Cài đặt Google Analytic để theo dõi sát sao hành vi khách hàng ngay bây giờ

Thảo luận trong 'Google Adword' bắt đầu bởi tranducviet, 7/11/16.

Đã xem: 649

 1. tranducviet Thành Viên

  Có thể bạn đã biết nhưng nếu làm Adword hay SEO hay thậm trí Facebook và các kênh khác mà không thiết lập Google analytic thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội phân tích hành vi, sở thích, nhân khẩu học... của khách hàng. Khách hàng truy cập vào website của bạn từ bất kỳ kênh nào chỉ cần thiết lập google analytic là bạn có thể dễ ràng đưa ra KIP cho từng kênh. Vậy sau đây sẽ là bài viết giúp bạn thiết lập cơ bản website và google analytic.

  - Đầu tiền vào vào link: http://www.google.com.vn/analytics . Bạn đăng nhập hoặc tạo tài khoản để sau này đăng nhập vào tài khoản này theo dõi số liệu thu được.

  - Click vào nút "Đăng ký" để bắt đầu đăng ký sử dụng

  dangky.png
  - Màn hình sẽ xuất hiện phần quản lý trang web. Click vào tab Trang web chứ không chọn ứng dụng trên thiết bị di động và điền thông tin vào biểu mẫu như ở dưới. Nhập đủ thông tin vào tất cả các trường đang để trống.
  gganalytics.png
  - Sau khi bạn đã điền hết thông tin bạn tiến hành "Nhận mã ID theo dõi". Đoạn mã này có chức năng gắn website để theo dõi những hành vi của khách hàng trên website của bạn. Dễ hiểu hơn thì nó có chức năng như cái Camera mà mọi người vẫn thường dùng.

  nhanidtheodoi.png
  - Tiếp theo bạn cần phải đồng ý với tất cả các điều khoản của google đưa ra. Click vào nút "Tôi chấp nhận"

  dieukhoangg.png
  - Chỉ còn vài bước nữa là công việc cài đặt sẽ hoàn tất. Tại trang quản trị Google Analytic, google sẽ cấp cho bạn một đoạn mã có dạng như dưới hình.
  magg.png
  - Việc cuối cùng bạn cần làm là coppy đoạn mã này và gắn vào thẻ Header trong phần quản trị website của bạn. Sau khi gắn mã quay trờ lại với tài khoản bạn sẽ có được giao diện như sau.
  hienthithongke.png tatcadulieu.png Chúc các bạn cấu hình thành công và theo dõi sát sao hành vi của khách hàng. Nếu chưa cấu hình được hay có bất kỳ thắc mắc nào các bạn để lại câu hỏi để mình giải đáp nhé ^^!
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. KrystalLe Thành Viên

  Số bài viết: 23
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  "cấu hình" zzz
  bạn gì đó thân mến, vui lòng khi viết bài chia sẻ đặt title cho đúng 1 tí, ghi hướng dẫn cài đặt analytics đi hén.
  Vào đọc chẳng vui tí nào
   
 3. tranducviet Thành Viên

  Số bài viết: 37
  Đã được thích: 10
  Điểm thành tích: 8
  Cảm ơn bạn đã góp ý nhé. Nhưng mục đích chính của cấu hình google analytic là để mình thống kê dữ liệu và phân tích hành vi của khách hàng. Do vậy mình hướng dẫn cấu hình kèm theo mục đích của nó để hướng tới nhiều người chưa từng tiếp xúc với công cụ này bạn nhé.