Cách tăng tốc độ khởi động cho hệ điều hành windows

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi BoEmDayTien, 3/7/15.

Đã xem: 550

 1. BoEmDayTien Thành Viên

  Máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành windows XP, 7, 8, trong thời gian đầu bạn cảm thấy máy tính của mình khởi động khá nhanh và sử dụng khá mượt mà, tuy nhiên sau một thời gian bạn lại cảm thấy chiếc máy tính của mình khởi động khá ì ạch khiến bạn phải mất thời gian chờ và gây ra nhiều bức xúc trong công việc. Vậy tại sao máy tính lại khởi động chậm và có cách nào khắc phục tình trạng này được không? Sau đây sẽ là cách tăng tốc độ khởi động máy tính cho hệ điều hành windows mà bạn nên thử.


  Xem thêm dịch vụ: Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ


  Nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn khởi động với tốc độ rùa bò phần lớn là do những chương trình, ứng dụng không cần thiết khởi động cùng windows chính vì thế khi chúng ta khởi động windows thì mặc định những ứng dụng này sẽ khởi động cùng với nó, điều đó lý giải tại sao máy tính của bạn khởi động chậm sau một thời gian sử dụng.


  Để khắc phục tình trạng này các bạn làm theo hướng dẫn sau:

  Mở System Configuration


  [​IMG]


  Đối với win XP, win Vista và Win 7 các bạn mở System Configuration bằng cách nhấn phím cửa sổ window + phím R

  Khung Run hiện lên. Các bạn gõ vào khung Open lệnh sau: Msconfig

  Thiết lập StartUp

  Từ cửa sổ System Configuration các bạn chọn tab Startup như hình bên dưới, bỏ chọn bất kỳ chương trình mà bạn thấy không cần phải chạy lúc khởi động.


  [​IMG]


  Sau khi thiết lập xong các bạn chọn OK để hoàn tất. Sẽ có một cửa sổ thông báo hỏi bạn có muốn khởi động lại máy tính luôn không, khởi động lại máy tính để cảm nhận.


  [​IMG]


  Tăng tốc độ khởi động cho Windows 8

  Với Windows 8, bạn mở Open Task Manager, chọn tab Startup, tìm tên ứng dụng không muốn chạy khi khởi động bạn chọn Disable .

  [​IMG]


  [​IMG]


  Trên đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm để tăng tốc độ khởi động cho máy tính của bạn. Chúc các bạn thực thiện thành công.

  Nguồn: http://datmaychu.com.vn/cach-tang-toc-do-khoi-dong-cho-he-dieu-hanh-windows/
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

: windows