Chè vằng sẻ có phải loại chè tốt nhất không?

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi quyetdodo, 10/8/20.

Đã xem: 246

 1. quyetdodo Thành Viên Tiêu Biểu

  Chuyên gia y tế tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Hiện nay, đã có nghiên cứu về tác dụng của chè vằng với bệnh áp xe ngực, chống nhiễm khuẩn cho sản phụ. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào đánh giá tác dụng của chè vằng với sản phụ thiếu sữa”.


  Chè vằng sẻ có phải loại chè tốt nhất không?
  Chè vằng được chia làm 3 loại: vằng lá nhỏ (vằng sẻ), vằng trâu và vằng núi. Trong 3 loại thì vằng núi không được sử dụng làm thuốc. Thì loại vằng sẻ và vằng núi được người sử dụng dùng nhiều. Theo dân gian lưu truyền thì vằng sẻ là loại tốt nhất. Tuy nhiên, theo Dược sĩ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hiện nay cũng chưa có nghiên cứu nào chỉ ra sự khác nhau giữa hai loại vằng sẻ và vằng trâu.


  [​IMG]Chè vằng khô

  Cách dùng chè vằng và một số cách lợi sữa khác
  Chè vằng là thảo dược lành tính. Tuy nhiên, trường hợp sản phụ sử dụng trong thời gian dài với liều lượng cao thì có thể sẽ xảy ra tác dụng ngược như mất sữa. Thực tế đã có trường hợp vì nghe bạn bè rỉ tai nhau công dụng tuyệt vời của chè vằng. Sau đó, tích cực uống quá dẫn đến việc mất sữa. Liều lượng tốt nhất để uống chè vằng mỗi ngày là 20-30g thôi sản phụ nhé.

  Hiện nay có xuất hiện cao chè vằng trên thị trường. Với cao chè vằng thì nhà sản xuất cũng căn cứ vào liều lượng trên để tính ra liều lượng dùng phù hợp. Vì vậy, sản phụ cũng không cần lo lắng quá đâu nhé.

  Sản phụ cực kỳ lưu ý đến nguồn gốc của chè vằng. Vì chè vằng và lá ngón có hình thức tương tự nhau. Trường hợp không tinh ý sản phụ rất có thể sẽ nhầm 2 loại này với nhau. Và lá ngón cực kỳ nguy hiểm trường hợp sản phụ lỡ uống vào. Trường hợp không được cấp cứu kịp thì nguy cơ tử vong là rất cao.

  Chuyên gia y tế tại Cao đẳng dược tphcm - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng khuyên sản phụ sau sinh trường hợp như gặp một số triệu chứng như: tắc tia sữa, thiếu sữa, viêm tuyến vú thì sản phụ nên uống chè vằng để cải thiện tình hình.


  Ngoài ra, để tăng lượng sữa về cho bé thì sản phụ không thể bỏ qua một số vấn đề sau: chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất, tăng cường đạm. Chăm chỉ uống nước hơn để tăng cường sự tạo sữa. Thường xuyên cho trẻ bú, từ 2 đên 3h 1 lần, mỗi lần từ 5-10 phút.
  Nguồn: ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng dược hà nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook