Các dạng website phổ biến trên thế giới

Thảo luận trong 'Giao diện template miễn phí khác' bắt đầu bởi Hero.Fish, 5/9/16.

Đã xem: 437

 1. Hero.Fish Thành Viên

  Thế giới web đang ngày càng phát triển và có những bước tiến mạnh mẽ trong những năm trở lại đây, internet ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc đối với mọi người. Nếu cần tìm hiểu hay tìm kiếm thông tin gì đó thì tất cả những gì bạn phải làm là gõ nên công cụ tìm kiếm Google và trong vài giây nó sẽ mở ra hàng trăm ngàn trang web với các kết quả mà bạn muốn tìm kiếm.  [​IMG]

  Ngày nay trên thế giới ước tính có hơn 110 triệu trang web với đủ các thể loại, hình dáng, màu sắc, chức năng, mục đích vô cùng khác nhau. Có rất nhiều loại trang web phục vụ cho các nhu cầu khác nhau như thông tin, thương mại, y tế, công nghệ, trong khi một số trang web chỉ phục giải trí, thư giãn … Mục đích thiết kế web cũng vô cùng khác nhau để kiếm tiền, quảng bá thương hiệu sản phẩm thương hiệu hoặc cũng có thể chỉ để phục vụ nhu cầu giải trí giao lưu cá nhân. Hãy cùng xem xét các dạng website phổ biến hiện nay để có định hướng và kế hoạch phát triển web hợp lý nhất.

  Trang thông tin điện tử của các công ty, tập đoàn
  Những trang web này còn được gọi là trang web doanh nghiệp, cung cấp cho người sử dụng về thông tin hoạt động củacông ty và số điện thoại liên lạc chứ không phải là giao dịch kinh doanh hoặc cung cấp các dịch vụ khác. Các trang web của công ty là công cụ hữu ích cho các công ty với các kế hoạch sử dụng trang web như một công cụ tiếp thị giới thiệu thương hiệu và sản phẩm.
  Trang web cá nhân
  Trang web cá nhân là những trang web thuộc sở hữu của cá nhân với chức năng cơ bản của nó cũng chủ yếu phục vụ cho các mục đích cá nhân như các hồ sơ cá nhân, các đặc trưng, hình ảnh cá nhân gia đình, chia sẻ với bạn bè và người thân. Các trang web cá nhân có giới hạn trong phạm vi nhỏ và không tốn quá nhiều thời gian và tiền để xây dựng chúng. Các dạng web cá nhân phổ biến ngày nay là các trang blogs như Wordpress.com, Blogger.com, Tamtay.com… với các trang Blog dạng này người dùng có thể dễ dàng tự thiết lập các trang web cho riêng mình mà không cần phải biết quá nhiều kiến thức về thiết kế web.
  Flash website
  Web Flash là một trong những kiểu web phổ biến và phát triển khá mạnh mẽ ngày nay. Các trang web Flash với sức mạnh về đề họa và tính trực quan của mình đã được sử dụng như một phương pháp tuyệt vời của tiếp thị. Các hình ảnh động, video được sử dụng như những công cụ quảng cáo hữu hiệu chúng được sử dụng nhiều trong các trang web về thời trang, giải trí, đồ họa... tuy nhiên khi sử dụng các website flash nên chú ý tới tốc độ tải trang và sự tương thích của chúng với các hệ điều hành, trình duyệt của người sử dụng.
  Website thương mại điện tử
  Những trang web này chủ yếu là các trang web giao dịch cho phép bạn có thể mua sắm từ bất cứ đâu, các món đồ sẽ được thanh toán qua website hoặc trực tiếp khi được chuyển tới nhà bạn. Đối với nhiều người tiêu dùng nó giống như một cửa hàng trực tuyến tiện lợi cho mua sắm và tìm kiếm sản phẩm, với các nhà kinh doanh thì đó là một cách tuyệt vời của hoạt động kinh doanh với chi phí rẻ không cần quá nhiều nhân công hay thời gian mang lại lợi nhuận lớn. Một số các trang web thương mại điện tử tiêu biểu như vatgia.com, enbac.com, amazon.com, ebay.com …
  Các trang web mạng xã hội
  Đây là một xu hướng mới phát triển mạnh mẽ và thu hút một lượng cực lớn người sử dụng trong những năm gần đây. Đúng như tên gọi của nó các trang web này là một xã hội thu nhỏ trên đó người sử dụng có thể kết bạn, giao lưu, chia sẻ tất cả những gì họ muốn. Với các trang mạng xã hội người sử dụng ở bất cứ đâu trên thế giới cũng có thể kết nối và chia sẻ với nhau hàng ngày hàng giờ, điều đó đã làm nên sức mạnh to lớn cho chúng. Các trang mạng xã hội lớn trên thế giới như Facebook, twitter, zing me …
  Trang web chia sẻ hình ảnh
  Đây là những nơi tuyệt vời cho phép người dùng có thể tải lên và chia sẻ các hình ảnh, khoảnh khắc tuyệt vời của mình với mọi người. Các trang web dạng này thường có các công cụ hữu ích cho việc upload, chỉnh sửa hình ảnh và album giúp người xem có thể truy cập một cách nhanh chóng thuận tiện nhất .
  Trang web cho các thiết bị di động
  Người sử dụng internet đang có xu hướng chuyển dần qua các thiết bị di động cầm tay, các trang web cũng phải theo xu hướng này, các thiết kế web loại này được sử dụng thích hợp với các màn hình nhỏ, nhẹ nhàng trong việc tải dữ liệu và không tốn tài nguyên của máy.
  Trang web tin tức
  Trong thời đại của thông tin điện tử hầu hết tất cả các trang báo, tạp chí đều có các phiên bản trực tuyến của riêng mình. Các trang tin tức cho phép người sử dụng ở bất cứ đâu trên thế giới có thể cập nhật các tin tức một các nhanh nhất, cập nhật nhất, một số ví dụ như vnexpress.net, dantri.com, bbc.com …
  Các trang web của chính phủ
  Các cơ quan quyền lực, chi nhánh của chính phủ đều có các trang web riêng của mình, Các trang dạng này được thiết lập có thể có mục đích nội bộ hoặc chia sẻ rộng rãi với mọi người về các thông tin, thay đổi của các cơ quan chính phủ nhà nước. Các trang web dạng này thường có đuôi dạng .gov
  Các trang web giáo dục :
  Mỗi trường học, cơ sở giáo dục thường có các website cho mình phục vụ cho việc thông tin kế hoạch học tập giảng dạy các kiến thức cũng như các thông tin về quản lý học sinh, sinh viên, cán bộ trong trường… Các trang dạng này thường có đuôi dạng .edu.

  Kết luận : thế giới web ngày nay vô cùng phong phú và đa dạng, một chính phủ, tổ chức, công ty hay bất cứ cá nhân nào khi xây dựng website đều có những mục đích và đối tượng của riêng mình. Tuy nhiên họ đều có một mục đich chung nhất đó là thu hút lượng lớn nhất người đọc truy cập trang web của mình. Một thiết kế web chuyên nghiệp, hấp dẫn, thông tin hữu ích sẽ mang lại cho bạn một trang web thành công nhất.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

Bài viết liên quan