Bệnh cúm mùa và cách giảm triệu chứng bằng đông trùng hạ thảo khô

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi trannhuglcs, 22/8/22.

Đã xem: 172

  1. trannhuglcs Thành Viên

    Theo ghi nhận tại CDC Hà Nội đến ngày 20/7 vừa qua, Hà Nội đã có 2.605 trường hợp mắc cúm. Tập trung chủ yếu ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi 44,1% và người trưởng thành từ 18 – 49 tuổi (39,1%).

    Thời điểm giao mùa khiến cơ thể không kịp thích nghi với sự thay đổi của nhiệt độ, nắng mưa thất thường làm cho bệnh cúm mùa phát triển và lây lan từ trẻ nhỏ đến người già. Các triệu chứng của cúm mùa khiến cơ thể mệt mỏi, giảm sức đề kháng và dễ có các di chứng về sau. Vậy sử dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng giảm triệu chứng và nguy cơ mắc cúm mùa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

    Nguyên nhân gây bệnh cúm mùa và các triệu chứng thường gặp
    Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh cúm mùa là do thời tiết thay đổi thất thường, đang nắng gắt chuyển sang mưa khiến cho cơ thể sức đề kháng yếu không kịp thích ứng. Lúc này virus cúm hoạt động mạnh xâm nhập vào cơ thể khiến cho các cơ quan hoạt động yếu đi và gây ra các triệu chứng.

    Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh cúm mùa là nhức đầu, nhức mỏi khắp cơ thể, tay chân, lưng. Bên cạnh đó sẽ có dấu hiệu sốt, ăn không ngon, lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi. Sau vài ngày sẽ có thêm triệu chứng ho, sổ mũi, nghẹt mũi, đau họng. Hầu như các triệu chứng của bệnh cúm mùa thường xuất hiện ở đường hô hấp.

    Bệnh cúm mùa dễ lây từ người bệnh sang người lành thông qua tiếp xúc gần. Khi nói chuyện, ho, hắt hơi hoặc tiếp xúc chung gần virus sẽ lây an qua mắt, mũi, miệng. Những đối tượng dễ bị cúm mùa là những người có sức đề kháng yếu như trẻ em, người già hoặc người đang điều trị bệnh.

    Đông trùng hạ thảo khô làm giảm triệu chứng cúm mùa như thế nào?
    Đông trùng hạ thảo khô giúp tăng đề kháng chống virus cúm mùa
    Công dụng rõ nhất của đông trùng hạ thảo khô là giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể. Khi uống đông trùng cơ thể sẽ được kích thích và tiết ra nhiều bạch cầu, từ đó củng cố hệ miễn dịch và sức đề kháng tự nhiên giúp cơ thể đủ khoẻ để chống lại virus cúm mùa.

    Ngoài ra trong đông trùng còn chứa nhiều khoáng chất, axit amin và hơn 17 loại vitamin nhờ đó có thể cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cơ thể đủ dưỡng chất sẽ nâng cao thể trạng và hạn chế được sự tấn công của virus.

    Đông trùng hạ thảo khô giúp giảm triệu chứng cúm mùa
    Các triệu chứng của cúm mùa thường tập trung ở đường hô hấp như ho, đau họng, chóng mặt, nhức đầu, sốt, sổ mũi. Chính vì vậy mà đông trùng hạ thảo có thể giúp giảm các triệu chứng rất hiệu quả.

    Trong đông trùng hạ thảo khô có chứa hàm lượng Cordyceps cao giúp cho hệ hô hấp được cải thiện đáng kể, đặc biệt là tình trạng ho khan, khó thở. Cordyceps được chứng minh là có thể ức chế và diệt trừ các vi khuẩn có hại cho hệ hô hấp, phổi. Ngoài ra, sự đa dạng của các loại axit amin trong đông trùng cũng có công dụng bổ phế, trừ đờm, tăng cường khả năng hoạt động của phế quản. Từ đó mà các triệu chứng sẽ thuyên giảm rõ rệt.

    Cách dùng đông trùng hạ thảo khô để giảm triệu chứng cúm mùa
    Đông trùng hạ thảo có rất nhiều cách dùng, tuy nhiên để đơn giản và mang lại hiệu quả tốt cho việc giảm các triệu chứng cúm mùa thì bạn nên chế biến theo 3 cách dưới đây.

    • Cách 1: Nấu cháo, chưng yến cùng đông trùng hạ thảo. Khi bị cúm, cơ thể sẽ mệt mỏi và không có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên nếu không bổ sung dinh dưỡng thì triệu chứng sẽ nặng hơn và cơ thể luôn uể oải. Do đó, nấu cháo hoặc chưng yến cùng đông trùng hạ thảo sẽ giúp ăn ngon, bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể.
    [​IMG]

    • Cách 2: Uống mật ong ngâm đông trùng hạ thảo. Mật ong kết hợp với đông trùng có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện đường hô hấp, giảm ho, đau họng. Mật ong đông trùng hạ thảo nên uống trước bữa sáng 30 phút để có công dụng tốt nhất.
    [​IMG]

    • Cách 3: Pha trà đông trùng hạ thảo. Đây là cách dùng đơn giản nhất của đông trùng hạ thảo. Bạn chỉ cần pha 5 - 8 sợi đông trùng với 500ml nước sôi như pha trà thông thường và uống 1 ly trước bữa sáng, phần còn lại uống dần trong buổi sáng. Không nên uống buổi tối.
    [​IMG]

    Hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thời tiết nắng mưa thất thường vì vậy số lượng người mắc bệnh cúm mùa cũng tăng lên. Hãy bảo vệ cơ thể bằng cách tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để có thể chống lại virus gây bệnh. Liên hệ với Dr Trung để được tư vấn sản phẩm đông trùng hạ thảo khô với hàm lượng dược chất cao và đảm bảo chất lượng, uy tín nhé.
     
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook