Cần vệ sinh đúng cách các loại các loại xoong nồi

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi toilatoi, 3/6/20.

Đã xem: 136

  1. toilatoi Thành Viên Bạch Kim

    Cần vệ sinh đúng cách các loại các loại xoong nồi Mỗi loại xoong nồi khác nhau có cách sử dụng khác nhau. Sử dụng đúng cách mới giúp chúng bền lâu và máy hút bụi nhà xưởng cũng sẽ đảm bảo cho sức khỏe. Hãy xem thử bạn đã sử dụng đúng cách với các loại nồi dưới đây chưa nhé. [​IMG] Nồi nhôm Nồi nhôm không thích hợp với các đồ ăn mặn. Muối có trong hệ thống và các món ăn này ăn mòn kim loại và khiến chúng có hại cho sức khỏe. Bạn cũng nên nhẹ tay với loại nồi này để tránh chúng bị móp méo. Hơn nữa bạn cũng không nên dùng nước rửa chén có nhiều axit vì chúng có thể làm thủng đáy nồi khi bạn rửa. Nồi inox Với nồi inox thì bạn nên lưu ý đun nhỏ lửa khi chế biến thức ăn. Lửa quá lớn khi đun nấu sẽ để lại vết ố trên nồi. Bạn cũng không nên dùng chùi xoong bằng sắt để chà rửa nồi inox vì sẽ gây trầy xướt và làm mất vẻ bóng loáng cho nồi đấy. Tốt nhất bạn nên dùng đũa và muỗng gỗ khi xào nấu thức ăn trong nồi inox để tránh gây trầy xướt. Nồi đất Khi đun nấu bằng nồi đất, tốt nhất bạn nên đun nhỏ lửa vì như vậy hơi nóng sẽ được giữ lại trong nồi rất tốt và nồi không bị đen. Nồi tráng men Nồi tráng men cũng phù hợp với việc đun lửa nhỏ để tránh cho lớp men bị bong ra. Bạn không nên dùng đũa hay muỗng gõ vào thành nồi vì chúng có thể khiến cho chất men bị rạn nứt. Khi nồi men bị bong nứt thì tuyệt đối không được sử dụng nữa vì chúng có thể gây nhiễm độc cho cơ thể. Nồi thủy tinh Nồi thủy tinh sẽ thích hợp với các món ăn được đun nấu với lò vi sóng, bếp điện tử, bếp ga âm. Vì khi đun nấu trên lửa ngọn trực tiếp sẽ khiến nồi dễ bị rạn, nứt. Bạn có thể giữ độ sáng bóng của nồi thủy tinh bằng cách dùng khăn khô mềm để lau nhé. Nồi áp suất Nồi áp suất được sử dụng ngày càng phổ biến do sự nhanh chóng, tiết kiệm khi đun nấu. Tuy nhiên khi sử dụng nồi áp suất bạn cần kiểm tra nắp, van, đèn báo… đảm bảo sạch sẽ và an toàn, đầy đủ. Khi dùng nồi áp suất không nên chế nước quá đầy, chỉ nên chiếm 2/3 dung tích nồi. Nếu thực phẩm chế biến chứa nhiều bọt như các loại đậu, gạo thì dung tích chỉ nên chiếm 1/2 nồi. Khi áp suất cao thì cần hạ nhiệt để thức ăn không quá chín. Với các món thịt, thức ăn lỏng hay thực phẩm tạo nhiều bọt khi đun nấu thì bạn nên để cho nồi nguội tự nhiên. Khi mở nồi áp suất nên nghiêng sang một bên để hơi nóng không pả vào mặt có thể gây bỏng. Khi nấu thức ăn nhiều nước, nổi bọt thì nên tránh cho thêm vào nguyên liệu vào vì có thể gây bít van. Khi nấu thịt cũng không nên cho thêm nguyên liệu vào nửa chừng vì sẽ gây cứng thịt. Đun nấu các loại rau củ thì nên giảm áp bằng nước lạnh để tránh rau củ bị nhũn.
     
    Giá nấm cây lim xanh thật
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook