Chế biến lươn để chiên bằng nồi chiên không dầu

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi chothuexeducvinh, 31/5/23.

Đã xem: 105

  1. chothuexeducvinh Thành Viên

    Để chiên lươn bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể làm theo các bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị lươn

    • Rửa sạch lươn bằng nước lạnh để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào trên bề mặt.
    • Vớt lươn ra khỏi nước và để ráo.
    Bước 2: Ướp gia vị

    • Pha chế một hỗn hợp gia vị với các thành phần như muối, tiêu, tỏi băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn, ớt bột, và các gia vị khác theo khẩu vị của bạn.
    • Lấy lươn đã rửa sạch và ướp đều gia vị lên cả hai mặt của lươn. Để lươn ướp gia vị trong khoảng 15-30 phút để gia vị thấm vào thịt.
    Bước 3: Chuẩn bị nồi chiên không dầu

    • Đặt nồi chiên không dầu trên mặt bằng bằng và sạch.
    • Theo hướng dẫn của sản phẩm, hãy thiết lập nhiệt độ và thời gian nướng cho lươn. Thông thường, nhiệt độ nướng khoảng 180-200 độ C (350-400 độ F) và thời gian nướng khoảng 10-15 phút. Tuy nhiên, hãy tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất.
    Bước 4: Chiên lươn

    • Đặt lươn đã ướp gia vị vào rổ nướng của nồi chiên không dầu.
    • Đóng nắp và bật nồi chiên không dầu.
    • Đợi cho đến khi lươn chín và có màu vàng hấp dẫn, tuỳ thuộc vào thời gian nướng đã thiết lập trước đó.
    Bước 5: Kiểm tra và thưởng thức

    • Sau khi thời gian nướng đã kết thúc, hãy kiểm tra lươn để đảm bảo nó đã chín đều và màu sắc hấp dẫn.
    • Vớt lươn ra khỏi nồi chiên không dầu và để nguội một chút trước khi thưởng thức.
    Lươn chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ có vẻ ngoài vàng và giòn ngon mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ. Bạn có thể thưởng thức lươn chiên một mình hoặc kèm theo các loại nước mắm pha
     
    Tin nấm gỗ lim xanh rừng
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook