Cách chọn tên miền chất lượng, giá rẻ

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi cuongphuc, 30/11/15.

Đã xem: 555

 1. cuongphuc Thành Viên Tiêu Biểu

  Tên miền là gì?

  Tên miền (Domain Name) là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

  Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký một Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.

  [​IMG]

  Mẹo chọn tên miền rẻ mà chất

  Làm thế nào để chọn được một tên miền đẹp?

  Mình sẽ đưa cho các bạn một số gợi ý về cách lựa chọn tên miền phù hợp và nên dùng, đây không phải là những quy tắc cứng nhắc mà bạn sẽ dựa vào nó như một lời khuyên để chọn tên miền:

  – Tên miền dễ nhớ: điều đầu tiên bạn phải quan tâm là tên miền của mình nên dễ nhớ. Bởi vì nếu bạn cung cấp thông tin hữu ích người sử dụng muốn tìm kiếm lại thông tin ở blog của bạn mà không nhớ tên miền thì khả năng mất truy cập là rất cao. Tên miền dễ nhớ cũng dễ dàng truyền tai nhau và khẳng định thương hiệu của bạn nhiều hơn.

  – Tên miền ngắn: Một tên miên ngắn cũng sẽ dễ nhớ hơn nhưng đó phải là các từ không viết tắt hoặc nếu có thì ý nghĩa của nó phổ biến. Về cơ bản không ai muốn một tên miền dài và tên miền của bạn càng ngắn sẽ càng tốt.

  – Tên miền không có chứa kí tự “-” : – là kí tự đặc biệt có thể xuất hiện trong tên miền, ở nước ngoài thì người ta sẽ quen với dấu – trong tên miền còn ở Việt Nam bạn không nên chọn tên miền dạng này, nó sẽ gây khó nhớ và rắc rối khi người truy cập muốn vào blog của bạn.

  – Đuôi mở rộng tên miền cũng quan trọng: bạn nên chọn tên miền .com, ở Việt Nam thì .vn và .com.vn cũng rất tốt vì hầu hết các doanh nghiệp tin dùng và được pháp luật Việt Nam bảo vệ cũng như thuận tiện cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Sau đó bạn có thể nghĩ đến các tên miền .net .org .biz .info

  – Sử dụng tên miền từ khóa: tên miền mô tả chính xác những gì nội dung trang web thể hiện, một trang web tổng hợp thông tin về kiếm tiền trên mạng nên có các từ khóa “kiem tien”, “kiem tien tren mang”, “kiem tien online”, việc lựa chọn tên miền này đã xác định nội dung trang web – blog của chúng ta hướng đến những đối tượng nào ngay khi người truy cập vào cái nhìn đầu tiên, điều này cũng sẽ tốt hơn trong mắt các search engine như Google, bing, coccoc nhưng những tên miền dạng này thường là đã có người đăng ký, hoặc khó phát triển được thương hiệu riêng của mình.

  – Sử dụng tên miền dạng: từ khóa + 24h, từ khóa + 247, từ khóa + 360: hiện nay cũng được nhiều bạn sử dụng khi tên miền từ khóa cạn kiệt.

  – Sử dụng tên miền thương hiệu của riêng mình: tên miền dạng này sẽ khẳng định thương hiệu của bạn nhiều hơn, nhưng nó sẽ là không tốt cho bạn khi mới phát triển, đừng so sánh mình với google hay yahoo vì tầm ảnh hưởng thương hiệu của họ quá lớn.

  – Sử dụng tên miền từ khóa + thương hiệu: cách này cũng được nhiều bạn sử dụng và mình thấy nó phù hợp với cả việc phát triển website đối với các search engine cũng như khẳng định thương hiệu của mình. Nếu lựa chọn tên miền dạng này thì khả năng trùng tên miền rất thấp nên trong tình trạng tên miên khan hiếm hiện nay thì đây là lựa chọn mình thấy ưu tiên.

  Nên đăng ký tên miền ở công ty nào tốt?

  Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị giá rẻ không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị có dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là Nhân Hòa. Đôi nét về Công ty Nhân Hòa:

  Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ ảo – server – tên miền – hosting… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

  Ngoài ra Nhân Hòa luôn cung cấp dịch vụ: Tên miền giá rẻ, vps giá rẻ, thiet ke web... tốt nhất trên thị trường Việt Nam.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook