã nói phần trên nó chỉ là một đoạn văn bản để hiện thị các liên kết, đơn giản thế thôi.
  Chúc các bạn thành công :)
  Nguồn :putadesign.com
  Xem thêm: giảm đau dạ dày từ lá mơ lông
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. trunghieu9xt Thành Viên

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  kiến thức khá cơ bản nhưng tôi thích cách chèn link của bạn
   
 3. danglongcoho90 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  cảm ơn bạn đã chia sẻ thêm thông tin này cho mình nhé
   
: backlink

Chia sẻ trang này