Chế độ ăn khoa học cho người bệnh sốt xuất huyết

Thảo luận trong 'Y học' bắt đầu bởi thienthao66, 17/8/17.

Đã xem: 266

  1. thienthao66 Thành Viên

    Việc bù nước là quan trọng nhất với người bệnh sốt xuất huyết
    Quá trình người bệnh sốt cao sẽ mất nước rất nhiều, vì vậy cần bù nước bằng cách uống oresol hay các loại nước trái cây, nước ép hoa quả: cam, chanh, dừa, bưởi… Đây là những thức uống chứa nhiều khoáng chất và vitamin C, có tác dụng nâng cao sức đề kháng, làm bền thành mạch. Từ đó giúp tình trạng bệnh nhanh chóng thuyên giảm.
    [​IMG]
    Nên ăn các thức ăn dạng lỏng, mềm
    THS.Bs Lê Thị Hải cũng khuyên người bệnh sốt xuất huyết nên ăn những loại thức ăn dạng lỏng và mềm như: cháo, soup, sữa… Đây là những thức ăn giàu dinh dưỡng, lại dễ hấp thu. Trong quá trình bị bệnh không nên ăn cơm hay các đồ cứng khó nhai, nuốt.
    Cần tránh các thức ăn nhiều dầu mỡ
    Theo Ths Hải thì hiện nay chưa có thuốc đặc hiệu cũng như vắc-xin phòng bệnh sốt xuất huyết, vì vậy chế độ dinh dưỡng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nếu người bệnh có sức đề kháng kém thì tình trạng bệnh sẽ nặng hơn và có thể gây sốc cho bệnh nhân.
    Áp dụng cho trẻ ăn “trả bữa”
    Trẻ em bị sốt xuất huyết nếu đã qua cơn sốt và chơi bình thường thì nên áp dụng chế độ ăn uống như bình thường. Nếu bé còn bú mẹ thì người mẹ phải ăn uống đầy đủ dưỡng chất. Nếu bé đang trong tuổi ăn dặm thì nên cho trẻ ăn “trả bữa” để bù lại các chất dinh dưỡng đã mất, giúp trẻ tăng cân, tránh tình trạng nhẹ cân, suy dinh dưỡng.



     
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook