[BẬT MÍ] Kỹ thuật SEO đỉnh cao không phải ai cũng biết (Phần 2)

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Chiến lược SEO' bắt đầu bởi thuyvt, 26/6/18.

Đã xem: 256

 1. thuyvt Moderator

  Chiến lược SEO Onpage
  Một nội dung tuyệt vời cũng chưa đủ để có thể lên top cao như mong đợi. Nội dung ấy cần phải được tối ưu cùng lúc cho cả Google và người đọc
  Nếu các yếu tố On-Page không được tối ưu thì ngay cả nội dung tốt nhất cũng có thể thất bại.
  Một ví dụ chứng minh sẽ thấy hiệu quả của chiến lược seo của tôi đã từng áp dụng với từ khóa “khóa học marketing online tại đà nẵng

  [​IMG]

  Thực ra chiến lược seo không hề khó như các bạn đã nghĩ thực ra có nhiều thủ thuật buộc bạn phải áp dụng cho dự án SEO. Nhưng yếu tố cốt lõi vẫn là những gì mình đã đề cập trong bài viết này.

  Chèn từ khóa vào tiêu đề bài viết

  Tiêu đề chứa từ khóa góp một phần đẩy mạnh thứ hạng website của bạn lên top. Tuy nhiên có những trang web sẽ xếp hạng mà không cần từ khóa xuất hiện trong tiêu đề. Nhưng phần lớn có một sự tương quan rõ ràng giữa các từ khóa xuất hiện trong tiêu đề sẽ cải thiện thứ hạng website rất nhiều.

  Vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mỗi trang website của bạn phải có một thẻ tiêu đề duy nhất và từ khóa chính của bạn được xuất hiện một lần. Nhưng đừng dại dột mà lạm dụng cố gắng nhồi nhét từ khóa.
  Ngoài việc một tiêu đề chứa từ khóa còn phải gây được sự kích thích cảm xúc cho người đọc. Vậy làm sao viết ra được một tiêu đề hấp dẫn, thu hút sự chú ý nhỉ?
  Mẹo đơn giản dành cho bạn…
  Bạn kết hợp với một số cụm từ

  • Phương pháp ….
  • Làm thế nào…
  • Ngỡ ngàng...trước…
  • Quy tắc vàng…
  • Bí kiếp…
  • Hướng dẫn...
  • ...
  Lưu ý bạn chỉ có 65 ký tự để viết thành một tiêu đề hay, nên cần phải đầu tư một chút chất xám ở đây nhé.
  Tôi còn mẹo này cho những bạn học seo cơ bản. Nếu tất cả trong trang web của bạn theo một định dạng nhất định, thì hãy viết một cái gì đó khác thử đi. Vậy thì tiêu đề của bạn sẽ nổi bật trong SERPs. Có thể sự thay đổi này sẽ mang lại về cho bạn vài cú nhấp chuột đấy.
  Đặc biệt, nếu tỷ lệ nhấp chuột của bạn tăng lên, thì thứ hạng của bạn cũng sẽ cải thiện đáng kể!
  Tăng tỷ lệ click chuột vào website bằng thẻ meta description
  [​IMG]

  Thẻ meta description quan trọng như thế nào trong chiến lược seo
  Để đảm bảo thẻ meta description hoạt động tốt cho SEO phải thông qua những yếu tố sau:
  • Về nội dung: thẻ meta mô tả chính xác nội dung mà trang của bạn đang nói đến. không nên viết lạc nội dung và giật tít sai sự thật
  • Về độ dài: Không viết quá dài, theo kinh nghiệm thì thẻ meta chứa khoảng 135 đến 165 ký tự để có thể hiển thị hết trên Google
  • Về từ khóa: Bạn nên chứa ít nhất 1 từ khóa chính, 1 từ khóa phụ với nội dung tương thích.Ví dụ với từ khóa chính là “học seo đà nẵng”. Bạn nên chứa thêm một từ khóa phụ như “ khóa học seo tại đà nẵng “. Và hết sức lưu ý rằng nên đặt cụm từ khóa xuất hiện ngay 100 ký tự đầu tiên. Như thế Google sẽ dễ dàng tìm thấy bạn và hiểu được bạn đang nói đến vấn đề gì.
  • Trùng lặp thẻ meta description: thẻ mô tả cho mỗi bài viết hay mỗi trang phải độc đáo và duy nhất tránh trùng lặp. Nếu nội dung của thẻ bị trùng lặp nhiều sẽ bị cho là copy và có thể bị Google phạt.
  Bạn nên thường xuyên truy cập phần Cải tiến HTML trong Search Console để xem những lời khuyến nghị chỉnh sửa cho thẻ meta description.
  Đảm bảo rằng website của bạn tương thích với tất cả thiết bị
  Website tốt là một website hoạt động trên tất cả thiết bị. Đặc biệt nó phải tối ưu hóa hiển thị trên điện thoại di động.
  [​IMG]

  Biểu đồ cho thấy sự tương thích của website trên các thiết bị
  Kéo traffic về từ Google Image

  Google tìm kiếm hình ảnh có thể mang về lượng traffic rất lớn cho trang web của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với những bạn kinh doanh online. Bởi vì người dùng bắt đầu tìm kiếm sản phẩm bằng cách search hình ảnh trên Google, chứ không phải là một tìm kiếm thông thường nữa.
  Nhưng vấn đề là Google chưa đủ thông minh để xác định những gì trong ảnh của bạn. Bạn phải nói cho google biết ảnh đó nói về cái gì. Vì vậy, hãy thêm văn bản ALT mô tả cho tất cả các hình ảnh.
  Mẹo nhỏ dành cho bạn tự học seo có thể seo hình ảnh lên top google. Đó là gì?
  Bạn hãy sử dụng GEOTAG cho hình ảnh để đảm bảo rằng hình ảnh có kinh vĩ độ địa phương. Làm thế nào sử dụng GEOTAG. Tham khảo bài viết này nhé "Hướng dẫn cách SEO Google Map "

  Đặt URL ngắn gọn, thể hiện ý nghĩ nội dung
  Hãy sử dụng các URL mô tả ngắn gọn cho các trang nội dung của bạn.
  Một url đạt tiêu chuẩn SEO phải

  • Url càng ngắn gọn càng tốt
  • Sử dụng từ khóa trong url sẽ có lợi cho SEO
  • Khi backlink trỏ về với anchor text là link trần, chúng sẽ hiển thị luôn các từ khóa cần SEO
  • Url dài cỡ 2-3 từ nối với nhau bằng dấu gạch nối
  Ví dụ: từ khóa “học seo đà nẵng” URL sẽ là https://vinaenter.edu.vn/hoc-seo-da-nang.html

  Tìm các từ khóa xếp hạng cao nhưng CTR thấp. Sau đó cải thiện CTR để kéo traffic
  Báo cáo phân tích tìm kiếm có lẽ là thông tin hữu ích nhất trong Google Search Console.
  Bạn cũng có thể sử dụng báo cáo này để tìm các từ khóa lượng search cao nhưng lại có CTR thấp hơn trung bình cho vị trí xếp hạng của chúng.

  [​IMG]

  Khi đã xác định được những từ khóa này, thì bạn nên thực hiện các thí nghiệm thay đổi thẻ tiêu đề, thẻ mô tả để tăng tỷ lệ CTR đến mức mong muốn nhất.
  Thường xuyên làm mới nội dung
  Thường xuyên cập nhật nội dung mới để Google đánh giá cao và xếp hạng tốt hơn.

  Chiến lược xây dựng liên kết
  Muốn có được backlink tốt và ổn định bạn cần thực hiện những bước cơ bản sau đây
  Sửa những backlink hỏng
  Bạn nên tổng hợp lại những backlink đã bị hỏng và phục hồi lại. Phục hồi bằng cách nào?
  Bạn có thể khắc phục chúng bằng cách liên hệ với chủ các website liên kết. Yêu cầu họ cập nhật lại các liên kết này hoặc chỉ cần thiết lập chuyển hướng 301. Thế là xong!

  Đánh cắp các broken link của đối thủ
  Thực tế, ở các trung tâm đào tạo seo chuyên nghiệp thì không nhắc đến thủ thuật này. Bởi vì nó mang tính “trộm cắp”. Nhưng hiên nay các chuyên gia SEO sử dụng hơi khá nhiều.
  • Tìm các backlink bị hỏng trên nội dung trang web của đối thủ cạnh tranh
  • Liên hệ với chủ các website của backlink ấy và kêu họ trỏ về website mình để thay cho những broken link kia
  Bạn có thể tìm tất cả các liên kết bị hỏng trỏ đến trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn trong vài giây bàng cách sử dụng công cụ Aherfs Site Explorer.
  Sử dụng anchor text cho từ khóa chính
  Anchor text từ khóa có tác dụng lớn đến SEO nhưng chỉ nên áp dụng mức độ 2% trên tổng các loại anchor text khác. Vì bạn rất dễ rơi vào tình trạng over optimized đấy!
  Remove những backlink xấu
  Bạn có thể sử dụng công cụ Google Webmaster Tool để kiểm tra liên kết nào đang nghi ngờ hoặc kém chất lượng thi loại bỏ ngay lập tức.
  Tạo ra chiến lược “Linkbait” để thâu tóm nhiều backlink và traffic
  Linkbait chiến lược nội dung được xây dựng để thu hút các liên kết. Nội dung ấy phải rất hay, có giá trị độc đáo mà bất kỳ các logger/ influencer nào không thể không trỏ liên kết về đó, Các liên kết này sau đó giúp cải thiện thứ hạng của trang web trong công cụ tìm kiếm.
  Khá đơn giản phải không nào?

  Đa dạng hóa content và đăng chúng ở nhiều dạng khác nhau
  Khai thác tối đa nội dung tốt nhất của bạn bằng cách trình bày bằng hình ảnh, infographic, video và chia sẻ nó trên các trang web, diễn đàn liên quan.
  Và đừng lo lắng về việc trùng lặp nội dung. Miễn là bạn trích dẫn nguồn bài viết gốc thì ok thôi.

  Lấy link từ Wikipedia
  Bất kỳ ai cũng có thể thêm một liên kết tới Wikipedia. Nhưng thủ thuật ở đây là làm sao giữ được link này không bị xóa.
  Câu trả lời rất đơn giản: Làm cho nội dung của bạn thật tuyệt vời. Nếu không thi Mod của Wikipedia sẽ xóa nó đi ngay. Hãy thử chèn liên kết 10 lần xem, có thể bạn sẽ thành công đến 9 lần đấy. Nếu nội dung bạn trỏ đến thật sự tốt.

  Tín hiệu mạng xã hội
  Mạng xã hội cũng là một cách kéo traffic về cho website bạn. Bạn có thể đăng ký và chia sẻ những kiến thức cũng như thông tin bổ ích qua các mạng xã hội lớn như: Facebook, Twitter, Linkedin, Tumblr, Pinterest,...
  Tóm lại
  Trên đó là những kỷ thuật SEO đỉnh cao mà bạn cần phải áp dụng cho dự án của mình. Và một lời khuyên chân thành. Ngoài việc tham gia các khóa học seo chất lượng thì bạn nên cố gắng thực hành nhiều để nâng cao tay nghề hơn.

  Chúc các bạn SEO thành công!
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. vn.ttquynhh Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 120
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Web:
  Lấy backlink hỏng từ đối thủ hơi khó bởi không phải admin nào cũng nhiệt tình giúp đỡ cả. Trước mình có liên hệ và đưa kinh phí luôn nhưng người ta không làm.