Cách viết meta description chuẩn SEO cho website

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp – Trợ giúp SEO' bắt đầu bởi Thuong, 26/2/18.

Tác hại của thuốc lá

Đã xem: 463

 1. Thuong Thành Viên

  Khi các bạn mới làm quen với SEO hoặc tham gia các khóa học về seo, marketing online, chắc hẳn đã biết tới thẻ meta description , với bài viết này tôi muốn đúc kết lại một cách chi tiết nhất để các bạn có thêm tài liệu để tham khảo, và không làm tốn thời gian của các bạn, chúng ta bắt đầu thôi.

  Trước tiên cho phép tôi nói về thẻ meta nói chung:

  Thẻ meta là gì?

  Các thẻ meta là các phần tử HTML cung cấp thông tin về trang web cho các công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web.

  Có hai yếu tố phải được đặt là các thẻ trong phần

  của một tài liệu HTML. Những yếu tố này là:

  • Thẻ tiêu đề

  • Mô tả meta
  Và bây giờ bạn cùng tìm hiểu các mô tả meta.

  Meta description là gì?

  Meta description là đoạn ngắn của văn bản được đặt trong HTML của trang web mô tả nội dung của nó. Mô tả meta sau đó sẽ xuất hiện dưới URL của trang trong kết quả tìm kiếm. Đây cũng được gọi là đoạn mã.

  [​IMG]

  Meta description cũng sẽ xuất hiện khi mọi người chia sẻ bài viết của bạn trên các trang web khác và các kênh xã hội.

  [​IMG]

  Tôi sẽ thêm meta description vào đâu ?

  Bạn có thể thêm meta description trong phần

  của HTML trang web của bạn. Nó như thế này:

  [​IMG]

  Bạn cần phải kiểm soát hoàn toàn meta description trong CMS của mình, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng WordPress.

  Tại sao meta description lại quan trọng ?

  Meta description có thể ảnh hưởng đến quyết định của người tìm kiếm đối với việc họ muốn nhấp qua nội dung của bạn từ kết quả tìm kiếm hay không. Mô tả hay, hấp dẫn và có liên quan hơn, sẽ có nhiều người nhấp chuột qua.

  Các meta description được sử dụng như là một tín hiệu xếp hạng ?

  Google đã tuyên bố rằng mô tả meta không phải là một tín hiệu xếp hạng. Tuy nhiên, một lần nữa, chất lượng của mô tả sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột, vì vậy điều rất quan trọng là sử dụng yếu tố này một cách khôn ngoan.

  [​IMG]

  Cách viết meta description tuyệt vời

  Danh sách meta description

  • Từ khoá: đảm bảo từ khóa quan trọng nhất của bạn cho trang web hiển thị trong meta description. Thường thì các công cụ tìm kiếm sẽ nổi bật bằng chữ đậm nơi nó tìm thấy truy vấn tìm kiếm trong đoạn mã của bạn.

  • Viết rõ ràng và dễ đọc: đây là điều cần thiết. Nhồi nhét mô tả meta của bạn là xấu và nó không giúp người tìm kiếm vì họ sẽ giả sử kết quả của bạn dẫn đến một trang web spam. Đảm bảo bản mô tả của bạn đọc giống như một câu bình thường bằng văn bản của con người.

  • Đối xử với meta description như thể nó là một quảng cáo cho trang web của bạn: làm cho nó trở nên hấp dẫn và có liên quan nhất có thể. Mô tả phải khớp với nội dung trên trang, nhưng bạn cũng nên làm cho nó hấp dẫn càng tốt.

  • Chiều dài: meta description không được dài hơn 135 đến 160 ký tự (mặc dù Google gần đây đã thử nghiệm các đoạn dài hơn ). Bất kỳ công cụ tìm kiếm nào dài hơn sẽ chop kết thúc, do đó, hãy chắc chắn rằng bất kỳ từ khóa quan trọng là gần phía trước.

  • Không lặp lại meta description: Cũng như thẻ tiêu đề, các mô tả meta phải được viết khác nhau cho mỗi trang. Google có thể phạt bạn vì khối lượng nhân bản mô tả meta của bạn.

  • Xem xét sử dụng đoạn mã chi tiết: bằng cách sử dụng dấu phân bổ lược đồ, bạn có thể thêm các phần tử vào đoạn trích để tăng khiếu nại của họ. Ví dụ: xếp hạng sao, xếp hạng của khách hàng, thông tin sản phẩm, số lượng calorie vv
  Với bài viết này hy vọng sẽ giúp được nhiều cho các bạn mới làm quen với seo, hoặc mới tham gia các khóa học seo, marketing online hiểu một cách chi tiết hơn.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. hocon84 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Thẻ tiêu đề là cái người ta sẽ nhìn thấy đầu tiên, mô tả tiêu đề hấp dẫn gia tăng tỷ lệ CTR, gia tăng tỷ chốt sale, gia tăng traffic đối với website khi có từ khóa seo.
   
 3. namnghean Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 77
  Đã được thích: 9
  Điểm thành tích: 8
  Hiện tại the mô ta được google cập nhật mới với 320 ký tự, với tiêu chuẩn này thì anh em seoer sáng tạo nhiều hơn. Cách viết thẻ mô ta thì khá đơn giản : Thẻ mô tả chứa từ khóa chính hoặc từ khóa phụ, khái quát được nội dung bài viết, nên thêm số điện thoại hoặc địa chỉ công ty tăng thêm độ uy tín.
   
 4. quynhtrangv86 Thành Viên

  Số bài viết: 43
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  meta description hấp dẫn sẽ kéo theo người đọc click vào, để người dùng ở lại lâu trên website phải có nội dung đọc đáo, hấp dẫn. Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết hữu ích này
   
 5. vandoan90 Thành Viên

  Số bài viết: 29
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Meta description ừa phải chứa từ khoá, vừa phải hấp dẫn mà bị giới hạn trong một số lượng pixel nhất định nên việc viết thẻ mô tả quả không dễ tí nào.

  Để viết được hay thường mất khá nhiều thời gian, đơn giản hơn thì bạn nên copy một đoạn nội dung trong bài viết và dán vào . Hoặc các bạn tham khảo Meta description nào đó hay hay của đối thủ rồi edit thành của mình .

  Mình hay edit những câu hay tìm được trên mạng, có vẻ ổn. Các bạn nghĩ sao ?
   
 6. vn.ttquynhh Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 109
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Web:
  Thẻ này có sự thay đổi khi google cập nhật. bây giờ số ký tự lên đến 300 không như trước, điều này là dĩ nhiên bởi mô tả như vậy người dùng mới có thể tìm thấy thông tin cần thiết.
   
 7. dongphucsaoviet Thành Viên

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  thẻ meta description nên bao trùm hết thông tin của công ty,các từ khóa chính để làm rõ hơn thông tin của công ty khi seo,với mình thấy thẻ này khi hiện lên top sẽ rất có lợi khi khách hàng thấy được thông tin công ty mà không cần kích vào web
   

Chia sẻ trang này