Chăm Sóc Cho Cây Hoa Trạng Nguyên Ra Hoa Quanh Năm

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi phamtham, 18/5/17.

Đã xem: 80

 1. phamtham Thành Viên Mới

  Chăm Sóc Cho Cây Hoa Trạng Nguyên Ra Hoa Quanh Năm  Nhiệt độ tốt cho cây hoa trạng nguyên phát triển và đẹp là từ 16 độ C đến 22 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ, lá rụng và tàn lụi. Tại Hoa Kỳ, trạng nguyên có thể tìm thấy trong tự nhiên có mọc hoang dã tại Hawaii và Puerto Rico. Nếu chúng ta không tạo được cành lộc trong quá trình nuôi quả thì sẽ xảy ra trường hợp: cành mẹ mang hoa quả của năm sau chính cành mang quả của năm trước, điều này rất khó xảy ra nếu có xảy ra thì quả chất lượng kém, không đều, và nhiều trường hợp người làm vườn bón phân để thúc lộc hoa sau thu hoạch dễ dẫn đến tình trạng phát lộc đông vì bổ sung dinh dưỡng quá muộn. Những cây bơ mới trồng cần phải che nắng cắm cọc xung quanh để tránh côn trùng phá hoại cây non. Trạng nguyên rất khó ra hoa lại sau khi đã ra hoa lần đầu khi mua về. Do đó, để chơi hoa được thời gian dài, chúng ta cần biết cách chăm sóc cây hoa trạng nguyên sao cho lâu tàn. Sau 1 tuần, bạn có thể mang cây ra trồng ở ngoài vùng đất bạn muốn, và chờ đến khi cây ra hoa.

  [​IMG]

  Mặc dù về cơ bản chuối thuộc loại thực vật thân thảo, chúng thường bị nhầm lẫn là thuộc họ cây thân gỗ. Một số giống và loại chuối có thể đạt đến chiều cao 7,6 m, tuy nhiên, bạn nên tiến hành kiểm tra với nguồn cung cấp cây chuối của bạn hoặc tham khảo ý kiến những người trồng chuối trong khu vực để có thể ước lượng một cách chính xác hơn về nguồn gốc và giống cây chuối mà bạn dự định trồng. Giống phải sạch bệnh, cây giống có đỉnh sinh trưởng (ngọn) mập khỏe, bộ rễ rậm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.  Khi đất trong chậu đã cạn kiệt chất bổ dưỡng thì Bonsai có hiện tượng: Cây không còn tươi tắn, có hiện tượng xuống sức, bộ lá kém tươi và bắt đầu nhuốm vàng bệnh hoạn, các cành như không thể cất cao lên được, nhiều rễ con lồi lên mặt đất chậu, lớp đất trên bề mặt chậu mỏng dần đi. Những triệu chứng trên cho thấy đã đến lúc thay đất cho cây. Giai đoạn trái chuyển từ non sang già là giai đoạn tích lũy tinh bột nên cây rất cần các vi lượng như Mg2+, Zn2+, Cu2+… giúp cho cây quang hợp tốt, trái không bị sượng. Nơi sống và thu hái: Cây của vùng Ấn Độ - Malaixia, mọc hoang ở đồi núi và thường được trồng làm cảnh.

  Tham khao cây bạch mã hoàng tử bị vàng lá

  Cây hoa trạng nguyên thường được dân văn phòng, giới ngân hàng, trong khách sạn, trong nhà hàng, trên ban công , các chung cư, các biệt thự, các gia đình, khu nhà phố …. yêu thích và sử dụng nhiều nhất, do cây nhỏ gọn và sở hữu nét đẹp thanh tao và sang trọng với mong muốn thành công trong công việc. Ngoài ra, có thể bổ sung phân bón qua lá 2-3 lần trong giai đoạn nuôi trái, thúc đẩy quá trình phát triển trái và tăng chất lượng màu sắc của trái. Đồng thời kích thích cho cây tiếp tục ra trái và phóng đọt non sẽ làm cho cây vừa có trái già, trái xanh, trái non, hoa và đọt. Cần giữ cho rễ địa lan luôn ẩm nhưng không được ướt, giá thể phải khô ráo trong các điều kiện thời tiết, giữ cho rễ mát trong mùa hè và ấm trong mùa đông, tránh để những khoảng trống lớn trong hỗn hợp trồng. Rải thuốc hạt Basudin, Vibam ở gốc dưa sau khi trồng và trước khi cây ra hoa (kết hợp khi bón phân thúc  Những lứa hoa cuối, vào tháng 7 - 8 cũng rụng nhiều; trái kết được cũng nhỏ vì vậy na dai thuộc loại trái có mùa không như chuối, dứa, đu đủ, và cả na xiêm nữa (ở miền Nam là loại trái quanh năm). Những cây có thời gian từ gieo hạt, nảy mầm đến đom hoa, khô héo kéo dài trong một năm là loại cây sinh trưởng một năm. Thường xuyên tưới đủ nước bằng cách phun sương cho cành giâm nhanh ra rễ (những ngày đầu phun 3 - 4 lần /ngày, những ngày sau phun giảm dần nhưng vẫn đảm bảo cho lá luôn xanh tươi). Tuy nhiên trồng cây trong nhà không phải là việc khó khăn, chẳng hạn như chăm sóc chậu lan hồ điệp - một loài hoa tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái. Nếu Phun thì pha với tỷ lệ 1/200 ( tức là 1 lít phân HUMIX pha với 200 lít nước sạch) phun lên toàn bộ cây.

  Tham khao Chăm sóc cây vạn lộc trên bàn làm việc
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook