Bí quyết làm tinh dầu hương thảo tươi và khô

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi ngathien, 19/1/21.

Đã xem: 89

Tags:
  1. ngathien Thành Viên Kim Cương

    Bí quyết làm tinh dầu hương thảo tươi và khô Tinh dầu hương thảo là một trong những nguyên liệu không chỉ giúp làm đẹp mà còn được sử dụng trong ẩm thực. Hôm nay, Giá bộ khuếch tán tinh dầu sẽ mách cho bạn 2 cách làm tinh dầu hương thảo tại nhà đơn giản nhanh chóng. Hãy cùng vào bếp ngay nhé! 1. Tinh dầu thảo dược từ hương thảo tươi Nguyên liệu: Hương thảo 4 nhánh (dài khoảng 15 cm) Dầu oliu 500 ml Dụng cụ: Bếp, nồi, rây lọc, chén, chai thủy tinh có nắp đậy kín. Cách chế biến: [​IMG] Rửa sạch hương thảo tươi bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp theo, ngắt lá hương thảo ra khỏi thân, ước chừng khoảng 1 chén để tiến hành tách chiết tinh dầu. Bước 1 Sơ chế hương thảo Đổ vào nồi khoảng 1 chén dầu oliu. Tuỳ vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn loại dầu phù hợp cho mình. Nếu bạn muốn dùng tinh dầu hương thảo để làm đẹp, bạn có thể dùng dầu jojoba hoặc dầu hạnh nhân. Bước 2 Đổ dầu vào nồi Tiếp đến, bạn thả vào nồi chén hương thảo đã rửa sạch và đun với nhiệt nhỏ. Sau đó dùng đũa khuấy liên lục khoảng 5-10 phút. Khi dầu nóng bạn sẽ cảm nhận được mùi hương thảo bốc lên. Bước 3 Đun hương thảo Sau khi đã đun hương thảo, bạn tiến hành chiết tinh dầu hương thảo bằng rây lọc. Bạn chỉ giữ lại phần tinh dầu và bỏ phần lá hương thảo đi. Tiếp đến, bạn để dầu ở nhiệt độ phòng đến khi dầu nguội thì rót vào chai thuỷ tinh để bảo quản. Bước 4 Lọc và làm nguội dầu Tinh dầu hương thảo có tác dụng lớn đối với con người. Tuy nhiên, tinh dầu này rất dễ hỏng, nên bạn cần bảo quản chúng tránh ánh nắng mặt trời và giữ chúng trong ngăn mát của tủ lạnh. 2. Tinh dầu hương thảo từ hương thảo khô Nguyên liệu: Hương thảo khô 2 muỗng Dầu oliu 500 ml Dụng cụ: Bếp, nồi, rây lọc, chén, chai thủy tinh có nắp đậy kín. Cách chế biến: Bạn tiến hành vệ sinh chai thuỷ tinh bằng cách đặt chai thuỷ tinh vào nồi, sau đó đổ nước ngập chai rồi đun sôi từ 5-7 phút. Việc này sẽ giúp thanh trùng và khử khuẩn chai, giúp tinh dầu của bạn giữ được lâu và tránh hư hỏng hơn. Bước 1 Vệ sinh chai thuỷ tinh Tiếp đến, bạn cho vào chai thuỷ tinh khoảng 1-2 thìa hương thảo khô. Nếu bạn dùng hương thảo tự sấy, hãy đảm bảo rằng hương thảo phải được sấy chín và khô trước khi cho vào để dầu không bị ôi và hư hỏng. Bước 2 Đổ hương thảo khô vào chai thuỷ tinh Đổ đầy bình bằng dầu oliu, chừa lại miệng chai khoảng 1cm. Hãy chắc chắn rằng tất cả các hương thảo hoàn toàn chìm trong dầu để đảm bảo dầu của bạn không bị oxi hoá làm hư và ôi dầu. Bạn có thể lấy muỗng và nén hương thảo khô xuống để giúp hương thảo ngập trong dầu oliu. Bước 3 Cho dầu oliu vào chai Hãy để chai dầu hương thảo của bạn dưới ánh nắng mặt trời trong vòng 2 tuần. Ánh nắng tự nhiên sẽ giúp tinh dầu của bạn nóng lên, lúc này các tinh chất bên trong hương thảo sẽ hoà vào trong dầu oliu. Bước 4 Đặt bình dưới ánh nắng mặt trời Sau khi phơi nắng 2 tuần, bạn tiến hành lọc lấy tinh dầu bằng cách dùng một miếng vải mỏng, sau đó lọc tinh dầu hương thảo ra một lọ thuỷ tinh mới. Bước 5 Lọc tinh dầu Tinh dầu hương thảo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe ở nhiều khía cạnh khác nhau. Tinh dầu hương thảo có tác dụng tốt nhất trong vòng một tuần. Chính vì vậy bạn đừng nên làm quá nhiều tinh dầu một lần nhé. Mẹo thực hiện thành công: Để đảm bảo chất lượng của tinh dầu hương thảo, bạn nên tìm mua hương thảo ở những nơi uy tín và chất lượng. Đun tinh dầu với nền nhiệt nhỏ để tách chiết tối đa lượng tinh dầu bên trong hương thảo, đồng thời giúp hương thảo không bị cháy trong quá trình tách chiết. Bạn nên chọn mua hương thảo khô ở những nơi uy tín chất lượng. Hương thảo khô sẽ kém mùi hơn hương thảo tươi, tuy nhiên tác dụng mà chúng mang lại là tương đương nhau do đó bạn đừng quá băn khoăn nhé. Bảo quản tinh dầu hương thảo ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 năm.
     
    Giá nấm cây lim xanh thật
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook

: can ho