Các vị trí phổ biến trong ngành Logistics ở Việt Nam hiện nay

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - tuyển sinh' bắt đầu bởi vihoang, 18/9/22.

Đã xem: 207

 1. vihoang Thành Viên Tiêu Biểu

  Ngành logistics và công việc tại các công ty logistics hiện nay đang là ngành học được nhiều bạn học sinh, sinh viên, quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin cơ bản về logistics.

  [​IMG]

  Logistics là gì?
  Logistics là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư đầu vào và sản phẩm cuối cùng đầu ra từ điểm xuất phát cho tới điểm tiêu thụ.

  Ngành Logistics ra trường làm gì?
  Khi ra trường, các bạn có thể làm việc cho những công ty dịch vụ Logistics, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, dịch vụ vận tải, giao nhận… tại nhiều phòng ban phù hợp chuyên môn cụ thể như: Dịch vụ khách hàng, kho vận, kinh doanh quốc tế, marketing, khai thác, cung ứng vật tư, kế toán, kế hoạch…

  >>> Có thể bạn quan tâm: tìm việc làm

  Những vị trí phổ biến trong ngành Logistics , như:
  – Vận hành kho

  – Kinh doanh

  – Hải quan

  – Thanh toán quốc tế

  – Chăm sóc khách hàng

  – Chứng từ

  – Khai thác Cảng

  – Thu mua

  – Giao nhận

  – Hiện trường  Sau một thời gian làm việc hiệu quả các bạn có thể được thăng chức lên vị trí quản lý, trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, bộ phận khảo sát thị trường, lập kế hoạch…

  Khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và xây dựng được mạng lưới đối tác cho mình, có thể thành lập và điều hành công ty của riêng mình…

  Tình hình ngành Logistics tại Việt Nam
  Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới, chi phí logistics ở Việt Nam chiếm 20,9% GDP của cả nước. Trong số đó, chi phí dành cho vận tải chiếm 60%. Tỷ lệ chi phí logistics ở Việt Nam cao hơn Trung Quốc (14,5%) và các quốc gia Hoa Kỳ và Singapore (7,5 - 8,5%).

  Nguyên nhân dẫn đến những con số này là do tổng chi phí vận tải đường bộ, hạ tầng giao thông chưa đồng bộ. Sự kết nối giữa vận tải đường biển, đường sắt và vận tải đường bộ, chưa phát huy hết hiệu quả tại Việt Nam và thiếu sự đồng bộ của cơ quan quản lý.

  Nhà nước đang rất quan tâm mà tạo điều kiện để đẩy mạnh ngành Logistics tại Việt Nam. Đây sẽ là một cơ hội dành cho các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Logistic tối ưu dịch vụ của mình. Thậm chí những doanh nghiệp sản xuất, không nằm trong ngành Logistics sẽ được lợi rất nhiều.

  ------------------------------------

  HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

  Hotline: 08. 3636. 1080

  Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

  Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook