Cách làm bánh dẻo trung thu tại nhà

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi contactenviclean, 3/7/19.

Đã xem: 133

  1. contactenviclean Thành Viên Kì Cựu

    cách chế biến bánh dẻo da tuyết sau đây không tận dụng bột nếp rang cổ điển sẽ là công thức mới lạ, lôi cuốn các người chuyên lo việc bếp núc yêu làm bánh Trung thu. Vậy hãy cùng Beemart vào bếp đào bới bí quyết tuyệt hảo này nhé!
    Bánh dẻo da tuyết trong vỏ có bỏ thêm tinh dầu cam nên thơm lắm, và phần bột áo là bột nếp rang chín có trộn thêm 2 muỗng nhỏ canh đường kính trắng bột icing sugar. Nên những fan ở xa quê nhà nay vẫn hoàn toàn có thể tự làm những mẻ bánh Trung thu thơm dẻo ngất xỉu ngây nha!

    Xem thêm : Bột làm bánh dẻo trung thu năm 2019
    [​IMG]

    chuẩn bị nguyên liệu:

    – Bột gạo nếp sống: 45g
    – Bột gạo tẻ: 35g
    – Sữa tươi không đường: 185g
    – Tinh bột mỳ (bột tàn mỳ): 20g
    – đường bột hoặc đường trắng: 40g
    – Dầu thực vật: 18g
    – Vài giọt tinh dầu cam

    cách chế biến bánh dẻo da tuyết:

    Bước 1: Cho đường kính trắng vào hòa tan với sữa tươi, kế tiếp đổ dầu ăn vào đảo đều.
    Bước 2: Trộn khô bột gạo nếp + bột gạo tẻ và tinh bột mỳ vào một trong những âu to. Đổ các thành phần hỗn hợp sữa ở Bước 1 dần dần vào ở chính giữa âu bột rồi dùng đũa khuấy tròn cho cho đến khi hết, thêm vài giọt tinh dầu cam và khuấy mạnh tay và khi bột dẻo mịn thì dừng.
    Bước 3: Đậy bí mật âu bột bằng màng bọc nguyên liệu, bỏ vô nồi hấp cách thủy 1/2 tiếng hoặc bắn lò vi sóng nhé. Bột hấp ngừng người lại dùng đũa hoặc dĩa khuấy cho bột dẻo & nhất quán. Kế tiếp gói màng nguyên liệu để ngăn làm mát tủ lạnh 4 tiếng đồng hồ đeo tay.

    [​IMG]
    Bước 4: Đóng bánh
    – Lấy 3 thìa bột gạo nếp rang để sử dụng làm bột áo bánh.
    – Chia nhân & vỏ theo tỉ trọng người có nhu cầu làm bánh, nên là 50:50.
    [​IMG]

    lưu ý với cách làm bánh dẻo da tuyết:

    [​IMG]
    – Tinh bột mỳ chính là bột tàn mỳ, có tác dụng giúp cho vỏ bánh mềm hơn. Tiếng Anh bột này đc gọi là Wheat starch.
    – hoàn toàn có thể thay vài giọt tinh dầu hoa bưởi bằng tinh dầu cam, bánh không chỉ là thơm mà còn ngon lạ rất nhiều
    – Nhân bánh dẻo bạn cũng có thể chọn vị tùy theo khẩu vị nhé. Thịnh hành nhất là nhân đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn,…
    – Nếu dùng không hết bột khi làm bánh, người lại bọc kín ngay rồi bỏ vào tủ lạnh ngăn mát nhé!
    Chúc các chị em mùa Trung thu trong năm này bội thu các mẻ bánh với cách thực hiện bánh dẻo da tuyết Trung thu ngon tuyệt trên nhé!
     
    Giá nấm cây lim xanh thật
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook