Bí quyết trở thành một biên tập viên tự do lão luyện

Thảo luận trong 'Biên dịch ngôn ngữ khác' bắt đầu bởi Halilinh, 1/11/16.

Đã xem: 765

 1. Halilinh Moderator

  Nếu không đầu quân cho một công ty nào, bạn chỉ làm tự do thì rất khó để một biên dịch tìm kiếm nguồn khách hàng. Giới biên dịch có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người và để tạo được chỗ đứng trong làng biên dịch không hề dễ. Để làm được điều này, không chỉ yêu cầu một biên dịch viên có kỹ năng biên dịch mà còn phải có kỹ năng thu hút, tạo dựng lòng tin và tìm kiếm được nguồn khách hàng.

  Tích lũy kinh nghiệm

  Sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo ngôn ngữ chuyên ngành, bạn không nên hành nghề biên tập tự do ngay mà nên xin vào làm ở một công ty dịch thuật chuyên nghiệp. Ở đây, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm thực tế và để định hướng cho mình một lĩnh vực chuyên ngành chuyên sâu và tập trung hết khả năng vào đó.

  Vào làm ở các công ty dịch thuật, bạn cùng sẽ có cơ hội cọ xát thực tế, tạo cho mình một bản vững trước mọi tình huống nghề nghiệp có thể xảy ra trong tương lai. Bạn cũng có thể nâng cao trình độ tin học và làm quen với các công cụ dịch thuật chuyên ngành, các tiện ích dịch thuật hiện đại.
  bien-tap-vien.gif
  Bí quyết trở thành biên tập viên

  Bắt đầu làm biên tập tự do

  Một thời gian làm việc trong môi trường chuyên dịch, bạn đã tích lũy được kinh nghiệm thực tế đáng kể thì đó là lúc bạn gia nhập thế giới của những biên tập viên tự do.

  Khi đã là một biên dịch tự do, thì việc tiếp cận khách hàng là điều khó nhất. Lúc này, bạn nên xin làm CTV của các công ty dịch thuật để nâng cao khả năng và có được nguồn khách hàng ổn định.

  Làm CTV của các công ty dịch thuật không những giúp bạn nâng cao thu nhập mà bên cạnh đó còn có những mối làm ăn vững chắc sau này. Trong ngành biên dịch, không thiếu những vụ “xù tiền” “quỵt hàng” vì thế mà bạn nhận mối qua các trung tâm hoặc công ty là cách ổn nhất cho thu nhập của mình.

  Trải qua 2 bước cơ bản nhất, khi đã trở thành một biên tập viên chuyên nghiệp thì bạn chỉ cần quan tâm đến yêu cầu của khách hàng và bản dịch. Với chuyên môn và kinh nghiệp từ những năm dịch thuật thì điều này sẽ không khó để bạn trở thành một biên dịch viên lão luyện.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook