Cách làm SEO lên top Google nhanh

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Chiến lược SEO' bắt đầu bởi NgThiAnhDao, 9/10/18.

Đã xem: 562

 1. NgThiAnhDao Thành Viên

  Cách làm SEO lên top Google nhanh

  SEO đang là một trong những cách hiệu quả để khách hàng biết đến bạn và tăng hiệu quả kinh doanh. Liệu bạn đã biết những cách để SEO lên TOP Google nhanh ?

  1. Xây dựng danh sách từ khóa

  Thứ quan trọng nhất khiến người ta có thể theo dõi lâu dài chính là nội dung, thế nhưng nội dung lại được xây dựng thông qua từ khóa. Nếu bạn viết những bài đăng không chứa từ khóa mà đối tượng của bạn tìm kiếm, thì họ sẽ khó biết đến sự tồn tại của bài viết đó.


  Chúng ta thường hay tìm kiếm từ khoá trước khi viết một bài đăng mới, thay vì vậy hãy dành một hoặc hai tuần để tạo danh sách tất cả các từ khóa có liên quan đến đối tượng của bài viết. Bằng cách đó bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc và nỗ lực để đánh đúng đến đối tượng và bao vây họ.


  Những từ khóa dài này có thể xây dựng theo công thức K (Keyword) – B (Brand) – A (Attribute) – T (Target Audience) – L (Location). Trong khi nghiên cứu từ khóa, hãy chắc chắn tập trung vào những từ khóa đuôi dài vì chúng đóng góp 80% lưu lượng truy cập vào công cụ tìm kiếm.


  [​IMG]


  Hãy tạo một danh sách từ 50 – 100 từ khóa và hoạch định chúng. Nó sẽ giúp bạn hệ thống nội dung của website và SEO lên top google nhanh hơn. Nhiều từ khóa dài hợp lại sẽ giúp bạn cải thiện kết quả tìm kiếm của các từ khóa ngắn hơn sau này.

  · Sử dụng Google Suggest trong khi xây dựng một danh sách các ý tưởng từ khóa.

  · Đưa ra một tập hợp ý tưởng từ khóa chính, tìm những từ đồng nghĩa. Bằng cách đó bạn có thể bắt đầu sử dụng rất nhiều cụm từ khóa có liên quan trong khi tạo nội dung.

  · Sử dụng các trang web như để đưa ra ý tưởng từ khóa.Chỉ cần nhập bất kỳ cụm từ khóa nào liên quan đến chủ đề của bạn và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều câu hỏi và câu trả lời có liên quan đến chúng, đây có thể là khơi nguồn ý tưởng cho những chủ đề bài viết.

  · Sử dụng công cụ. Có rất nhiều những công cụ hữu ích như storybase hoặc keywordtool sẽ là những trợ thủ đắc lực cho bạn.

  · Hãy phân tích đối thủ, kiểm tra xem họ đang tối ưu hóa các trang web cho các từ khoá nào.Lập danh sách tất cả các từ khóa có liên quan mà bạn có thể sử dụng trong các bài đăng sắp tới của bạn. Đó là cách nhanh nhất để tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm và bán hàng của bạn.

  2. Xây dựng kế hoạch liên kết

  Google ưu tiên hàng đầu cho bất kỳ trang web nào có hàng trăm liên kết. Nếu không có liên kết, bạn không thể SEO lên top Google nhanh chóng được. Tuy vậy, không phải mọi backlink đều có giá trị như nhau, một liên kết từ một trang web có quyền lực cao sẽ tốt hơn 100 liên kết từ những trang web nhỏ.


  Có một kế hoạch xây dựng liên kết mạnh mẽ có thể giúp bạn thu hút hàng trăm liên kết tự nhiên từ các trang web khác. Ngay cả khi viết các bài đăng của khách, hãy liên kết tới các trang nội bộ của bạn. Có rất nhiều cách để bạn có thể thu hút liên kết chất lượng đến các trang web của bạn, đây là một vài trong số đó.

