Các yếu tố quan trọng trong onpage

Thảo luận trong 'Các vấn đề về nội dung' bắt đầu bởi VanHoc, 17/10/17.

Đã xem: 51,082

 1. VanHoc Thành Viên Mới

  Có rất nhiều yếu tố trong Onpage. Dưới đây tôi liệt kê cho bạn những yếu tố quan trọng hơn mà bạn cần quan tâm.
  1. Bài viết chuẩn SEO: Bài viết chuẩn SEO là điều quan trọng hàng đầu mà bạn cần quan tâm. Những yếu tố cho thấy một bài viết chuẩn SEO.
  • Độ dài của bài viết: Yếu tố này thực chất không nằm trong việc tối ưu mà phụ thuộc vào khả năng viết của tác giả. Tuy nhiên bạn cần đặc biệt chú ý bởi theo kinh nghiệm mà các SEOer lâu năm để lại thì độ dài của bài viết ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng. Một minh chứng rất rõ ràng đó là khi bạn search một từ khóa nào đó, bài viết của trang wikipedia luôn hiện lên ở top 1. Bạn để ý xem có phải bài viết của wikipedia luôn rất dài đúng không?
  • Nội dung phải unique. Một bài viết được đi copy ở nơi khác chắc chắn không thể giúp cho trang web của bạn lên top. Hơn nữa khả năng trang web của bạn bị phạt là rất cao.
  • Nội dung hay, độc đáo, hữu ích với người dùng: Yếu tố này không kém phần quan trọng bởi nó quyết định xem người dùng có đọc bài viết của bạn không.
  • Bài viết có kèm theo hình ảnh hoặc video minh họa.
  • Bài viết có chứa từ khóa cần SEO ở một mật độ nhất định. Mật độ mà tôi thường dùng là 3-5%. Việc bạn nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào bài viết cũng không hề tốt. Điều này vừa làm người dùng khó chịu, vừa làm Googe khó chịu.
  [​IMG]
  2. Tối ưu các thẻ Meta
  • Meta Title: Thẻ này chính là dòng tiêu đề màu đen to nhất hiện lên trong kết quả tìm kiếm. Độ dài của thẻ này tối đa là 60 kí tự và phải chứa từ khóa cần SEO, tốt nhất là từ khóa đứng đầu.
  • Meta Description: Thẻ miêu tả là dòng chữ nhỏ, mờ phía dưới tiêu đề. Dòng này miêu tả nội dung của bài viết, dài tối đa 156 kí tự.
  • Meta Keyword: Thẻ này nói cho Google biết nội dung chính của trang web. Thẻ này nên chứa từ 4 đến 5 từ, được cách nhau bằng các dấu phảy. Các từ được điền vào thẻ này chính là những từ khóa chính và từ khóa phụ cần SEO.
  3. Tối ưu thẻ Heading.
  Thẻ Heading là phần nổi bật hơn cả trong bài viết đối với cả các con bot và người dùng. Thẻ Heading nên là các từ khóa phụ hoặc chứa từ khóa chính. Khi sử dụng thẻ Heading cần chú ý đặt các thẻ đúng vi trí và đúng thứ tự.
  4. Tối ưu hình ảnh trong bài viết
  Để ảnh trong bài viết được tối ưu bạn cần làm những công việc sau:
  • Thêm thẻ title và thẻ alt cho hình ảnh. Nội dung của cả hai thẻ này đều nên chứa từ khóa.
  • Thêm chú thích cho ảnh, chú thích không nhất thiết phải chứa từ khóa và không giới hạn độ dài. Nhớ ghi nguồn của hình ảnh.
  • Chèn link cho ảnh, link này trỏ về bài Big content.
  [​IMG]
  5. Tối URL chuẩn SEO: Bạn cần tìm hiểu kĩ thế nào là một URL chuẩn SEO để đặt URL cho hiệu quả.
  6. Tối ưu CSS: Việc này ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng. Khi tối ưu CSS tốt tốc độ tải trang sẽ cao hơn.
  7. Xây dựng liên kết nội bộ (Internal link)
  8. Sử dụng các Anchor text trỏ về landing page.
  Các anchor text link cũng là cách để tăng time on site cho trang web của bạn.
  9. Tạo Sitemap cho website.
  Mỗi tác giả sẽ một cách trình bày những yếu tố quan trọng trong Onpage khác nhau. Bạn có thể chọn cho mình cách hiểu và trình bày các yếu tố trong Onpage theo cách của bạn sao cho công việc của bạn trở nên hiệu quả nhất.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. chutichht Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 122
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Xây dựng liên kết nội bộ (Internal link), bác có thể giải thích cho mọi người liên kết như thế nào là tốt nhát khoogn bác :D anh em đang cần để thực hiện đây
   
 3. caithuocla Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 66
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Nói chung yếu tố nào cũng quan trọng cả, mỗi yếu tố đóng góp 1 phần tạo nên chất lượng của website, năm nay thì cố gắng tập trung viết nội dung cho chất lượng sẽ được google thích hơn
   
 4. gaconmothoc Thành Viên

  Số bài viết: 39
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 8
  Mình thấy yếu tố nào cũng quan trọng chẳng qua mức độ quan tâm nhiều hay ít thôi, vì vậy khi làm seo nên quan tâm đến mọi yếu tố dù là yếu tố nhỏ nhất.
   
 5. xenangviet Thành Viên

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Tùy theo cách bạn muốn xây dựng thôi, bạn có thể search gg các mô hình xây dựng internal link, bạn cảm thấy cái nào phù hợp thì bạn nên chọn thôi.
  với lại xây dựng link nội bộ khá quan trọng, bạn nên chọn phương án hữu ích nhất để tăng sức mạnh cho website
   
 6. trungnb Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 243
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 28
  Theo như bạn nói "Nội dung hay, độc đáo, hữu ích với người dùng: Yếu tố này không kém phần quan trọng bởi nó quyết định xem người dùng có đọc bài viết của bạn không". Thế nào là hay và độc đáo bạn ơi? Vì mình thây bây giờ hay củng không ra hay, độc củng không độc mà toàn đi chôm chỉa của nhau thôi.
   
 7. trungnb Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 243
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 28
  Theo mình được biết thì link nội bộ tốt như sau:
  Điều hướng link đó phải phù hợp hay tương tương với nôi dung đặt link đó
  Mật độ link không quá nhiều trong 1 bài viết, cái này do cảm giác của người làm
   
 8. thiendoanhnhan Thành Viên

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Nói chung yếu tố nào cũng quan trọng cả, mỗi yếu tố đóng góp 1 phần tạo nên chất lượng của website, năm nay thì cố gắng tập trung viết nội dung cho chất lượng sẽ được google thích hơn
   
 9. dongphuckimvang Thành Viên

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  bác hài quá , xin nhân 1 lạy nhưng bác nói đùng khác nhau chỉ 1 chữ thôi sẽ thay đổi hoàn toàng nghĩa , seo cũng vậy, sai 1 ly đi 1 dặm các bác nhé 150 char
   
 10. vandoan90 Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 105
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Thêm cái để từ khóa dễ lên top cần tối ưu nội dung thật kỹ.
  Đưa từ khóa mục tiêu ngay trong đoạn đầu tiên một cách tự nhiên và khéo léo sẽ giúp Google dễ nhận biết và hiểu nội dung chính của bài viết.
   
 11. thuyvt Moderator

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Onpage SEO đã phức tạp hơn rất nhiều so với trước đây khi thuật toán của Google đã liên tục cải tiến. Độ chính xác của thông tin trên website cũng quan trọng nữa.
   
 12. thamtuhoancau.com Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  những cái này cơ bản là wordpress hỗ trợ cả, nếu không làm họ sẽ báo đỏ, còn những thủ thuật thêm thắt gì đó cho seo tốt hơn thì mong anh em chia sẽ tiếp.
   
 13. thamtuhoancau.com Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  mình nghĩ liên kết nội bộ không nên tập trung quá nhiều vào 1 link nhất định, text phải đúng ý nghĩa với link đi về, và những từ khóa chính thì bạn nên tập trung đi về cho nó
   
 14. janypham92 Thành Viên

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Theo tôi thấy thì nội dung viết bài phải thật chất lượng và chuẩn seo, nội dung bố cục tốt và nội dung gốc, không copi ở đâu cả nên tôi thấy yêu tố seo quan trọng là ở đây chỉ cần đi đúng hướng thì sẽ lên top thôi :):):)