Cách chế biến những món ăn từ thịt trâu

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi DongChau123, 8/1/19.

Đã xem: 332

  1. DongChau123 Thành Viên Tiêu Biểu

    Thịt trâu nướng sa tế. Nguyên liệu: Thịt trâu, tỏi, đường, dầu rán, sữa đặc có đường, nước mắm nam ngư, sa tế. Ướp thịt trước trâu cùng các gia vị để ngăn làm mát tủ lạnh từ 2 đến 4 tiếng. Kẹp & nướng thịt bằng bếp than hoa là tốt nhất. Nướng chín từ từ. Ẳn nóng và chấm tương ớt.

    [​IMG]
    Thịt trâu kho. Các nguyên liệu cần có làm món ăn từ thịt trâu này bao gồm: Thịt trâu, dầu hào, quả cà chua, dầu chiên, nước mắm nam ngư, gói bò kho, bột súp, rượu trắng. Thái thịt thành từng khoanh vừa vị. Cho dầu vào trong chảo với 1/2 gói hương liệu gia vị bò kho đảo cho thơm, bỏ thịt vào xào thật săn. Nêm dầu hào, quả cà chua, gia vị rồi cho rượu vào nấu lửa nhỏ. Nấu cho thịt mềm nhừ. Nêm cho vừa khéo ăn là đc. Ẳn kèm bún, bánh mỳ, cơm đều ngon. Tìm hiểu về cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn đặc sản Tây Bắc

    Thịt trâu xào mỡ hành. Nguyên liệu: Thịt trâu, hành cây, hành tím, ớt, củ tỏi, lá lốt, chanh, gia vị: muối hột, gia vị bột ngọt, dầu ăn. Thịt thái thành từng miếng vừa miệng, ướp thịt trước với gia vị 15 phút. Chiên thơm hành củ tỏi, xếp thịt trâu & hành cây vào xào, trộn đều tay, đợi thịt chín tái và cho ra khay. Làm muối hạt ớt giã nhỏ, bỏ vào 1 ít chanh kế tiếp thưởng thức với thịt trâu cuốn lá lốt.

    Thịt trâu xào lá lốt. Nguyên liệu: Thịt trâu, lá lốt, ớt, nước mắm, tiêu, bột nêm, quả cà chua bi, tỏi. Thịt trâu rửa sạch cắt mỏng tanh, cho chút bột nêm, ớt bột, nước mắm nam ngư ngâm chừng 10 phút. Phi thơm tỏi kế tiếp cho cà chua vào dầm nhuyễn. Bỏ thịt vô xào khoảng 7 phút cho thịt chín, tiếp sau đặt lá lốt và ớt băm nát vào. Trước lúc tắt bếp nêm ít bột tiêu
     
    Tin nấm gỗ lim xanh rừng
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook

  2. Linhbean Thành Viên

    Số bài viết: 34
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 6
    Thịt trâu xào cần tây là món ăn kinh điển trong bữa cỗ nào cũng có. Không cần nhiều nguyên liệu, không cần chế biến cầu kỳ, chỉ cần canh lửa cho thịt ko bị dai là đã được một món ngon.