Cách sử dụng backling là gì?

Thảo luận trong 'Tài nguyên Seo' bắt đầu bởi lienlien, 4/5/16.

Đã xem: 26,595

 1. lienlien Thành Viên

  Backlink hiểu một cách đơn giản nhất đó là được liên kết lại.Nói cách khác, Backlink chính là dạng liên kết từ trang web A sang trang web B, đồng thời trang web B sẽ liên kết ngược lại trang web A. Backlink là một cách đơn giản nhất để tăng traffic cho trang web của bạn.Đồng thời, nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tăng PageRank của bạn với Google.

  Bài viết này sẽ giúp bạn có thể kiếm thêm traffic cho trang web của mình. Google nghĩ rằng nếu một ai đó muốn tạo một trang web dạng spam thì sẽ ít ai liên kết đến trang đó. Do vậy trang web nào đó được liên kết đến bởi nhiều trang web khác. Đặc biệt là những trang có độ tin tưởng cao, và đã tồn tại trong thời gian dài, thì những link đó rất có giá trị và có thể suy diễn rằng trang đó không phải là một dạng Spam. backling-la-gi.jpg
  Backlink giúp tăng lượng traffic cho website

  Vậy thì bạn phải kiếm backlink bằng cách nào? Có khá nhiều cách và cũng đơn giản để tiến hành, ví dụ những cách dưới đây:

  1. Nội dung trang web phải thật hay

  Cái này là điều kiên tiên quyết để một trang web có thể tồn tại hay không. Tất nhiên sẽ không ai vào trang web của bạn chỉ để xem những thứ vô giá trị. Do vậy tạo ra nội dung hấp dẫn là một cách kiếm backlink hiệu quả và lâu dài nhất. Bởi vì khi những bài viết của bạn có giá trị, nhiều người khác sẽ đăng tải lại và sẽ liên kết đến trang của bạn. Cho dù những bước ở dưới đây bạn làm có tốt đến đâu, nhưng nội dung của bạn nếu không hay thì nó cũng không có tác dụng lâu dài.

  2. Post Comment trên các blog khác

  Thực tế thì cách kiếm backlink đơn giản nhất là lượn lờ qua các blog cùng chủ đề và để lại đó những comment. Nhưng quan trọng nhất là bạn đừng spam với kiểu “xin con tem”, “cũng hay đấy!”, “post nhiều lên nhé!” hay đại loại như vậy v.v.. những comment kiểu này hoàn toàn không có giá trị và đôi khi còn có phản tác dụng và gây phản cảm. Và rất có thể bị admin trang web đó xóa mất đó. Do vậy bạn nên nhớ là phải để lại những comment một cách nghiêm túc, tính chất xây dựng. Như thế người ta mới thăm blog của bạn và web của bạn mới có traffic.

  3. Để lại chữ ký trên diễn đàn

  Ở Việt Nam, diễn đàn đang rất phổ biến, do vậy ở mỗi diễn đàn bạn tham gia, bạn nên dể lại chứ ký và nó sẽ là nguồn traffic không tệ cho bạn. Để chữ ký của bạn được mọi người lưu ý thì việc đầu tiên là bạn nên xem kỹ về quy định của diễn đàn đó về chữ ký. Đừng gây sự chú ý bằng hình to quá cỡ cũng gây phản tác dụng. Đồng thời, bạn cũng không nên spam các diễn đàn khác cũng gây phản tác dụng và không có thiện cảm trong mắt người đọc. Hãy đóng góp những bài viết xây dựng diễn đàn “đặc biệt” là những box HOT đông người xem.

  4. Thiết lập Profile trên Yahoo và Google

  Google có trang cho phép bạn thiết Profile và bạn có thể kèm URLcủa trang web mình. Nếu Profile của bạn đầy đủ bạn cũng có thêm một đường Link rồi. Thêm nữa là bất cứ khi nào bạn tham gia một diễn đàn hoặc trang web nào mà nó cho phép thành viên khai báo phần URL, nhớ hãy điền thông tin này vào. Nó giúp bạn thêm chút ít.

  - Kết luận

  Khi đã nói về SEO thì mọi việc gì có thể tăng traffic chúng ta đều phải làm hết, mặc dù đó tưởng chừng như nhỏ nhặt. Nhưng “góp gió thành bão”, cứ một chút rồi một chút cũng sẽ làm cho trang web của bạn thêm rất nhiều traffic. Bạn có áp dụng những cách trên trong trang web của mình không? hoặc bạn kiếm backlink bằng cách nào? hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé!
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Chỉnh sửa cuối: 4/5/16
  aeg-wa thích bài này.
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. aeg-wa Thành Viên

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Backlink tốt là nó phải nằm ở nơi có nội dung tốt, bởi vì khi nội dung tốt lượng truy cập, lượng quan tâm cao người ta sẽ ở lại đọc, suy ngẫm, sẽ chia tâm sự, bí kíp... chỉ cần như vậy google bot sẽ đánh giá cao ở những nơi như vậy.
   
 3. trochoisq Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 125
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Sử dụng backlink chất lượng và đều là dc à!
   
 4. soicaumobi Thành Viên

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Backlink hiểu một cách đơn giản nhất đó là được liên kết lại.Nói cách khác, Backlink chính là dạng liên kết từ trang web A sang trang web B, đồng thời trang web B sẽ liên kết ngược lại trang web A. Backlink là một cách đơn giản nhất để tăng traffic cho trang web của bạn.Đồng thời, nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tăng PageRank của bạn với Google.
   
 5. vthao93hp Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 146
  Đã được thích: 10
  Điểm thành tích: 18
  Nói chung backlink chất lượng nên đặt trong bài viết sao cho hài hòa và tự nhiên. Và cũng yêu cầu các site là site có các chỉ số cao thì chất lượng backlink sẽ tốt hơn.
   
 6. williamsamson Thành Viên

  Số bài viết: 18
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  đi đều vào, siêng năng cầy bừa và cẩn thận thì vận may sẽ đến thôi
   
 7. sonha Thành Viên

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Cám ơn bạn đã chia sẻ bài viết cách sử dụng bcklink này nhé..
   
 8. chuky Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 77
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  sử dụng back link cũng là một vấn đề quan trọng nếu đặt link chuẩn thì web sẽ nên bền còn nếu đặt link ít quá thì web không nên mà đặt nhiều quá thì web lại nhanh tụt
   
 9. DuongToan Thành Viên Đồng

  Số bài viết: 363
  Đã được thích: 16
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Em thấy là khi có nội dung chất lượng, bài viết thu hút người đọc, thì chúng ta nhận được backlink chất lượng. Nó có sự liên kết chặt chẽ và mật thiết với nhau.
   
 10. nhadatpro Thành Viên

  Số bài viết: 7
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Bài viết này sẽ giúp bạn có thể kiếm thêm traffic cho trang web của mình. Google nghĩ rằng nếu một ai đó muốn tạo một trang web dạng spam thì sẽ ít ai liên kết đến trang đó. Do vậy trang web nào đó được liên kết đến bởi nhiều trang web khác. Đặc biệt là những trang có độ tin tưởng cao, và đã tồn tại trong thời gian dài, thì những link đó rất có giá trị và có thể suy diễn rằng trang đó không phải là một dạng Spam.
   
 11. thuyvt Moderator

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  đi backlink mà không cẩn thận là có thể mất hết công sức. Nên sử dụng backlink cần cẩn thận đúng lúc, đúng chỗ, đặt chỗ uy tín chất lượng chút, không nên lạm dụng mà spam quá nhiều. nên việc đi back link cũng không dễ chút nào