Mứt đào có vị ngọt vừa phải, hơi chua, màu sắc hấp dẫn, thưởng thức mứt đào với lát bánh mì rất ngon. Hướng dẫn làm mứt tự làm đơn giản, được làm từ nguyên liệu rẻ tiền ngon, rất phổ biến. Nếu bạn không biết cách làm mứt này, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây. NGUYÊN LIỆU Nước chanh: 550ml Đào: 10 trái cây Đường: 900g Xem thêm: http://vietfarms.com.vn/tin-tuc-su-kien/hoc-ngay-cong-thuc-lam-mut-dao-ngon-tuyet.html HƯỚNG DẪN LÀM VIỆC Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, hãy chung tay để thực hiện các bước để làm cho mứt bạn đào: Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để làm mứt đào Đầu tiên, làm sạch nắp và thùng chứa bằng nước nóng và thoát nước. Bước 2: Đào sau khi mua làm sạch cho nồi nước muối pha loãng sôi trong khoảng 5 phút, chọn ngâm trong chậu nước đá để không bị ướt đẫm. Bước 3: Tiếp tục hướng dẫn cách làm mứt đào, hạt bóc vỏ và đào, sau đó cắt nhỏ. Đổ vào một máy xay nhỏ, đổ vào chảo, thêm đường và trộn đều. Bước 4: Bắc chop trên bếp, đun sôi trong khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp khô, lưu ý rằng bàn tay được mịn màng trong khi nấu. Bước 5: Khi nấu xong, bạn tắt bếp để làm mát mứt. Khi mứt nguội, thêm nước cốt chanh để trộn đều. Cuối cùng đặt mứt vào bình, đậy nắp. Lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát để hoàn thành mứt đào.