Biên bản họp thay đổi đăng ký kinh doanh

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi namnghean, 18/10/19.

Đã xem: 71

 1. namnghean Thành Viên Kì Cựu

  Với một số loại hình doanh nghiệp, khi thay đổi đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải có biên bản họp thay đổi đăng ký kinh doanh.

  Biên bản họp thay đổi đăng ký kinh doanh là một văn bản quan trọng trong hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, nó thể hiện nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và ý kiến của các thành viên trong doanh nghiệp về những thay đổi đó.

  Trước khi đi đến quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải có buổi họp trao đổi và lấy ý kiến của các thành viên trong công ty về những thay đổi sẽ xảy ra trong tương lai. Chỉ khi có được sự tán thành của phần lớn các thành viên trong công ty, doanh nghiệp mới được tiến hành các trình tự thay đổi đăng ký kinh doanh. Vậy biên bản họp thay đổi đăng ký kinh doanh được trình bày như thế nào? Sau đây chúng tôi xin được cung cấp những thông tin về loại văn bản này cho Qúy vị.

  Cách trình bày biên bản họp thay đổi đăng ký kinh doanh

  Biên bản họp thay đổi đăng ký kinh doanh gồm 4 phần:

  Phần 1: Quốc hiệu, tiêu ngữ; tên công ty và số văn bản ra quyết định; tên tỉnh/thành phố diễn ra cuộc họp; ngày tháng năm diễn ra cuộc họp.

  Phần 2: thành phần diễn ra cuộc họp: tên chủ tọa cuộc họp, các thành viên tham gia cuộc họp kèm theo số vốn điều lệ/số cổ phần đóng góp của từng người; số thành viên vắng mặt.

  Phần 3: nội dung cuộc họp:

  Thứ nhất, nội dung thay đổi của doanh nghiệp.

  Thứ hai, ý kiến của các thành viên dự họp.

  Thứ ba, số biểu quyết tán thành của các thành viên dự họp.

  Thứ tư, quyết định về việc thay đổi nội dung của hội đồng thành viên/đại hội đồng cổ đông.

  Phần 4: chữ ký của thư ký và các thành viên tham gia cuộc họp.

  Có thể thấy rằng biên bản họp thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp được trình bày tương đối đơn giản. Tuy nhiên đây là một văn bản hết sức quan trọng trong quá trình thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu không có cuộc họp của hội đồng thành viên/đại hội đồng cổ đông nhằm lấy ý kiến về các nội dung thay đổi của doanh nghiệp thì không thể tiến hành việc thay đổi đăng ký kinh doanh. Cuộc họp này phải được trình bày và ghi lại bằng văn bản trong biên bản họp thay đổi đăng ký kinh doanh, làm bằng chứng chứng cứ về sự tán thành của các thành viên trong doanh nghiệp để gửi lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bản chính của biên bản họp thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ được doanh nghiệp lưu lại tại sổ biên bản của công ty, doanh nghiệp nộp bản sao biên bản họp đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

  [​IMG]

  Luật Hoàng Phi hỗ trợ các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

  Nếu Qúy vị đang có những thắc mắc về thay đổi đăng ký kinh doanh, Qúy vị chưa biết phải tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh như thế nào? Biên bản họp thay đổi đăng ký kinh doanh gồm những nội dung gì? Phải bắt đầu việc thay đổi đăng ký kinh doanh từ đâu? Cần phải có những điều kiện gì để cơ quan đăng ký kinh doanh chấp thuận việc thay đổi đăng ký kinh doanh?... Tất cả những thắc mắc đó sẽ được công ty Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ khi Qúy khách đến với chúng tôi.

  Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ các cá nhân, tổ chức trong mọi tiến trình phát triển, giúp Qúy khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, đem đến những giá trị cao nhất cho doanh nghiệp của bạn. Để được chúng tôi trực tiếp tư vấn và hỗ trợ, Qúy khách vui lòng liên hệ hotline 0981.378.999 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn.
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook