Cách link xấu ảnh hưởng cho seo của bạn

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp – Trợ giúp SEO' bắt đầu bởi nhavuong24h, 7/7/16.

Đã xem: 1,761

 1. nhavuong24h Thành Viên

  Khi làm SEO cho trang web của bạn, chắc chắn bạn sẽ quan tâm tới việc xây dựng backlink nhưng việc xây dựng backlink có vi phạm chính sách của google không. Những backlink nào sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới website của bạn và dễ bị google nghi ngờ và đánh giá thấp và có thể bị phạt


  Trong bài viết này, sẽ liệt kê những loại backlink không tự nhiên mà bạn nên tránh, quan điểm của Matt Cutt về những liên kết này.

  1. Trao đổi link


  Từ năm 2007 hình thức xây dựng link bằng cách trao đổi giữa các website trở nên phổ biến. Các Webmaster trao đổi hàng trăm backlink, và cuối cùng Google đã có hành động chống lại phương pháp này và cuối cùng, Google đã phải có hành động chống lại phương pháp này. Nếu bạn đang trỏ một vài backlinks tới website của bạn bè, bạn không cần phải lo lắng. Nhưng, nếu bạn thực hiện với hàng trăm website Google sẽ nghi ngờ website và gắn cờ website của bạn. Theo kinh nghiệm của mình thì một website không nên có quá 20 link out (tất nhiên đối với những website lớn thì điều này không còn đúng).

  2. Tham gia mạng lưới blog


  Bắt đầu từ năm 2012, Google đã bắt đầu xử phạt rất nhiều mạng lưới blog và các trang web có liên kết ngược như vậy. Hầu như mỗi tháng, Matt Cutts thông báo rằng một mạng lưới mới bị phạt. Bạn rất dễ có nguy cơ bị phạt nếu như có backlink từ mạng lưới blog.

  3. Backlinks Widget


  Google khuyến khích các link nofollow trên Widget. Những website lớn, chẳng hạn như Godaddy, đã từng bị xử phạt vì sử dụng Widget như một phương pháp xây dựng link.

  Nếu bạn có một plugin, hoặc một huy hiệu, và bạn muốn mọi người có thể nhúng nó vào trang web của họ, cung cấp cho họ khả năng để liên kết hay không.

  4. Link quảng cáo


  Nếu bạn đang viết bài quảng cáo hoặc bạn chấp nhận các bài viết như vậy trên trang web của bạn, trong đó có một vài backlink dofollow, Google sẽ xem xét rằng bạn đang vi phạm các nguyên tắc của họ. Matt Cutts khuyến cáo nên để nofollow tất cả các backlinks quảng cáo.

  Google đã phạt các trang web lớn sử dụng phương pháp này để xây dựng hệ thống backlink.

  5. Liên kết trả tiền có PageRank


  Cho dù chúng ta đang nói về các liên kết văn bản hoặc hình ảnh, tuy nhiên Google không thích việc mua liên kết có PageRank. Google đánh giá các liên kết này là không tự nhiên và đề nghị bạn thêm thuộc tính nofollow cho tất cả các backlink loại này.

  6. Danh sách link


  Các trang web như EzineArticles và ArticleBase không cung cấp giá trị thực sự cho người sử dụng, và do đó backlink từ những trang này bị Google đánh giá thấp. Mục đích duy nhất của họ là để tạo ra các danh sách vô tận các website có cùng chủ đề với liên kết dofollow tới website của bạn.

  7. Hacker và giấu các liên kết trong CSS hoặc Javascript


  Rất nhiều người cho rằng hack các trang web khác để đem lại nguồn backlink dồi dào. Tuy nhiên các công cụ tìm kiếm ngày nay đã phát triển và nó có thể hiểu được những backlink xấu. Nếu bạn ẩn backlink hoặc xây dựng backlink lén lút trên website của người khác thì sớm muộn website của bạn cũng bị Google đánh giá thấp thậm chí bị phạt vĩnh viễn.

  8. Backlink từ sidebar và footer

  Bạn có thể xây dựng Backlinks từ sidebars hoặc footer và nó xuất hiện trên tất cả các trang của website. Nhưng nếu đó là các liên kết không có tính liên quan điều đó khiến Google nghi ngờ đây là một cách spam để xây dựng backlink, và hình phạt cũng không hề nhẹ cho việc làm này.


  9. Mật độ cao các anchor text


  Google không cấm bạn xây dựng backlink và đặt anchor text, tuy nhiên việc lặp đi lặp lại các từ khóa tương tự khiến cho webiste của bạn dễ bị trừng phạt. Google ngày càng trở nên mạnh tay trong việc xử lý các website có mật độ cao các anchor text.

  10 Backlinks từ ngôn ngữ khác

  Nếu bạn có một trang web được viết bằng tiếng Việt và bạn có hàng trăm backlinks từ các trang web tiếng Anh hay Ấn Độ, điều này sẽ khiến Google chú ý có một cái gì đó đáng ngờ đang xảy ra với trang web của bạn. Back link có tính liên quan là rất quan trọng, vì vậy lời khuyên của mình là bạn nên tránh các backlink đến từ ngôn ngữ khác với website của bạn.

  11. Bài viết của blog vệ tinh

  Đã từng có một cuộc tranh luận dài về blog vệ tinh, và Matt Cutts đã thực hiện nhiều video về về vấn đề này. Giống như bất kỳ phương pháp xây dựng liên kết, Google đưa ra kết luận cuối cùng , đây là một hành vi lạm dụng và Google đã có hành động trừng phạt nó.

  Chất lượng blog vệ tinh sẽ không bao giờ chết, nhưng viết bài spam sẽ khiến những backlink từ blog giảm chất lượng thậm chí bị trừng phạt.

  12. Backlinks tự động


  Hình thức này cũng gần giống như mua back link, ví dụ như trang Fiverr bạn có thể mua 10.000 backlink với 5$. Và tất cả những backlink được tự động tạo ra, và oh ồ kết quả là site của bạn chết trong vài ngày. Tốt nhất là bạn nên tránh xa hình thức này kẻo website của bạn bị blacklist lúc nào không biết.

  13. Lưu trữ web chất lượng thấp

  Lưu trữ là một kỹ thuật cũ đã từng được sử dung một thời gian. Việc trả tiền hay mất phí đều không quan trọng. Thay vì xây dựng hàng trăm các liên kết từ các danh sách, tập trung nỗ lực vào việc đăng website của bạn vào lưu trữ phổ biến nhất như DMOZ, Yahoo…


  14. Website đánh dấu


  Cũng giống như các kỹ thuật tự động khác, các trang web mà người dùng có thể đặt dấu trang cá nhân của họ. Những backlink này cũng không được khuyến cáo sử dụng

  15. Backlinks không liên quan


  Tính liên quan là rất quan trọng. Nếu bạn có một trang web chuyên bán phụ tùng xe hơi, và bạn có hàng trăm backlinks từ các trang web bán đồ chơi trẻ em, điều đó không có ý nghĩa gì đối với website của bạn. Hiện nay thuật toán của Google dư sức có thể xác định một backlink là có liên quan hoặc không liên quan.

  16. Backlinks từ các trang web có nội dung trùng lặp và spin (trộn) nội dung


  Google khuyến khích các nhà xuất bản để viết nội dung độc đáo và hữu ích, cung cấp giá trị thực sự cho người sử dụng. Mặt khác, họ giảm giá trị trang web có chất lượng thấp và trùng lặp nội dung. Vì vậy, backlinks từ các trang web với các bài viết spin hoặc sao chép, sẽ bị khai trừ trên kết quả tìm kiếm.

  17. Backlinks chất lượng thấp


  Việc xây dựng backlink cho website của bạn là việc quá dễ dàng, tuy nhiên một backlink chất lượng thấp không mang lại nhiều giá trị. Cái khó ở đây là làm sao có được các backlink chất lượng cao, các backlink khó tạo thì càng có giá trị cao. Backlinks như hồ sơ diễn đàn và chữ ký, danh sách miễn phí, các trang wiki và các website tương tự khác, sẽ vi phạm chính sách quản trị trang web của Google.


  18. Bất kỳ backlink được tạo ra nhằm thao túng PageRank


  Google là chống lại bất kỳ loại backlink mà dự định để thao túng bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm . Điều này có ý nghĩa gì với SEO? Vâng, nó có nghĩa là liên kết xây dựng phải được thực hiện với thận trọng, và bạn không bao giờ nên để lại dấu vết rằng bạn đang tạo backlink.

  Chắc hẳn điều thứ 18 khiến bạn bất ngờ phải không. Google muốn tạo ra một thế giới thật tự nhiên và chính vì thế việc tạo backlink cũng cần phải tự nhiên nhất hoặc nếu bạn cố tình tạo backlink thì cần khéo léo để tránh google nghi ngờ cho dù đó là backlink tốt hay xấu.

  Bài viết tiếp theo trong chuyên mục thủ thuật SEO mình sẽ hướng dẫn các bạn thoát khỏi hình phạt từ Google và chặn các liên kết xấu.
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. cuongapple Moderator

  Số bài viết: 540
  Đã được thích: 30
  Điểm thành tích: 28
  Web:
  Giờ mình thấy bạn nên bỏ vài điều như là Liên kết trả tiền có PageRank vì giờ google không cập nhật nữa nhé và Moz cũng không cập nhật nữa!
   
 3. vananh_1987 Thành Viên

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 3
  bài viết này lâu lắm rồi, giờ link nào cũng tốt hết không có link nào là xấu cả, tùy cách bạn sử dụng link và bơm link như thế nào thôi
   
 4. phucthinhlv Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 15
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Trao đổi link cùng chủ đề cực tốt nhé, quan trọng là biết cách trao đổi vào thời điểm nào hay không
   
 5. maimai Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 185
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  dĩ nhiên là quan trọng , các từ khóa mang lại giá trị kinh doanh (khách truy cập ghé thăm, lưu lượng truy cập và chuyển đổi)
   
 6. tiensonsq Thành Viên

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Mình thấy trao đổi backlink dễ gây ra ảnh hưởng nhất và dễ bị google phạt nhất!
   
 7. lamtraumvn Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 73
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Nói chung là anh em không đi link nữa sẽ không bao giờ chết vì link và nếu đi link sẽ có thể chết vì nhiều cái khác ngoài link
   
 8. kekhaibhxhvnpt Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  năm nay trao đổi backlink hoặc mua backlink là bị ảnh hưởng nhiều
   
 9. DuongToan Thành Viên Đồng

  Số bài viết: 363
  Đã được thích: 16
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Chuẩn đó Bác do cách mình sử dụng thôi.
   
 10. LoveTheTop95 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  mình nghĩ trao đổi link không hề xấu, nếu biết lựa chọn những site trao đổi thì sẽ giúp ích cho website rất nhiều,, không hề xấu
   
 11. dichthuatchaua Thành Viên Mới

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Kiểm tra và fetch google thường xuyên thôi
   
 12. daotaoa2 Thành Viên

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Anh em không spam, không mua quá nhiều text link thì sẽ không bị chết vì link
   
 13. chutichht Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 122
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  nói thật là các cách trên em đều đang đi và thấy hiệu quả chưa từng bị rớt hạng hay bi google phạt bao giờ
   
 14. Cudicini Thành Viên

  Số bài viết: 34
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Cái thứ 7 nghe nguy hiểm. Nếu dùng textlink ẩn có khi ra đảo luôn ấy chứ nhỉ. Google check cái này kỹ phết
   
 15. nguyentrongbao Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 118
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Nhiều quá , mình cũng hay vi phạm vào mấy cái này hèn gì từ khóa chẳng lên gì, may là không bị phạt
   
 16. fujitamaiko Thành Viên Đồng

  Số bài viết: 302
  Đã được thích: 9
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  backlink không liên quan là đi những site không có cùng chủ đề à các bác
   
 17. hoadien96 Thành Viên

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Công nhận nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển cũng như việc làm ăn sau này nhưng mà không thể nào tránh được cạnh tranh nhau trong xã hội như thế này
   
 18. blogmenam.com Thành Viên Mới

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  nếu có tiền xây dựng hệ thống để seo thì từ lên nhanh lắm, hz ko có tiền nên ko làm dc j
   
 19. DongMMO Thành Viên

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Làm sao để loại bỏ backlink xấu này vậy bác.
   
 20. TaDien Thành Viên

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  vậy thì từ nay đặt textlink cũng phải nên cân nhắc hơn trước rồi.
   
 21. salbadinhduong Thành Viên Mới

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Sợ nhất là cái cảnh bị người ta ghét, bị đối thủ chơi. Mình từng bị một lần, người ta bắt toàn link tải phim sex vào website mình, khắc phục mệt mỏi lắm
   
 22. damtuan Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 201
  Đã được thích: 13
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  vậy thì xây dựng từ từ hoặc là bạn có thể tham ra vào các hệ thống đã có sẵn, chi phì hàng năm cũng chỉ vào khoảng 2 tr thôi bạn ah
   
 23. DamVan Thành Viên

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Phải nói là ảnh hưởng trầm trọng, mình toàn chọn diễn đàn có da với pa cao để đi link thôi,
   
 24. sonpanda Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 58
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  MÌnh mua text link một tháng sau khi có backlink về hết mọt tháng liệu có ảnh hưởng để TOP không hả bạn
   
 25. phamtienhp89 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 57
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Mình thấy mọi người trao đổi liên kết đầy đây có sao đâu miễn là link out k quá cao