Bí quyết tối ưu hóa tiêu đề trong viết bài chuẩn SEO

Thảo luận trong 'SEO Copywriting' bắt đầu bởi vansyseocam, 17/8/17.

Đã xem: 17,500

 1. vansyseocam Thành Viên

  Một bài viết chuẩn SEO không chỉ đảm bảo nội dung thông tin muốn truyền tải đến người xem. Ngoài ra để hấp dẫn người đọc thì tiêu đề cũng rất quan trọng. Tiêu đề hay, hấp dẫn sẽ quyết định người xem có click vào đọc thông tin hay lướt qua nhanh. Bài viết dưới đây chia sẻ đến các bạn một số kỹ năng tối ưu hóa tiêu đề trong bài viết chuẩn SEO.

  1. Viết tiêu đề tự nhiên
  Để người xem cảm thấy tiêu đề bài viết thật thân thiện, gần gũi. Vì vậy khi đặt tên tiêu đề bạn nên suy nghĩ và xem xét cẩn thận. Hãy chọn tiêu đề đảm bảo có chứa từ khóa của bài viết. Hoặc tiêu đề có thể dài nhưng đảm bảo có từ khóa và mới lạ.

  1. Đừng quá lạm dụng tiêu đề khi viết bài chuẩn SEO
  Tiêu đề chiếm vai trò quan trọng trong bài viết. Chính google phải dùng thuật toán riêng để lọc các tiêu đề. Nếu kết quả bị lặp lại quá nhiều thì google sẽ phải sửa đổi vị trí để tránh sự nhàm chán cho người xem Vì vậy không nên lạm dụng tiêu đề quá nhiều bằng việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa. Tuy thêm nhiều từ khóa vào tiêu đề sẽ giúp bài viết có thể xếp hạng cao trong máy tìm kiếm. Tuy nhiên chỉ trong một thời gian ngắn bài viết của bạn đã không tìm thấy đâu cả.

  1. Cấu trúc chuẩn cho tiêu đề
  Trong tieu đề viết bài chuẩn SEO không có cấu trúc chuẩn. Bạn nên viết tiêu đề thật tự nhiên và hấp dẫn. Nhưng phải lưu ý về từ khóa của bài viết. Với tiêu đề bạn có thể sáng tạo theo ý tưởng nhưng đảm bảo tiêu chuẩn từ khóa cảu bài viết.

  1. Nên kết hợp tiêu đề với mô tả
  Để bài viết có sức hút người truy cập nhiều hơn. Bạn nên kết hợp tiêu đề với mô tả một cách tự nhiên nhất. Tốt nhất bạn không nên viết mô tả trùng hoàn toàn với từ khóa của tiêu đề. Tốt hơn hết bạn nên dùng mô tả có từ khóa liên quan hoặc đồng nghĩa. Vì vậy bạn sẽ có tiêu đề bài viết và phần mô tả kết hợp hài hòa với nhau. Dù tiêu đề và mô tả không giống nhau về vị trí các từ khóa nhưng lại có thông tin chặt chẽ với nhau.

  Qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin để có tiêu đề viết bài chuẩn SEO đạt chuẩn và hấp dẫn hơn. Nếu tiêu đề bài viết của bạn đạt hiệu quả nghĩa là bạn đã thành công một phần trong việc tối ưu Onpage cho bài viết. Để có nhiều thông tin hơn về các kỹ năng viết bài chuẩn SEO.

  Các bạn vui lòng truy cập tại: seonoidung.com
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. quocvietta Thành Viên Mới

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Rất bổ ích! Tks chủ thớt nhiều nhá. Tuy nhiên, bài viết vẫn chưa rõ lắm thì phải.
  Trong tieu đề viết bài chuẩn SEO không có cấu trúc chuẩn. Bạn nên viết tiêu đề thật tự nhiên và hấp dẫn. Nhưng phải lưu ý về từ khóa của bài viết. Với tiêu đề bạn có thể sáng tạo theo ý tưởng nhưng đảm bảo tiêu chuẩn từ khóa cảu bài viết.
   
 3. thuyvt Moderator

  Số bài viết: 197
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Tiêu đề là phần không thể thiếu khi SEO bên cạnh đó tiêu đề còn phải thu hút hấp dân người xem thì mới thu hút được lượng khách hàng ghé vào website của bạn
   
 4. tuantranbk Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 8
  Tiêu đề quả thật quan trọng, cảm ơn bài chia sẻ của chủ thớt nhé. Mà theo mình, yếu tố tự nhiên là số 1, cứ chuẩn seo nhồi nhét từ khóa vô, cuối cùng chẳng ai thèm đọc thì cũng như không
   
 5. trinhdinhha Thành Viên

  Số bài viết: 14
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Tiêu đề rất quan trọng. để thu hút người xem hay click vào link website của mình ( dật tít) thì phụ thuộc hết vào tiêu đề . mình còn nhớ viết 1 bài trong diễn đàn auto phăn mấy ông vào comment chỉ biết nói 1 câu dật tít tốt quá mà nội dung thì không có gì
   
 6. Một tiêu đề chuẩn SEO thì cần soạn Title không quá 65 ký từ(có tính tương đối). Đưa 1-2 từ khóa mục tiêu vào Title và để càng gần đầu câu thì càng tốt.

  Khi soạn Title cần miêu tả chính xác về sản phẩm, vị trí doanh nghiệp, lợi ích khách hàng.
   

Chia sẻ trang này