  [​IMG]


  · Bắt đầu với liên kết ngược đối thủ cạnh tranh của bạn.Đây là một trong những cách khá khó khăn, tuy nhiên, những liên kết từ đối thử luôn có những giá trị đáng kể.

  · Làm các cuộc phỏng vấn với những KOLs nổi tiếng trong thị trường. Họ sẽ trỏ link về trang web của bạn và lượng truy cập sẽ tăng lên thông qua lượng fan của họ.

  · Nếu có ai đề cập đến blog hoặc nội dung của bạn trên các trang web truyền thông xã hội, hãy kết nối với họ.Bắt đầu theo dõi họ và tiếp cận họ chia sẻ các bài đăng trên blog tốt nhất có thể phù hợp với sở thích của họ. Yêu cầu họ liên kết lại với các bài đăng hay nhất của bạn. Nếu họ tìm thấy nội dung của bạn thú vị, bạn sẽ nhận được liên kết!

  3. Tối ưu hóa SEO onpage

  Như đã thảo luận ở điểm đầu tiên, nghiên cứu từ khóa thực sự quan trọng. Một khi bạn có một danh sách các từ khóa mà bạn có thể sử dụng trong nội dung của bạn, thứ quan trọng không kém là tối ưu hóa nội dung bài đăng.


  SEO onpage liên quan đến cơ bản trong những điều sau đây.

  · Tiêu đề

  · Mô tả meta (phần ở phía dưới tiêu đề bài viết khi tìm kiếm Google)

  · Thẻ ảnh alt

  · Nội dung bài

  · Liên kết (liên kết nội bộ, bên ngoài)

  · Cấu trúc URL (giữ nó ngắn và đơn giản)


  Nên tránh xa nhồi nhét từ khóa. Hầu hết người mới bắt đầu về SEO luôn cố gắng làm điều này, họ chọn ra một từ khoá và đặt nó trên tất cả các bài viết của họ vì họ nghĩ đó là một trong những cách SEO top Google nhanh.

  [​IMG]  Trong thực tế, Google penalizes luôn tránh xa các trang web nhồi nhét từ khóa. Cách tốt nhất để làm trên trang SEO cho nội dung của bạn là sử dụng từ khoá có liên quan. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như công cụ đề xuất của Google và sử dụng các từ khoá đó trong khi tạo nội dung để có thể SEO lên top Google nhanh.


  Một số câu hỏi để bạn có thể kiểm tra xem các yếu tố trên đã tốt hay chưa?

  · Tôi có một từ khóa chính để xếp hạng không?

  · Tôi đã tối ưu hóa hình ảnh cho từ khoá hay chưa?

  · Tôi có sử dụng cấu trúc URL ngắn và đơn giản hay không?

  · Tiêu đề và mô tả meta của tôi có độc đáo, thu hút hay không?

  · Tôi đã sử dụng các từ khoá có liên quan trong bài viết của tôi?

  · Nội dung của tôi có đáng đọc và được tối ưu hóa đúng cách cho Google mà không cần nhồi nhét từ khoá?


  Bằng cách đặt câu hỏi như vậy, bạn sẽ có thể luôn xuất bản nội dung đáng đọc. Ngoài ra, hãy chắc chắn phân tích cách các blogger hàng đầu trong ngành của bạn đang tạo nội dung và nhận xếp hạng tốt hơn trên Google. Nếu có thể, hãy cố gắng lấy nhiều liên kết chất lượng đến nội dung của bạn càng tốt vì Google ưu tiên hàng đầu cho các liên kết chất lượng. Xem thêm tại đây…
   
  hoaianh1102 thích bài này.
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. miendatit Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 89
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 8
  Không có gì là nhanh cả, ai càng cố nhanh thì càng chậm. Tốt nhất cứ làm chắc chắn, đi phần nào phải ổn phẩn đó.

  Làm sao nội dung cho đủ 150 ký tự bây giờ.
   
 3. truongson Thành Viên

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Mình thấy công thức để làm seo bây giờ có rất nhiều cách, mỗi người có mỗi cách làm riêng. Quan trọng là thực chiến và cách làm như nào để hiệu quả nhất thôi. Vì bây giờ seo càng ngày càng cạnh tranh và có nhiều thuật toán ra nhiều
   
 4. hoangcf Thành Viên

  Số bài viết: 49
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  bây giờ đi link chất lượng mới là cái khó nhất. Diễn đàn giờ khó index quá nên mình chưa biết hướng đi liên kết thế nào cho chất
  Seo bây giờ cạnh tranh quá cao , em làm mãi mà cứ ở trang 2 thôi
   
 5. Vladimir Thành Viên

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Bác làm du học mức cạnh tranh ngày càng cao thế thì cũng khó nhỉ, em làm web nhỏ mà em cũng chưa biết nhiều nên mãi không thấy lên. Sắp tới em cũng có dự án SEO web cho du học, nhưng cần thêm người, bác có nhận thêm không?
   
 6. truongson Thành Viên

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Cám ơn bạn đã chia sẻ nội dung về seo thật là hay, mình củng đã từng áp dụng cách này và thấy hiệu quả tương đối cho 1 ai thiên seo về phong cách onpage. Tuy nhiên còn nhiều kiến thức liên quan khác về tối ưu onpage
   
 7. truongson Thành Viên

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Cám ơn bạn đã chia sẻ nội dung thật hữu ích, hiện tại mình thấy nội dung bài này khá thực tế với cách làm seo hiện tại. Những bạn nào mới ra trường làm cách này thấy oki đấy.
   
 8. nghiant101101 Thành Viên Mới

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  10 Bí Quyết Học Từ Vựng Dễ Nhớ Hiệu Quả
  Ghi nhớ từ vựng tiếng Anh là một phần vô cùng quan trọng trong việc học một ngôn ngữ mới, nhưng việc đó dường như lại khá khó để đạt được. Tin hay mỗi ngày sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết để tự tin hơn trong việc học tiếng anh

  1. Đọc
  Đây là hoạt động vô cùng cần thiết vì đọc là cách tốt nhất giúp chúng ta tiếp cận với kho từ vựng phong phú.
  Nên nhớ rằng: bạn có thể đọc bất cứ thứ gì mà bạn muốn! Bạn có thể đọc sách văn học nếu đó là thể loại bạn ưa thích, nếu không, hãy thử đọc truyện tranh hoặc tạp chí. Bạn có thể mua một quyển sách dạy nấu ăn để đọc, họặc đọc truyện cho lũ trẻ nhà bạn.
  Đọc là một phương pháp dễ thực hiện và mang tính thư giãn, nó sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Không những thế, bạn sẽ học thêm được nhiều điều mới. Một công đôi việc phải không nào.

  2. Hiểu ngữ cảnh
  Đây là lý do vì sao việc đọc vô cùng quan trọng bởi khi đó các từ được đặt trong một văn cảnh giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng của chúng.
  Ví dụ: Trong câu “ This soup is horrible, it tastes so bitter!” Bạn có thể không biết nghĩa của từ “bitter”, nhưng nhờ được đặt trong cả câu, bạn có thể hiểu nghĩa của nó là “không ngon”.
  Ngữ cảnh giúp chúng ta hiểu được một từ được sử dụng trong văn phòng trang trọng hay đời thường, từ ngữ đó có thể sử dụng khi nói chuyện với bạn bè, hay là thường được dùng trong văn viết thay vì văn nói.

  3. Học các từ liên quan
  Nếu như bạn đang học từ “care”, đừng dừng lại ở đó. Hãy sử dụng một quyển từ điển hoặc mạng Internet để tìm thêm các từ phát sinh của từ đó, và các cách diễn đạt của từ đó.
  Ví dụ: bạn có thể tìm thấy các từ liên quan như careful, carefree, careless, take care!
  Thấy không nào. Bạn bắt đầu với một từ, nhưng đã nhanh chóng học thêm được 4 từ nữa. Và bởi vì nghĩa của các từ có liên quan đến nhau, nên sẽ dễ dàng hơn để hiểu và nhớ mỗi từ.

  4. Đặt câu
  Đặt câu là cách giúp chúng ta biến những thứ chúng ta đã học thành hành động. Bởi vì tuy bạn đã học và hiểu được cách sử dụng một từ mới, nhưng để cho não bộ có thể ghi nhớ được từ đó lâu dài trong tương lai thì cách tốt nhất là sử dụng ngay.
  Hãy đặt 10 câu, sử dụng các nghĩa khác nhau của từ mà bạn muốn học, hoặc nếu như đó là một động từ, bạn có thể dùng các thì khác nhau.

  5. Ghi âm
  Bằng cách nghe lại giọng của chính mình khi đọc to một từ và hình dung ra sự cử động của miệng khi phát âm, bạn đang tạo ra sự kết nối với não bộ.
  Nếu bạn đã từng học tiếng Anh trong quá khứ nhưng không sử dụng trong một thời gian dài, bạn có thể biết các từ nhưng sẽ cảm thấy rất khó để nhớ chúng. Vì vậy, khi bạn nói, nó khiến cho việc nhớ ra các từ dễ dàng hơn.
  Hãy dùng một chiếc camera, điện thoại thông minh hoặc webcam để ghi lại việc bạn luyện tập từ vựng và đặt câu.

  6. Làm flashcards
  Flashcards là cách phổ biến để học từ mới. Bạn có thể dùng các tờ giấy nhớ và dán chúng ở những nơi mà bạn thường xuyên nhìn, hoặc vẽ một hình đơn giản mô tả định nghĩa của từ nếu bạn thuộc tuýp học bằng trực quan.
  Hàng ngày, hãy lôi những chiếc flashcard của bạn ra và đọc chúng.

  7. Ghi chú
  Một bí quyết nữa là luôn mang theo bên mình một cuốn sổ và bút. Khi bạn nghe thấy một từ hoặc một câu trong một bộ phim hoặc một bài hát mà bạn cảm thấy thích, bạn có thể viết nó vào sổ. Khi trở về nhà, bạn có thể tra cứu về từ đó và thêm nó vào trong danh sách các từ mà bạn đã học.

  8. Chơi trò chơi
  Khi bạn cảm thấy vui vẻ bạn sẽ học một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, chơi một số trò chơi như xếp chữ, giải ô chữ sẽ giúp kiểm tra khả năng sáng tạo của bạn và kích thích các suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ.

  9. Luyện nói
  Nếu bạn không có bất kỳ người bạn nước ngoài nào (người bản xứ nhé), đừng lo lắng, hãy mời những người bạn cũng có nhu cầu học tiếng Anh đi café và cùng nhau luyện tập.
  Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên lựa chọn mỗi tuần một chủ đề khác nhau để cùng trao đổi. Cách này sẽ giúp cho bạn luyện tập sử dụng các từ vựng khác nhau, qua đó làm phong phú thêm vốn từ của bạn. Nhớ dành ra khoảng 1 – 2 giờ để lập danh sách các từ mà bạn muốn sử dụng trước khi tham gia vào cuộc thảo luận với bạn bè nhé.

  10. Lặp đi lặp lại
  Người Tây Ban Nha có câu: “la repetición es la madre del éxito”, nghĩa của nó là “Sự rèn luyện (lặp đi lặp lại) là chìa khóa của thành công”. Điều này hoàn toàn đúng. Để học bất kỳ điều gì, bạn cần phải luyện tập, luyện tập, luyện tập.
  Mỗi ngày, hãy đặt ra một khoảng thời gian để học từ vựng. Việc bạn làm như thế nào không quan trọng, vấn đề là bạn cần luyện tập mỗi ngày, ít một, nhưng đều đặn. Điều này sẽ giúp tạo ra thói quen tốt cho bản thân bạn.
   

Chia sẻ trang này