Các phương pháp chống nồm hiệu quả

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi pingmaxno1, 18/4/16.

Đã xem: 84

 1. pingmaxno1 Thành Viên Tích Cực

  Các cách chống nồm năng suất
  Toàn bộ các hạng mục nhà ở thường bị nồm vào thời khắc có mưa phùn, lượng độ ẩm trong không khí cao dẫn đến việc nước thường ngưng tụ trên mặt (đầm nền) sàn nhà gây ra nhiều bất tiện cho việc sinh hoạt của các gia đình. Để khắc phục được điều này dưới đây là một vài phương pháp để quý khách tham khảo.

  [​IMG]

  Chi tiết phương pháp người Pháp xây nhà chống nồm

  Về xỉ than: là loại xỉ cục, kích thước 1-2 cm được đặt mua từ các cửa hàng, Chuyên cung cấp vật liệu ở Hà Nội. Được biệt loại xỉ này hiện cũng do các cơ sở dệt nhuộm, tơ tằm ở ngoại thành Hà Nội bán. Loại xỉ này trước đây thậm chí phải mất tiền thuê chở đi đổ nhưng nay nhiều người có nhu cầu mua, căn bản để chống nóng trần nhà nên bán khá chạy.

  Sử dụng sản phẩm may dam coc để đầm nền, đồng thời bổ sung thêm cát vàng vào lớp xỉ than này và tưới đều nước vào nền cho thật sũng ta sẽ tạo được lớp nền phân 2 lớp cát vàng ở dưới, xỉ than ở trên kiên cố.

  Trước khi lát gạch nền trộn đều xi măng cát vàng khô (tỷ trọng như vữa xây) và trải đều 1 lớp cát vàng xi măng (dày khoảng 2 cm) lên nền xỉ than sau đó tráng một lớp vữa xi măng cát ướt (tỷ lệ xi măng: cát đen đã rửa sạch là 2:1) và chỉ việc dán gạch lát nền trên cùng.

  So với Quy chuẩn chống nồm trên thì kinh nghiệm miêu tả về người Pháp xây nhà chống nồm chỉ là một phương pháp đơn giản, dễ ứng dụng cho mọi gia đình công nghiệp phòng ở nhưng không có kỹ năng đầu tư cao.

  Nhằm phục vụ sự chú ý của nhiều người đang làm nhà xin được trích dẫn những nội dung chính của quy chuẩn này như sau:


  - Sàn nhà được cách nhiệt bằng lớp cát khô dày 200 - 300 mm, có thêm lớp bi tum cao su, xi măng - cát vàng cách nước ngưng tụ, do vậy kết cấu sàn có kỹ năng chống nồm hiệu quả hơn.

  - Sàn nhà được cách nhiệt bằng nguyên liệu cách nhiệt hỗn tạp: một lớp gạch xốp cách nhiệt γ = 400 - 700kg/m3; λ = 0,08 : 0, 13 kcal/m.h. 0C; dày 20 mm và mọt lớp Polystirol cường độ cao γ = 35 - 50 kg/m3; dày 15 mm, giữa các lớp là keo dán; có một lớp cách nước bằng bitum cao su.

  - Sàn nhà được cách nhiệt bằng lớp gạch rỗng 4 lỗ chữ nhật có γ = 715kg/m3; độ rỗng > 48%; kích cỡ 300 x 200 x 105 mm; cách nước mao dẫn từ lòng đất công trình lên bằng lớp xi măng - cát vàng, mác > 75, dày 400 mm và lớp bi tum cao su.

  - Mặt sàn bê tông lưới thép mặt Granito 400 x 400 x 20 mm có thêm chân cao 20 mm phân thành lớp không khí kín (20 mm) làm lớp cách nhiệt cho mặt sàn

  - Sàn nhà được cách nhiệt bằng lớp xỉ lò cao dạng hạt dày 100 - 200 mm

  - Sàn nhà được cách nhiệt bằng lớp polystirol cường độ cao có γ = 35 - 50 kg/m3, dày 20 mm, có 2 lớp cách nước bằng bi tum cao su.

  - Mặt sàn bằng gỗ lim (hoặc gỗ dán, paket…) được đặt trên dầm gỗ cao 20 mm chia thành kênh không khí kín (20 mm) làm lớp cách nhiệt cho mặt sàn

  - Mặt sàn bằng bê tông lưới thép mặt granito 400 x 400 x 20 mm. Sàn nhà được cách nhiệt bằng lớp xỉ lò cao dạng hạt có γ = 700 - 900 kg/m3; λ = 0,15 - 0,19 kcal/m.h.0C, dày 100 mm.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook