Cách để giúp website index nhanh.

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp – Trợ giúp SEO' bắt đầu bởi ducjason, 30/5/16.

Đã xem: 391

 1. ducjason Thành Viên Tích Cực

  Chắc chắn khi làm SEO thì vấn đề website được index cũng là một trong những yếu tố được quan tâm thường xuyên. Và nó cũng là một yếu tố trong nhiều yếu tố khác quyết định thứ hạng website của bạn.

  Có thể,đã nhiều bạn nắm bắt được index là gì. Tuy nhiên, mình cũng xin nhắc lại.
  -Index là một thuật ngữ trong SEO hay còn được biết đến với cái tên indexing. Nói một cách dễ hiểu về index là việc tìm kiếm thông tin và thu thập dữ liệu của spider, bot của google nhằm sàng lọc website, thu thập thông tin,dữ liệu một cách thông minh và lưu toàn bộ các thông tin thu thập được vào các chỉ mục được thiết lập trên bộ máy dữ liệu tìm kiếm khổng lồ của google giúp cho người sử dụng khi nhập từ khóa tìm kiếm có thể nhận được kết quả trả về một cách chính xác nhất.
  Có thể nói việc index là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng với mỗi Seoer(người làm seo) nó cho biết
  trang web có đang được thu thập dữ liệu, lập chỉ mục thường xuyên hay không. Nếu như trang web không được index hoặc mất index thì đồng nghĩa với việc người sử dụng sẽ không tìm thấy website của bạn qua công cụ tìm kiếm.Và như thế thì việc xây dựng và phát triển website của bạn sẽ không còn giá trị. Vậy thì làm sao để có thể biết được trang web, bài viết đã được index.
  Một số cách kiểm tra index:
  Việc google index trang web cực kỳ quan trọng. Và để kiểm tra xem liệu google đã index website hay bài viết
  của bạn hay chưa hãy làm theo các cách dưới đây:
  Cách 1: sử dụng toán tử "site:" của google để tìm ra những trang đã được index của một website cho trước. Toán từ này yêu cầu bộ máy tìm kiếm chỉ lấy ra những trang thuộc tên miền đã cho.
  VD: site:vnseosem.vn thì trong trường hợp này kết quả trả về là những đường dẫn, bài viết có liên quan tới vnseosem.com

  vnseosem.PNG
  Cách 2: Copy đường dẫn muốn kiểm tra vào ô tìm kiếm của google. Nếu có kết quả trả về thì đó là trang web
  của bạn đã được index. Còn nếu không thì trang web của bạn chưa được index.
  vnseosem2.PNG
  Cách 3: Copy một phần nội dung trong bài viết của bạn và thực hiện tìm kiếm qua google.

  vnseosem3.PNG Trên đó là những cách để bạn kiểm tra xem bài viết hay trang web của mình đã được index hay chưa. Có thể bạn cũng sẽ gặp vấn đề này khi mới bắt đầu làm SEO đó là bạn vừa có một bài viết nhưng bạn copy nội dung, đường link nhưng vẫn không thấy kết quả, thậm chí là sử dụng toán tử "site:". Việc này liên quan đến tốc độ index trang web của bạn, thông thường để website được index nhanh ta thường sử dụng cách thức submit url lên google(thông báo đường dẫn cho bọ của google nhắm tới) bằng việc sử dụng Google Search Console. Bằng cách vào trang tìm kiếm của google và gõ tìm kiếm google submit url và chọn Submit Url To Google hoặc có thể vào truy cập trực tiếp đường dẫn dưới đây:
  Mã:
  https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?continue=http://www.google.com/addurl/
  Sau đó, thêm đường dẫn mà bạn muốn thông báo rồi thực hiện nhập captcha và gửi yêu cầu. Thêm nữa bạn có thể sử dụng trang:
  Mã:
  http://www.pingmyurl.com/
  Thao tác cũng như đối với việc thông báo đường dẫn trên google để trang web hay bài viết của bạn được index nhanh hơn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết, chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả.
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/16
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. dieulynguyenhuong Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 52
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  bài viết rất hữu ích