Cách thiết kế video quảng cáo ấn tượng

Thảo luận trong 'Biên tập Nội dung khác' bắt đầu bởi Thanh_Nhan, 31/10/16.

Đã xem: 6,363

 1. Thanh_Nhan Thành Viên

  Bạn có thấy, những chương trình truyền hình dài tập thường có sức hút mạnh mẽ đối với người xem bởi kết thúc mỗi tập sẽ có những tình tiết khiến khán giả tò mò muốn xem tập tiếp theo. Điều này cũng rất thích hợp khi bạn làm video quảng cáo. Những nội dung dài tập sẽ tăng thêm phần tin cậy cho thương hiệu mà bạn muốn quảng cáo. Nói cách khác, đây là một trong những chiến lược quan trọng giúp bạn xây dựng giá trị thương hiệu với tệp khách hàng mục tiêu.

  thiet-ke-video-quang-cao-san-pham_s3361.jpg
  “Binge – watch” là một trong những định nghĩa không còn quá xa lạ đối với video streaming. Khái niệm này để chỉ những video lôi cuốn, khiến khán giả muốn xem mãi không thôi. Đây cũng là một xu hướng mới được nhiều content marketer hướng đến. Hay cùng bắt tay vào chiến dịch với 5 cách thạo video nổi bật sau.

  1. Tặng quà ngay

  Ai cùng thích nhận quà, vậy tại sao bạn không áp dụng chiến thuật tặng quà ngay với những khách hàng cxem xong video của bạn. Những món quà này nên được tặng ngay và có giá trị sử dụng thực tế chứ không nên chờ đến hôm sau. Bạn có thể áp dụng hình thức gửi đến khách hàng nhữn mã giảm giá hữu ích hoặc quyền truy cập độc quyền giúp xem ebook miễn phí,…

  Youtube-Card.png
  Đối với những video được đăng tải lên youtube hoặc dán nhãn từ youtube, bạn có thể tận dụng tính năng youtube card. Nó là một hình chữ nhật nhỏ được đặt ở góc phải của video cho phép người xem có thể xem trước một phần nhỏ của video tiếp theo. Bạn có thể chèn các youtube card để dẫn người dùng đến những phần quà có giá trị và liên quan đến đoạn video vừa xem, có thể là infographic, slide share, transcript,… Ứng dụng này cho phép tăng thêm sự tương thích với người dùng một cách hiệu quả. Từ đó, bạn có thể phân tích được tâm lý khách hàng từ những số liệu thống kê thu được.

  2. Xây dựng cốt truyện

  Phần lớn những người tiêu dùng được hỏi đều mong muốn quảng cáo thương hiệu nên kể về những câu chuyện có ý nghĩa. Gu thẩm mỹ của khách hàng ngày càng trở nên cao hơn, họ đòi hỏi những góc nhìn mới, góc nhìn nhân văn của thương hiệu. Vì vậy, để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng tiềm năng, câu chuyện về PR thương hiệu nên được kể với cột truyện, nhân vật và bối cảnh tinh tế, chứa đựng những xúc cảm có giá trị lan tỏa cộng đồng cao.

  3. Tạo nội dung dài, chia thành nhiều tập

  Nội dung dài tập luôn cho đem đến độ tin tưởng cao hơn cho người xem, khiến những hình ảnh và thông điệp của thương hiệu luôn ghi sâu vào tâm trí của khách hàng tỏng từng tập phim. Hãy bắt đầu sáng tạo với những nội dung gay cấn, cập nhật được tình hình cuộc sống hiện tại để thu hút người xem, sau đó mới dẫn dắt đến những lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại.

  4. Truyền tải đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

  procrastination-featured.png
  Thông thường, một chiến lược marketing cơ bản sẽ chỉ nhằm đến một nhóm đối tượng khách hàng nhất định. Tuy nhiên, với video quảng cáo thì lại có thể tiếp cận được một tệp đối tượng khác nhau. Vì vậy, nội dung tỏng video quảng cáo cần phục vụ được đa dạng khách hàng để mỗi khi xem, người ta có thể nhìn thấy một phần con người mình phản chiếu trong đó. Điều này là bước quan trọng để thương hiệu đi sâu vào tâm trí người tiêu dùng.

  5. Hãy thông báo cho khách hàng những cập nhật mới

  Tốt hơn hết, để khác hàng đừng quên những video cập nhật mới, bạn nên sử dụng những pop-up liên quan đến những video chuẩn bị ra mắt, như vậy, bạn sẽ có được một lực lượng khách hàng hùng hậu hơn, có giá trị chuyển đổi thành sản phẩm cao hơn.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook