Các bệnh mà 1 Seoer hay *dính* phải

Thảo luận trong 'Gặp gỡ - Giao lưu - Kết bạn' bắt đầu bởi Happygotravel, 16/3/17.

Dấu hiệu ung thư phổi

Đã xem: 5,637

 1. Happygotravel Thành Viên

  Chào các bạn, mình là 1 freelance, chủ yếu làm SEO ngoài ra buôn bán lặt vặt =)) nói chung là thích j làm đó trừ mỗi vụ thiết kế là thích mà k làm đc :((
  ah vào chủ đề chính " một số bệnh mà các seo-er nhà mình hay mắc phải. Đấy là theo mình thôi nhé, phải nói là bệnh của mình.

  1. Bệnh ngơ
  Đợt trước thì lâu lâu mới bị ngơ, nhưng giờ thì ngơ thường xuyên. Hậu quả của ngơ là mình để trộm lấy mất cái điện thoại (điện thoại để trên bàn, bên phải ngay trong tầm với của tay mình)
  Các seo-er nhà mình hay kiểu cắm mặt vào máy tính, vò vò đầu, cười cười, ai vào không biết, ai hỏi không hay :)) lúc nào cũng trong tình trạng lơ ngơ như nai tơ.

  2. Bệnh về mắt
  Không biết các bạn thế nào chứ, mình thì mắt đợt trước sáng lắm, tia gái, tia trai đủ cả, xinh xấu, thật, giả chỉ cần liếc ra hết. Thế mà sau 1 thời gian cắm cúi vào cái máy giờ thì...... hazzz kể mà buồn. Gái xinh zai đẹp đi qua còn không bắt đc sóng chứng đừng nói nhìn ra chỗ nào thật chỗ nào giả.

  3. Bệnh về Xương
  Tình trạng chung của dân văn phòng, nhất là các bạn lười vận động giống mình. Xương cốt sau 5 tiếng ngồi liên tục là kêu răng rắc ngay.
  Kể đến đây có 1 chuyện vui thế này, mình thì cực kì lười vận động, nhất là mấy loại vận động cần tốn sức (trừ 1 số vận động bắt buộc ra nhé =)) haha í mình là ăn, uống, đi du lịch ) nhưng vì cái sở thích tìm ra "thật-giả" mình cũng đăng cai tham gia khóa tập Gym chuyên nghiệp. Tập đc vài hôm, đã con mắt, thoải mái cái lòng tuy chân tay người ngợm đau k chịu nổi. 1 buổi sáng không giống các buổi sáng khác 5h sáng tự nhiên mình tỉnh giấc (bình thường mình toàn 8h mới dậy) vừa mới ngóc đầu lên cái thì *cục* ô-mai-chuối gãy cổ @@ ôm cổ đi châm cứu mất tháng :(( tan tành cái ước vọng gym giếc.

  4. Bệnh về đ**t
  ahihi mình không nói tục nhá mod. Sự thật là nguy cơ bị trĩ của dân ngồi nhiều là vô cùng lớn, nhất là các bác ngồi nhiều lại thích bia như mình :(( bụng thì to, ăn thì nhiều mà ra không nổi. khóc tiếng mán luôn.

  5. Bệnh tinh tướng
  Đặc thù công việc là phải viết nhiều nên là tìm hiểu nhiều. 1 chủ đề chúng ta phải tìm mọi ngóc ngách, viết mọi vấn đề nên là về mặt lý thuyết thì chúng ta giỏi lắm nhưng thực hành thì ... chẹp chẹp đừng dại thực hành với tinh tướng trước chuyên gia nhé các bạn.
  Đợt tết vừa rồi mình nhận làm về kẹo, mứt. Viết về mứt nhiều nên mình rất tự tin việc có thể làm được. Tết gần đến, cũng muốn thế hiện, lại rảnh rang mình xin thầu vụ mứt tết luôn. Xét trên góc độ bếp học mà nói thì chắc mình chỉ làm nổi mứt dễ nhất - mứt dừa. Cũng hí hửng đặt hàng dừa, lá dứa, củ dền, gấc ... về làm mứt sắc màu, lại còn chơi trội tỉa mứt hình hoa cúc (là cúc hoa đấy mấy boy). Không nhắc tới công đoạn chuẩn bị mất mấy tiếng mình chỉ nói tới thành phẩm thôi nhé =)) 1 màu đen huyền thoại của nước màu. Tại sao người ta sên mứt thì thành mứt dừa mình sên thì thành nước màu kho cá. Đắng lắm!

  Còn nhiều bệnh mình mắc phải lắm nhất là bệnh dài dòng văn tự, với anh hùng bàn phím.
  Thôi mình xin rút, các bạn bị mắc bệnh j thì share với mình nữa nhé.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. dung1991 Thành Viên

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  trong tất cả những bệnh này em thấy chắc làm seo nguy cơ mắc bệnh trĩ là cao nhất đấy nhỉ không biết có bác nào ở đây làm seo bị mắc bệnh này chưa nữa :)
   
 3. nhahome9393 Thành Viên

  Số bài viết: 40
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Cát hạ cho tại hạ xin 1 lạy. Các hạ thâm thúy quá đấy ạ. Thực ra còn vài vấn đề khác nữa mà các hạ chưa kể. Ví dụ ôm máy tính xem hình gái nhiều quá tối về con ghẹ nó lục history....:D :D :D
   
 4. Happygotravel Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  =)) trĩ thì chưa đến nỗi cơ mà lâu dần thì chắc trĩ thật chứ chả chơi đâu. Seoer giờ là phải vừa làm vừa lắc hông, thỉnh thoảng nhấp nhổm mới đỡ.
  Mình hỏi ngu tí, bạn bị trĩ chưa?
   
  dung1991 thích bài này.
 5. Happygotravel Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  vấn đề của bạn đó không phải bệnh. mình đang nói bệnh kia mà :)) nhưng mà ôm máy ngắm gái thì ngắm ở máy cty thôi, máy cá nhân phải cho nó "trong sạch" nhỡ đâu bố mẹ anh em, họ hàng, nhất là gấu sờ tới thì thốn lắm
   
 6. lethienbao Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 121
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Bệnh về mắt, Bệnh trĩ, xương khớp là tất nhiên rồi. Nếu bạn ngồi lâu trước màn hình <= 15.6 ich thì không sao ít bị ảnh hưởng nhưng nếu ngồi với màn hình to hơn thì lại là một vấn đề khác.

  Lười vận động nên sương khớp bị mỏi và đau là hệ quả tất nhiên phải đến thôi. Còn về trĩ thì khỏi bạn. Với cường độ cày đêm liên tục làm việc bên máy tính >=12 tiếng một ngày trong cùng 1 tư thế sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao.

  Rút ra là bạn nện rời khỏi máy tính 10 - 20p sau 2h làm việc liên tục để mắt nghỉ ngơi cũng như thư giãn
   
 7. Happygotravel Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Nếu mà 2h đứng lên 1 lần thì đã không phải là Seo-er bạn ơi. Có rất nhiều thứ cuốn hút ở máy tính để bạn phải ngồi liên tục trong nhiều giờ liền. Đặc biệt là tối mùa đông, ôm máy vào chăn rồi thì bao h mới ra nổi.
  Còn màn hình lớn nhỏ không quan trọng bằng độ phân giải màn hình bạn nhé.
  ah PS: Xương khớp chứ không phải sương bạn ơi :(( sao nhiều bạn bị lỗi này thế nhỉ
   
 8. dochoi01 Thành Viên

  Số bài viết: 22
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  em chỉ biết làm seo dễ mắc bệnh trĩ thôi giờ mới biết thêm bệnh tinh tướng, bệnh ngơ nữa nghe tên bệnh thôi cũng thấy buồn cười rồi mà chắc là làm seo ai cũng sợ bệnh trĩ nhất nhỉ
   
 9. Happygotravel Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  ơ bạn không bị bệnh tinh tướng với ngơ ah. Mình thì hay bị kiểu quên không để í, mọi người hỏi cứ vâng xong cái là quên luôn mọi người hỏi cái gì, quên luôn không làm theo.
   
 10. hiepnh12401 Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 115
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  bệnh ngơ là sao k hiểu lắm nha, có liên quan j hơm, làm seoer tự nó sinh ra bệnh đó ak. Bệnh trũy nữa hả, kinh thế, có cách nào khắc phục đc hk làm văn phòng cũng phải ngồi nhiều mà
   
 11. thaitoan91 Thành Viên

  Số bài viết: 44
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Mình lại dính thêm bệnh nghiện thuốc lá.Ngồi đi link với viết bài là châm hương liên tục
  .Seo đúng là làm người ta cách li thế giới bên ngoài quá.được cái mắt vẫn ổn, thấy gái xinh vẫn tia tốt
   
 12. DuongToan Thành Viên Đồng

  Số bài viết: 374
  Đã được thích: 16
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Đã đi làm thì mình phải thì mình phải tâp trung cao độ để làm việc. công việc nhiều mình còn không có thời gian nghỉ ngơi chứ không có thời gian mà đứng dậy cho thoải may hay đỡ mỏi mắt nữa Bác à. Em thấy cứ làm máy tính thường xuyên như thế này, mắt của mình càng ngày càng kém hơn.
   
 13. quentjvnet Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 117
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Web:
  Hì toàn các bệnh mà SEOer dễ mắc thật. Bệnh nặng nhất và nhiều người mắc nhất, chắc là bệnh ngơ. Rồi thì các bệnh về mắt, về xương cũng không thể tránh khỏi. Hy sinh vì nghề nhiều quá các bác à, mà lương thì cũng chẳng ra làm sao luôn
   
 14. Happygotravel Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Bệnh ngơ là lúc nào cũng lơ ngơ như người trên trời í. Không biết bạn có bị không chứ mình bị bệnh này cực kì nặng. Không những ở cty mà khi về nhà cứ có cái điện thoại hay là máy tính trước mặt là không còn biết trời đất như nào nữa
   
 15. Happygotravel Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  =)) chắc phải thêm bệnh phổi vào riêng cho bạn mất thôi. châm thuốc lá thế thì còn ra ối bận đấy ô bạn ạ. Cai từ từ đi không lại ế cả lũ giờ.
  ah bác biết chỗ nào lắm gái xinh k cho em đi ngó với
   
 16. Happygotravel Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  em cũng thế, hoặc có hôm không làm j chỉ ngồi lướt lướt mấy trang seo rồi chém gió tí mà lúc ngẩng mặt lên cũng giữa ngọ :(( Đúng kiểu ngồi lâu thành quen, thời gian k còn quan trọng. có những lúc đúng là thời gian như chó chạy ngoài đường hazzz
   
 17. Happygotravel Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  tớ vừa mới nghe thông tin có ô làm digi - mar mà lương gần 80m :(( gato quá gấp mười mấy lần lương 1 thằng SEO hazzz. cuộc đời là 1 chuỗi những bất công mà haha
   
 18. thaitoan91 Thành Viên

  Số bài viết: 44
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Em cũng đang tính bỏ mà bỏ mãi không được.ế là xu xế của người làm seo .Ở Nghệ An mình cứ ra đường là thấy gái xinh à.Khi nào rảnh vào nghệ an chơi tha hồ mà ngắm bác à, :D
   
 19. dung1991 Thành Viên

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  haha nghe bác nói mà em chết cười mất em mới làm thôi bác ạ đâu bị mắc sớm vậy chứ, mà bác làm seo chắc vừa làm vừa lắc hông à bác :) :) :) :) :) :) :) :) :)
   
 20. dochoi01 Thành Viên

  Số bài viết: 22
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  em không mắc 2 bệnh này bác ạ chắc phải những bác chuyên làm về seo hoặc làm seo kinh điển rồi thì chắc mới có thể bị mắc bệnh này bác ạ :) :) : ) :) :) :)
   
 21. Happygotravel Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  tưởng gần đâu đây chứ xa tít tắp thế thì thôi em chịu :(( HN cũng có nhiều lắm, nhều người thế kia mà nhưng sao gái xinh lẩn đâu hết xung quanh em chả đc cô nào. hức hức
   
 22. Happygotravel Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  chuẩn không cần chỉnh, mình vừa làm vừa lắc hông thật, lắc ghế đó. có cái heart phone nữa là đầu cũng lắc lư theo nhịp ngay :d :d :d :d :d :d. Mỗi tội sếp em ứ cho nghe nhạc trong cty :((
   
 23. Happygotravel Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  cũng không hẳn đâu bạn. bệnh này dễ mắc ở những thằng có máu tinh tướng từ nhỏ với lì từ nhỏ :)) thế qué nào em lại là cái thằng vừa kể trên. Nhỏ bị đấm bao lần rồi mà vẫn không chừa :(((((((((((((((((((((((((
   
 24. biengiang Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 8
  Bác chủ top thật cao thủ. Một chủ đề mà bác chém ra được mấy bệnh hehe. Chắc bác viết nội dung giỏi lắm đây. Em nghĩ SEO giỏi phải có thói quen chém gió, gọi là bênh chém gió từ keyword thành bài viết 500 từ hehe
   
 25. Happygotravel Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Cám ơn bạn, trình viết của mình thì cũng bình thường thôi. Hồi xưa học văn toàn cố lắm mới qua nổi, mình là dân chuyên AB nhưng từ cái ngày bén duyên vs nghiệp SEO thì lại thấy mình viết hay hơn :)) giờ cho học lại văn chắc không khổ như ngày xưa.
   
 26. motbuocchan Thành Viên

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Khổ thân em nó mới vừa bước vào nghề đọc trúng cái này. thua luôn á, biết trước mà phòng tránh thôi chứ để sau này bị lại khổ nữa, mắt em cũng dần kém rồi không biết mấy cái bệnh kia khi nào mới triệu hồi về :(
   
 27. daospa Thành Viên Mới

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  1. Bệnh ngơ
  Đợt trước thì lâu lâu mới bị ngơ, nhưng giờ thì ngơ thường xuyên. Hậu quả của ngơ là mình để trộm lấy mất cái điện thoại (điện thoại để trên bàn, bên phải ngay trong tầm với của tay mình)
  Các seo-er nhà mình hay kiểu cắm mặt vào máy tính, vò vò đầu, cười cười, ai vào không biết, ai hỏi không hay :)) lúc nào cũng trong tình trạng lơ ngơ như nai tơ.
   
 28. Linh_gao Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 56
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  ha ha nhiều bệnh là mà thật quá đấy bác ạ. Mình từng một thời bị ngơ cực đại khi làm seo đấy, giờ không làm seo nhiều nữa thấy cũng đỡ hơn hẳn. Chuyển sang làm quảng cáo có khi đỡ nhiều bệnh hơn ấy
   
  Happygotravel thích bài này.
 29. lethienbao Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 121
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Mình thấy có đấy. Mình có cái màn hình DEL unltra 21 ich chuyên cho dân thiết kế. Mình làm việc trên cái này 6 tháng kết quả là từ cận 0.5 lên cận 1.5 rồi. Màn hình càng to mắt bạn sẽ càng mỏi bởi phải bao quát hết toàn bộ màn hình. Trong khi đó nếu màn hình nhỏ nhìn bình thường đã bao quát hết rồi
   
 30. zeeuni Thành Viên

  Số bài viết: 26
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Có khi phải chuyển sang chạy Ads GG với FB cho nhẹ đầu quá, ngồi cắm mặt vào màn hình rồi quay ra phát là ngơ ngác ngay ................................... (150 char)
   
: bệnh seoer

Chia sẻ trang này