Các phương pháp sâm tươi và phương pháp lựa chọn cao hồng sâm cao cấp

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi ntlinh.831, 1/4/20.

Đã xem: 147

  1. ntlinh.831 Thành Viên

    các phương pháp sâm tươi và phương pháp lựa chọn cao hồng sâm cao cấp
    từ xưa cho tới hiện tại, cao hồng sâm cao cấp là món ăn truyền thống lâu đời của người Hàn Quốc. Bữa nay Eship Ginseng chỉ dẫn quý người mua cách thức tự khiến cho sâm tươi ngâm mật ong.
    Cắt nhân sâm thành từng lát mỏng mỏng: Mỗi lát trong khoảng một gam tới 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm trong khoảng 1-4 gam/1 lần.
    - Xếp các thái lát nhân sâm vào lọ rộng mồm, sạch, khô, có nắp đậy kín.

    - Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập lát nhân sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào).

    khi cần sử dụng, lấy kẹp hay đũa sạch gắp miếng sâm ra.

    khiến cho phương pháp này, có thể để cả năm nhân sâm cũng ko bị hỏng.

    [​IMG]

    cao hồng sâm cao cấp vừa là chất hét quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của ko khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bệnh tật tiểu đường cũng sử dụng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.
    cách chọn và sự khác biệt nhân sâm
    15-04-2010
    người bán thường tìm cách làm nhân sâm fake hay nhân sâm fake rồi trộn với sâm thật, sâm phải chăng để kiếm lời. Vì thế, khác nhau và chọn lọc được sâm phải chăng trên thị trường là một việc khá phức tạp.

    Có tất cả chiếc nhân sâm. Nếu căn cứ vào nguồn khai thác, có thể chia khiến cho 2 cái là dã sơn sâm (mọc tự dưng, còn hét là sâm rừng), nguyên sâm (được gieo trồng, còn hét là sâm vườn). Căn cứ vào căn nguyên địa lý thì có sâm Trung Quốc (cát lâm sâm, liêu sâm), sâm Triều Tiên, Nhật Bản (Cao Ly sâm), sâm Mỹ (Tây Dương sâm), sâm Việt Nam (Ngọc Linh sâm)...

    ví như căn cứ vào phương pháp chế biến thì có sinh trặc sâm (loại để nguyên vỏ, rửa sạch đất cát rồi phơi khô), đại lực sâm (khi chế biến có nhúng vào linh chi nước sôi vài phút rồi lấy ra phơi khô), hồng sâm (loại bỏ rễ, râu sấy khô mà thành, còn hét là thạch trụ sâm), bạch sâm (loại ngâm tẩm trong linh chi nước tuyến đường đặc, còn nói là con đường sâm), cáp suy bì sâm (trước tiên ngâm phía trong uống nước linh chi sôi, sau đấy ngâm bên trong nước uống cao cấp tuyến phố loãng)... Tuy nhiên, còn có sâm trà, sâm lát, sâm viên nang..., tùy theo kỹ thuật bào chế. Bên cạnh những phẩm chất và công dụng chung, mỗi loại nhân sâm lại có những đặc tính và năng lực riêng.
    nhận biết nhân sâm rừng

    đây là mẫu sâm mọc hoang, chất lượng rẻ. Rễ ngắn và thô, dài bằng hay ngắn hơn thân rễ một tí, thường có 2 nhánh rễ chính, trông giống hình con người, đầu trên có con đường vằn ngang nhỏ và sâu, thân rễ nhỏ dài, thường trong khoảng 3-9 cm, phần trên uốn khúc mấp mô, quen alo là “rễ cổ nhọn”. Bát rễ dày đặc, phía dưới không có mắt rễ và khá trót lọt bóng, thường gọi là “rễ tròn”. Rễ râu lác đác, dài gấp hai lần rễ chính, dai, Khó thể bẻ gãy, có nốt sần nổi lên rất rõ, được bảo là “trân châu điểm” hoặc “hạt trân châu”.

    [​IMG]

    Nhân sâm rừng thường đắt và tốt hơn nhân sâm trồng. Vì 2 mẫu có dạng hình giống nhau nên người ta hay lấy sâm trồng mạo là sâm rừng. Cách thức phân biệt:

    - Đầu rễ của sâm trồng hơi ngắn, bát rễ tương đối ít. Đầu rễ sâm rừng nhỏ dài, bát rễ sâu và dày, đầu rễ cong hình giống cổ nhọn, có rễ tròn.

    - Thân của sâm trồng dài, phần vai có các vằn ngang tương đối thưa, nông, ko liên tục. Thân sâm rừng giống như thân hoàng tinh, dài bằng hoặc ngắn, nhỏ hơn, đầu rễ vằn, chỗ vai nhỏ mà sâu, màu đen, phần đông có hình xoáy ốc liên tiếp.

    - Vỏ sâm trồng ráp và xốp giòn, còn vỏ sâm rừng mịn và chắc.

    - Thân sâm trồng hơi rộng rãi, thường trong khoảng 3 nhánh trở lên, trên dưới nhiều ít không đều. Thân sâm rừng chỉ có 1-2 nhánh, rất ít gặp dòng có 3 nhánh.

    -Râu sâm trồng ko có nốt sần, hay có nhưng không rõ. Râu sâm rừng dài, dai và có nốt trân châu rõ. Tham khảo thêm :http://promodj.com/nguyn.thu/foto/1444622#foto7741232
     
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook