Cá tuyết – món ngon nhớ mãi

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi anhtran, 29/2/16.

Đã xem: 197

  1. anhtran Thành Viên

    Bạn có tò mò về món ăn này không? Nghe thật lạ tai, nhiều thực khách thắc mắc với chúng tôi rằng đây có phải là tên loài cá. Nhưng không, hãy để chúng tôi bật mí với bạn về món ăn này nhé!

    Bạn cũng biết rằng những điều hoa mỹ luôn gây được sự chú ý đúng không? Câu chuyện ở đây cũng vậy, một cái tên bắt tai gây sự chú ý luôn được các nhà hàng sử dụng, và chúng tôi cũng thế. Cá tuyết thực chất là món cá quả ủ muối nướng. Lớp muối trắng tinh, xốp tựa tuyết là cảm hứng để chúng tôi gọi tên món ăn này.

    Nghe thực đơn giản nhưng quy trình chế biến thực rất kì công. Để chuẩn bị sẵn, chúng tôi mua cá tươi hàng ngày để tránh cá bị bã thịt. Cá quả được chọn phải nặng ít nhất 0,8kg trở lên. Mỗi khi có đặt hàng của khách cá mới bắt lên và mang đi chế biến. Điều này để đảm bảo độ ngọt và dinh dưỡng của món ăn. Bởi nguyên liệu càng để lâu càng biến chất, độ ngon cũng như giá trị dinh dưỡng đều giảm.Khách hàng hẳn nhiên đợi một món ăn sẽ rất nóng ruột, nhưng các bạn nên kiên nhẫn bởi thành quả là xứng đáng. Một món ngon mà bạn chẳng muốn để lỡ dù chỉ một miếng đã sắp ra lò. Thời gian để nướng lò tối thiểu là 45 phút, vậy nên để rút ngắn khoảng thời gian chờ của khách hàng, các đầu bếp phải thực sự thành thạo kĩ năng sơ chế. 15 phút với 10 con cá được làm sạch, bạn có muốn thi đua tay nghề cùng đầu bếp của chúng tôi?

    Trong khi cá được sơ chế cũng là lúc lớp muối được chuẩn bị. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ đơn giản đắp lớp muối bao ngoài, bởi riêng việc căn độ dày mỏng đã là chuyện khó khăn. Muối khô không có độ bám nên các nhà hàng thường sử dụng một chút nước để làm ẩm muối và đắp lên lớp cá. Nhưng nước muối mau ngấm sẽ dễ làm mặn phần thịt bên trong.

    [​IMG]

    Tại nhà hàng Lợn Mường mẹt chúng tôi, muối tinh được chế biến theo bí quyết riêng để tăng độ kết dính cho phần muối, chúng sẽ dễ bám vào thân cá hơn. Đồng thời độ mặn của muối khi ngấm vào cá cũng sẽ được giảm đi đáng kể. Lớp muối này đóng vai trò giữ nhiệt làm chín cá, cũng vì lớp muối đắp khá dày nên độ ẩm của thịt cá được giữ nguyên khiến cá không bị khô như phương pháp nướng thông thường. Phần thịt được đúc chặt dưới lớp muối trắng khiến chúng không nở mà bị nén lại, tạo độ dai và ăn không bã thịt. Vị ngọt của cá tươi cũng được giữ nguyên.

    Sau thời gian chờ, bếp trưởng sẽ kiểm tra độ giòn của lớp da để đánh giá chất lượng. Nhờ đó mà món cá tuyết luôn được mang ra phục vụ với độ ngon tuyệt đối. Lớp cá phồng được đem chiên theo yêu cầu, hãy thử chúng nhé, lớp da chiên giòn mang vị mặn bùi rất ngon, đáng để bạn thử lắm.

    Và bạn biết không, đây là món ăn bán chạy nhất của chúng tôi bên cạnh lợn mán mẹt. Vậy nên, nếu bạn ghé qua địa chỉ 32 Hoàng Cầu Mới, đừng quên gọi tên món cá tuyết nhé!
     
    Tin nấm gỗ lim xanh rừng
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook

  2. boscovn Thành Viên

    Số bài viết: 7
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 1
    Chủ đầu tư dự án là Công ty Gamuda Land Việt Nam, chủ đầu tưđã xây dựng Công viên Yên Sở và nhà máy sử lý nước thải Lớn Nhất Hà Nội với công suất sử lý 1/2 lưu lượng Thành phố để đổi lại được quyền đầu tư, xây dựng dự án Gamuda City, Gamuda Land Việt Nam có chủ sở hữu là Gamuda Land Malaysia một thành viên của tập đoàn bất động sản uy tín hàng đầu châu Á, tập đoàn Gamuda Berhad.

    Add: Phòng Kinh Doanh Gamuda, 885 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội