Cách SEO website lên top Google nhanh nhất chỉ với 8 bước

Thảo luận trong 'Seo Onpage' bắt đầu bởi HangTr21, 22/9/22.

Đã xem: 584

 1. HangTr21 Thành Viên

  1. Hiểu đúng về bản chất của việc lên top Google
  Để lên top Google bền vững và tối ưu chi phí nhất, bạn cần phải làm SEO. Và trước hết bạn cần hiểu Google Tìm kiếm hoạt động như thế nào cũng như nguyên tắc cơ bản của việc lên trang nhất Google.

  Hãy nhớ rằng, “chơi trên sân của Google” thì phải “hiểu luật của Google”!

  1.1. Cách Google Tìm kiếm hoạt động
  Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về cách Google Tìm kiếm hoạt động. Bạn hiểu đơn giản chính là làm sao trong số hàng ngàn nội dung trên internet, Google có thể tìm ra những nội dung phù hợp để đưa lên top đầu trang tìm kiếm của mình. Cách để Google Tìm kiếm tìm ra những nội dung đó gồm có 3 bước:

  • Thu thập dữ liệu: Quá trình Google bot phát hiện ra những trang mới và những trang được cập nhật để thêm vào chỉ mục của Google (chỉ mục của Google là một cơ sở dữ liệu khổng lồ được lưu trữ trong rất nhiều máy tính mà Google đã thu thập).
  • Lập chỉ mục: Sau khi tìm thấy một trang, Google sẽ cố gắng tìm hiểu nội dung của trang đó – đây là quá trình lập chỉ mục. Khi đã hiểu thông tin về trang, Google sẽ lưu chúng vào chỉ mục.
  • Xếp hạng: Google sẽ xếp hạng các trang website dựa trên nhiều yếu tố để đưa những trang website phù hợp nhất với cụm từ tìm kiếm của người dùng khi họ tìm kiếm.
  >>> Tham khảo webiste chuẩn SEO của app thử đồ ảo OhRey: https://ohrey.vn/

  1.2. Nguyên tắc để web lên top Google
  Google là một công cụ tìm kiếm, hoạt động dựa trên việc phục vụ những tìm kiếm của người dùng. Đây là ưu tiên lớn nhất của Google, cũng là cái căn bản, cái cốt lõi mà Google hướng đến.

  Muốn làm seo web lên top Google thì website của bạn phải đáp ứng cả người dùng – đối tượng ưu tiên của Google – và cả Google, SEONGON thường gọi là website Chuẩn SEO.

  Chuẩn SEO thực chất rất đơn giản, bao gồm “chuẩn”“SEO”:

  • Chuẩn: Chuẩn nhu cầu tìm kiếm của người dùng bằng cách tạo ra các trang website phục vụ người dùng.
  • SEO: Tối ưu hoá cho công cụ tìm kiếm – thông qua các kỹ thuật tối ưu giúp Google hiểu được website, thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nhanh hơn.
  SEONGON hiểu được bản chất của việc lên top Google chính là “hợp tác” với Google đưa những thông tin hữu ích đến người dùng. Đây là mối quan hệ 3 bên cùng có lợi – 3 win mà chúng tôi vẫn luôn tâm niệm: Google cung cấp được thông tin hữu ích, người dùng có được thông tin họ cần, doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng họ muốn.

  [​IMG]
  Mối quan hệ 3 win giữa người dùng, Google và doanh nghiệp giúp SEO lên Top Google

  2. Những gợi ý từ Google để có 1 website tốt
  Để “hợp tác” với các “website” nhằm đưa thông tin hữu ích đến người dùng nhanh nhất, Google cũng rất thiện chí khi có những bài viết hướng dẫn các chủ website làm điều này.

  Cách SEO web lên top google nhanh nhất được gợi ý từ chính chủ:

  • Giúp Google tìm kiếm nội dung của bạn.
  • Chỉ dẫn Google không thu thập dữ liệu những trang nào trên website.
  • Giúp Google và người dùng hiểu nội dung của website.
  Bằng cách:

  • Tổ chức phân cấp trang web.
  • Tối ưu hóa nội dung.
  • Tối ưu hóa hình ảnh.
  • Làm cho website thân thiện với thiết bị di động.
  • Quảng bá trang website của bạn.
  • Phân tích hiệu suất tìm kiếm và hành vi người dùng.
  • Quản lý sự hiện diện của website trong kết quả tìm kiếm.
  3. Cách SEO website google bền vững với 8 bước

  Cách SEO bài viết lên top Google nhanh nhất gồm có 8 bước cơ bản sau:

  Bước 1: Phân tích ngành hàng, đối thủ
  Bước đầu tiên trong quy trình, bạn cần phải hiểu về ngành hàng và đối thủ của mình. Có câu “biết mình biết người, trăm trận trăm thắng” mà!

  Hiểu đơn giản, khi phân tích ngành hàng, bạn sẽ tìm ra được các “điểm tiếp xúc” của khách hàng mục tiêu và website của bạn. Khách hàng mục tiêu của bạn có những mối bận tâm gì? tìm kiếm những gì trên google? Khi xác định được “điểm tiếp xúc” này bạn mới có thể đưa ra chủ đề từ khóa “mang lại chuyển đổi” tốt nhất.

  Thông thường sẽ phân loại thành 2 chủ đề lớn:

  • Chủ đề dọc: Chính là những “chủ đề từ khóa” liên quan trực tiếp đến nhu cầu của khách hàng.
  • Chủ đề ngang: Là “chủ đề từ khóa” quan tâm của khách hàng mục tiêu.
  VD: Đối với công ty kinh doanh gạch mosaic thì chủ đề dọc là “mosaic bể bơi”; “tranh mosaic”…. và chủ đề ngang sẽ là “thiết kế hồ bơi”, “thiết kế biệt thự”.v.v.v

  Với việc phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn nên phân tích đối thủ trực tiếp với mình trên Google Tìm kiếm, cụ thể là top 10 Google. Hãy phân tích những website mạnh nhất trong ngành hàng của mình trên top tìm kiếm với một số tiêu chí như tình trạng web, nội dung, hình ảnh, backlink, social…

   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. meocon1995 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 50
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Cảm ơn bạn đã cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích. Cách seo đóng vai trò quan trọng trong việc giữ vững thứ hạng của website từ viết bài chuẩn seo tới đi link đúng cách
   
 3. noithatxinhxan Thành Viên Mới

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  bài viết hữu ích quá, cảm ơn bạn đã chia sẻ nha. Để SEO được top thì cần hiểu được luật chơi của GG đưa ra. Bài này newbie đọc sẽ dễ hiểu hơn mấy kiến thức hàn lâm