Bánh trung thu được làm từ những nguyên liệu gì ?

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi contactenviclean, 4/7/19.

Đã xem: 307

  1. contactenviclean Thành Viên Kì Cựu

    có thể thấy, bánh trung thu thập cẩm & đậu xanh vẫn chính là khẩu vị giữ vị trí hàng đầu trong sự chọn lựa của tương đối nhiều Fan Hâm mộ dân nước ta. Vậy Nguyên vật liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh gồm có những gì? và bí quyết tạo nên sự sao?
    kèm theo với phong trào bánh trung thu handmade ngày càng đc lan rộng thì những thông tin này cực kì hữu ích và cần thiết. lúc này, Beemart sẽ cùng tín đồ đánh dấu phương pháp làm bánh trung thu nhân đậu xanh đơn giản tận nhà để trổ tài trong dịp Tết sum vầy đang đến nhé!

    [​IMG]
    sẵn sàng Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh:

    1. Vỏ bánh dẻo:

    (công thức tạo ra sự 3 bánh 150g)
    – Bột bánh dẻo: 100g
    – Nước hoa bưởi: 1tsp
    – Nước đường bánh dẻo: 200g
    – Dầu ăn: 10g

    2. Vỏ bánh nướng:

    – Bột mỳ: 300g (bạn nên dùng bột bread flour, bôt Cái Cân hoặc bột mì đa dụng)
    – Nước đường bánh nướng: 200g
    – Dầu ăn: 40g
    – tất cả hổn hợp quét mặt: 1 lòng đỏ trứng gà, 1/4 tsp hắc xì dầu
    >> Tổng hợp Các nguyên liệu làm bánh trung thu

    3. Nhân đậu xanh:

    để sở hữu nguyện liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh không thiếu thốn và hoàn chỉnh thì chắc khỏe không thể thiếu phần tử Nguyên vật liệu quan trọng nhất, đó đó là nhân bánh trung thu đậu xanh
    – Đậu xanh: 200g
    – Dầu ăn: 75g
    – Đường: 80g


    [​IMG]
    cách thực hiện bánh trung thu nhân đậu xanh:

    Từ các Các nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh đã sẵn sàng ở trên, cùng Beemart liên tục hướng đến các công đoạn tạo nên sự những chiếc bánh nướng and bánh dẻo thơm và ngon nhé!

    1. Sên nhân đậu xanh:

    Bước 1: Ninh nhừ đậu
    – rửa sạch sẽ đậu xanh, sa thải hạt thối, hỏng, kế tiếp ngâm đậu nội địa ẩm khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm.
    – Sau 2 tiếng vớt đậu ra để cho ráo & bỏ vào nồi đun với đường bên trên lửa lửa chung chung và khi nước nấu sôi thì mở nắp vung ra, hớt hết bọt, hạ nhỏ dại lửa and lúc đầu ninh cho đậu nhừ. trong quá trình ninh, đôi lúc đảo đậu để ngăn cản trường hợp bị bén nồi.
    – sau khoản thời gian đậu đã được ninh nhừ, để nguội bớt, bỏ vô máy nghiền hoa quả xay thật nhuyễn. Lọc đậu đã xay qua rây lọc để chiếm được các thành phần hỗn hợp mịn nhất rồi cho vào một chiếc chảo chống dính & lúc đầu sên.
    Bước 2: Sên nhân
    – Văn lửa về mức nhỏ dại nhất, đưa chảo đậu lên sên.
    – Rót dần dần dầu vào trong chảo, từng chút từng chút một, rót đến đâu quấy đều đến đó, lượng dầu trước hòa tan hết thì mới rót đợt dầu tiếp sau.
    – tiếp tục khuấy đều tay, cho đến lúc đậu chia thành một khối mịn, dẻo, bóc tách khỏi chảo và không dính tay là đã đạt được. bạn cũng có thể thử xem nhân đậu xanh đã đạt hay chưa bằng cách vo thử một viên đậu nhỏ tuổi đặt trên mặt phẳng, nếu viên đậu không biến thành biến dạng thì đã chiến thắng.
    Bước 3: Viên nhân đậu xanh thành từng viên để làm nhân bánh trung thu, kích thước của nhân dính vào kích thước khuôn người sử dụng. bình thường với bánh dẻo thì tỉ lệ thành phần nhân và bánh được xem là 1:1, với bánh nướng thì tỉ lệ nhân và bánh sẽ là 2:1.
    rõ ràng nếu khuôn fan sử dụng là khuôn 150g thì bánh dẻo nhân là 50g, vỏ 100g; với bánh nướng nhân là 100g, vỏ là 50g.
    – Bọc từng nhân trong lớp màng bọc nguyên liệu để nhân không biến thành khô.

    [​IMG]
    2. Bánh dẻo:

    Bước 1: trộn nước đường kính trắng bánh dẻo, nước hoa bưởi, dầu chiên trong một chiếc tô, đổ bột bánh dẻo vào dùng muỗng đảo đều & nhanh tay. sau khoản thời gian tất cả Nguyên liệu đã hòa quyện thì bọc màng bọc Các nguyên liệu cần có lại, để bột nghỉ trong nửa tiếng.
    Lưu ý: thuở đầu bột sẽ hơi nhão và dính tay, nhưng sau thời điểm để nghỉ bột sẽ khô hơn. thế cho nên nếu như khách hàng thấy bột nhão thì cũng đừng nên đổ thêm nước đường nhé.
    Bước 2: sau khoản thời gian bột đã nghỉ đủ, đổ nhỏ ra bề mặt and nhào sơ thủ công bằng tay (không nên nhào kĩ, nhào để quá lâu bột sẽ dễ bị chai). Chia bột thành từng phần bằng nhau theo kích cỡ khuôn, theo tỉ lệ thành phần nhân và bột mong muốn.
    Bước 3: Cán mỏng phần vỏ bánh dẻo, bọc lớp nhân đậu xanh bên trong, chống dính cho khuôn bằng bột bánh dẻo rồi cho bánh vào đóng khuôn.
    vậy là Fan Hâm mộ đã hòa thành chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh handmade vừa ngon, vừa bảo đảm an toàn rồi.

    3. Bánh nướng:

    – Bước 1: cùng với nước đường bánh nướng and dầu ăn trong một chiếc tô, khuấy đều lên. Cho bột mì vào dùng môi hoặc thìa khuấy đều đừng chậm tay đến khi Các nguyên liệu hòa quyện vào cùng với nhau.
    Để bột nghỉ khoảng 30 – 45 phút và cho ra bề mặt, nhào sơ qua thủ công. Chia bột thành từng viên nhỏ theo kích cỡ khuôn, tỉ trọng vỏ & nhân.
    – Bước 2: Cán mỏng manh vỏ bánh nướng, bọc nhân đậu xanh bên phía trong. Chống dính cho khuôn bằng bột mì, đóng khuôn rồi cho bánh vào lò vi sóng bật chế độ nướng.
    – Bước 3: Nướng bánh

    [​IMG]
    nhúng nóng lò lúc trước nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C
    Nướng bánh lần 1: Nướng bánh ở độ nóng 180 độ C, trong khoảng chừng 15 phút. khi thấy mặt bánh chuyển qua màu trắng đục thì tắt lò. tiếp nối cho bánh ra, xịt nước lên trên mặt bánh and làm cho bánh nguội hẳn.
    Quét mặt phẳng bánh: làm tan lòng đỏ trứng & hắc xì dầu cho hòa với nhau. Dùng chổi mềm quét một lớp mỏng, đều trên bề bánh, và cho bánh vào nướng lần 2.
    Nướng bánh lần 2: Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C, trong vòng 10 phút.
    Quét mặt bánh lần 2 cũng giống như lần một.
    Nướng bánh lần 3: Nướng bánh ở độ nóng 180 độ C, trong khoảng chừng 10 phút.
    với những Các nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh dễ tìm đặt, chỉ việc bỏ ít thời gian trong căn bếp là bạn đã có thể tự mình làm nên những chiếc bánh xinh làm quà gửi tới tín đồ thân & bạn bè rồi.
     
    Giá nấm cây lim xanh thật
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook