Cách để thâu tóm SEO địa phương

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp – Trợ giúp SEO' bắt đầu bởi cuongno1, 15/2/17.

Đã xem: 1,074

 1. cuongno1 Thành Viên Kì Cựu

  Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để tạo ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng hay chưa? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn quá trình mà tôi đã thành công với các doanh nghiệp địa phương ngay cả khi họ không có nhiều kiến thức SEO.

  [​IMG]
  Chúng tôi hiểu rằng một công ty cần phải có mặt khi khách hàng kỹ thuật số tìm kiếm các dịch vụ của nó. Chúng tôi nhận thấy rằng các doanh nghiệp chuyển doanh thu tiềm năng để đối thủ cạnh tranh đầu tư nhiền hơn so với những gì họ làm trong SEO địa phương. Chúng tôi công nhận tất cả điều này và dồn hết cả mồ hôi công sức và nước mắt để giúp các doanh nghiệp hiểu tầm quan trọng của việc tối ưu hóa tìm kiếm địa phương.

  Thật đáng tiếc là không phải khách hàng nào cũng hiểu được những tác động tích cực của SEO địa phương trong hoạt động kinh doanh của họ. Khi khách hàng đến và yêu cầu dịch vụ marketing digital cụ thể, đa phần trong số họ không biết về SEO địa phương và những lợi ích của nó. Hầu hết họ đã nghe tất cả những cụm từ thông dụng như dữ liệu lớn, nội dung là vua - và nhấn mạnh vào việc thực hiện chiến thuật hợp lý mà không hiểu được tác động mà chúng mang lại cho việc kinh doanh của họ.

  Việc thuyết phục khách hàng bỏ qua phương pháp marketing digital thực sự và cố gắng tập trung vào các thuật ngữ thông dụng của họ là một thách thức lớn. Bán SEO địa phương là một thách thức. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy sự do dự của khách hàng được thay thế bởi tinh thần cởi mở khi sử dụng chiến lược mạnh mẽ cùng với bằng chứng dữ liệu và khuyến cáo của bạn.

  Các bước để điều chỉnh SEO địa phương của bạn.

  1. Hiểu được việc tối ưu hóa tìm kiếm địa phương

  Hoàn toàn hiểu biết lĩnh vực bạn đang nói là chìa khóa của vấn đề này. Họ thích nghi với những tài liệu bạn đang trình bày. Nếu bạn không hiểu các tài liệu mà bạn đang nói, hãy tìm ra các nguồn tài nguyên và đào tạo mình về chủ đề này. Mời các chuyên gia làm việc trong SEO địa phương để tham gia vào công việc của bạn.

  Thậm chí nếu bạn không hiểu đầy đủ phạm vi của các chiến thuật bạn đang trình bày, bạn vẫn có thể chuẩn bị.

  2. Hiểu khách hàng của bạn

  Đừng ngại hỏi để biết thêm thông tin, nó sẽ giúp tăng cường hiểu biết của bạn về phương thức họ thực hiện trong bối cảnh kỹ thuật số. Khi hiểu rõ về khách hàng của bạn thì tỷ lệ thành công sẽ tăng lên đáng kể. Điều này có nghĩa là bạn yêu cầu trước việc truy cập vào Google Analytics và Google My Business cùng với thông tin đăng nhập đến các nền tảng khác.

  Dưới đây là một số công cụ mà tôi hay sử dụng để hiểu khách hàng của tôi:

  - MozLocal Listing Tool. Đây là công cụ quan trọng nhất để phân tích khi nào một khách hàng cần hỗ trợ danh sách địa phương. Kết quả này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về việc lệu nó có giá trị để bán SEO địa phương hay không. Công cụ này hoàn toàn miễn phí.

  - SEMRush. Phiên bản miễn phí giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về khách truy cập vào trang web, từ khóa được xếp hạng cho trang web, vị trí từ khóa tương ứng và có bao nhiêu domain dành cho lưu lượng truy cập trả tiền. Đó là một công cụ tuyệt vời để phân tích sức khỏe của marketing digital trước khi đi vào hoạt động địa phương.

  - Các nhà cung cấp danh sách địa phương bao gồm cả MozLocal, Yext, và BrightLocal, họ sẽ cung cấp các bản demo cho khách hàng của bạn nếu bạn yêu cầu. Điều này sẽ giúp khách hàng cũng như bạn hiểu được những khoảng trống trong chiến lược địa phương của họ và sau đó đưa ra những phát hiện trong chiến lược đó.

  Bạn sẽ nhìn thấy thành công khi sử dụng phiên bản miễn phí nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ cần phải nâng cấp lên phiên bản mất phí.

  3. Customize

  Bạn đang cung cấp cho khách hàng những thông tin liên quan trực tiếp đến việc kinh doanh của họ. Việc cá nhân hóa lựa chọn của bạn cho khách hàng cụ thể cho thấy rằng bạn đã thực hành và đầu tư sâu vào các mối quan hệ đối tác - khách hàng.

  4. Giáo dục để cho thấy giá trị

  Tôi luôn muốn cụ thể hóa các công việc của tôi. Đó là những kiến thức mà tôi muốn chia sẻ với khách hàng tiềm năng để xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm có liên quan trực tiếp đến việc giúp đỡ họ với SEO địa phương.

  Nếu tôi chia sẻ quá nhiều, tôi đưa ra quá nhiều giá trị ban đầu và khách hàng thực hiện những gì tôi đã dạy mà không cần sự giúp đỡ của tôi. Do vậy tôi luôn lựa chọn những bài học để cung cấp cho họ các ý tưởng về cách sửa đổi chiến thuật để phục vụ tốt hơn các mục tiêu của mình.

  5. Thực hành

  Việc thực hành các tài liệu trước giúp tôi hiểu rõ được nơi tôi sẽ gặp khó khăn. Nếu tôi thấy mình vấp phải một phương pháp cụ thể nào đó, tôi biết rằng đây là một lĩnh vực mà tôi cần phải tập trung. Làm thế nào tôi có thể trình bày phương pháp một cách dễ hiểu nhất?

  Làm cho nội dung của bạn trở nên gọn gàng hơn để dễ dàng được tiêu thụ bởi một người có kiến thức hạn chế về chủ đề này. Chỉ có một người rất thông minh có thể làm một cái gì đó phức tạp trở nên đơn giản, đặc biệt là khi nó liên quan đến sự phức tạp của tìm kiếm địa phương.

  6. Theo dõi

  Tiếp cận khách hàng tiềm năng. Hãy cố gắng tinh chỉnh các theo dõi và cung cấp giá trị tại tất cả các điểm tiếp xúc với khách hàng tiềm năng này.

  Điều này có nghĩa là nghiên cứu, tìm hiểu các xu hướng mới trong SEO địa phương và cách chúng liên quan đến ngành công nghiệp của khách hàng tiềm năng sau đó cung cấp thêm giá trị. Điều này có thể tìm kiếm một cơ hội trong bối cảnh tìm kiếm địa phương cho khách hàng và chia sẻ với họ. Nó cũng có thể là tìm kiếm một bài viết trực tiếp liên quan đến hoạt động kinh doanh tiềm năng của khách hàng và tạo ra các cuộc đối thoại để giải thích lý do tại sao nó lại quan trọng với họ.

  Ghi nguồn
  Mã:
  www.thegioiseo.com
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. tutri Thành Viên

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Bài dành cho các bạn muốn đánh sản phẩm ở tỉnh thành. Tốt hơn hết hiểu sản phẩm đó đánh vào tỉnh nào để tốt cho website bạn. Tăng lượng truy cập cho website bạn
   
 3. datvietbac1 Thành Viên

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  bài viết khá hay tuy đọc một số chỗ e vẫn chưa hiểu, chắc tại e gà quá, cảm ơn thớt đã chia sẻ nhé........................................................................
   
 4. tonglao Thành Viên

  Số bài viết: 36
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  không phải khách hàng nào cũng hiểu được những tác động tích cực của SEO địa phương trong hoạt động kinh doanh của họ. Khi khách hàng đến và yêu cầu dịch vụ marketing digital cụ thể,
   
 5. pasal Thành Viên

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Mình thấy bài viết rất hay, địa phương sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều. Mình lại chưa hiểu lắm về phần công cụ mozlocal dùng sao, chọn cái nào vậy
   
 6. TungGtv Thành Viên

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  chuẩn, rất nhiều người không coi trọng SEO địa phương mà chỉ coi trọng mấy từ chính bao gồm toàn quốc, thiết nghĩ đôi khi mình phải tư vấn cho họ hiểu sự quan trọng đó rồi lên kế hoạch làm cho nó.
   
 7. nguyenhaiduya Thành Viên

  Số bài viết: 25
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  hiểu được khách hàng địa phương cần và muốn những gì thì tốt nhất bạn nên hỏi nhân viên kinh doanh của mặt hàng đó, bởi lẽ trước khi có SEO thì bên kinh doanh đã có rồi và họ là người nghiên cứu được rất kỹ về thói quen và nhu cầu của khách hàng để cung cấp cho họ những gì họ cần
   
 8. phanphan0202 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 64
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  mình cũng từng tập trung làm seo địa phương nhưng thật ra thì giờ mọi người làm seo địa phương cũng nhiều lắm à nên cạnh tranh giờ cũng gần bằng toàn quốc à
   
 9. tuantung01 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 59
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  cũng hay . cách này khá đảm bảo được việc chọn mục tiêu cho mình là ai ở đâu . nhưng cái chính là nó hơi nhỏ cũng như khó phát triển nhỉ liệu có cách nào mở rộng không.
   
 10. toanlanh60 Thành Viên

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Mỗi tỉnh thành mần 1 bài post, đặc biệt mấy thành phố lớn như tphcm, hà nội đà nẵng bình dương, đồng nai, cà mau hải phòng, nha trang phải có bài để hót hết khách hàng khu vực đặc biệt những tỉnh không có lượng traffic cao thì khá dễ seo viết bài đi link là nó lên ngay.
   
 11. damtuan Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 202
  Đã được thích: 13
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  nếu muốn seo từ khóa địa phương lên được top thì có cần phải thêm các từ khóa khu vực đó vào không nhỉ? nếu không như vậy thì google sẽ rất khó để biết được là mình muốn từ khóa lên từ khu vực nào.
   
 12. abien Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 112
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Nói chung SEO giờ khá ảo nên kết hợp nhiều kênh khác nhau chứ đừng phụ thuộc vào một kênh nào đấy dễ bị điêu đứng khi chết kênh hoặc gặp bất lợi. SEO địa phương có lẽ sẽ ít cạnh tranh hơn
   
 13. VuVanAnh Thành Viên

  ok bạn tập trung vào phân khúc khác đôi khi cũng tránh được nhiều đối thủ cạnh tranh và hơn hết là xác định tập khách hàng chính xác.Vì mình thấy sức chi tiêu của tỉnh thành cũng thấp hơn thành phố
   
 14. phuongnnl Thành Viên

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Mình làm SEO cũng một thời gian nhưng cũng chưa nghe nhiều về khái niệm này. Thấy mình gà mờ quá. Nhưng mình thấy ngoài các thành phố lớn, nhu cầu rất ít, không nhiều, nếu tập trung vào liệu có tốt ko? :(((
   

Chia sẻ trang này