chỉ dẫn các bạn phân biệt các loại bàn thờ án gian thờ bây giờ

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi hungvietuc1, 20/2/20.

Đã xem: 111

 1. hungvietuc1 Thành Viên Tiêu Biểu

  Đồ thờ luôn nhiều chủng loại không kém các sản phẩm khác, có nhiều loại đồ thờ khác biệt như: Sập thờ, bàn thờ, tủ thờ, án gian, ô xa...Mỗi loại thường có ý nghĩa khác biệt, & cũng tùy vào điều kiện, môi trường xung quanh mà quý khách hoàn toàn có thể tùy chọn đồ thờ thích hợp cho gia đình mình. Đơn cử như bát nhang cũng đều có tới hàng vạn mẫu khác biệt, hoa văn khác biệt, dùng cho nhiều địa chỉ khác nhau như ngoài mộ, trên bàn thờ, ngoài miếu, đền chùa... Các bạn đã từng nghe nói đến sập thờ, án gian thờ, tủ thờ, ô xa thờ chưa? Những mặt hàng này hoàn toàn có thể chung mục kim chỉ nam cách dùng đây là không gian thờ cúng, nơi đặt di Hình ảnh, bát nhang dành cho những người đã khuất. Nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giúp cho bạn cách nhận biết từng loại đồ thờ này.

  [​IMG]

  Tủ thờ thường có phần bên dưới và bên hông là tủ đồ , bên trên có ngăn kéo khi thờ cũng trở nên được mang ra trang trí đồ lễ. Tủ thờ được trang chí bởi những nét hoa văn đa dạng, tinh tế là tôn lên nét trang nghiêm của không gian thờ tự.

  Sập thờ là mẫu có chiều cao thấp nhất tại ba loại, bốn chân trụ thường to and chắc, thường làm người ta sẽ trạm khắc linh vật xung quanh bốn chân này như biểu trưng cho sự uy quyền, dũng mạnh & mang dấu ấn tâm linh rất lớn: Mẫu cây mai điểu, mẫu dơi thọ, mẫu tứ linh, mẫu hóa, mẫu chuyện... Sập thờ có kiểu thiết kế kha khá mềm mại, chính yếu được làm 100% từ gỗ hương, gụ hay vàng táu, đều có sơn son thiếp vàng nhằm làm nổi trội màu và hình tiết.

  https://dogovinhvuong.com/tu-tho-ban-tho/an-gian/ Án gian thờ hay hương án thờ là 1 cách nói khác của bàn thờ. Án gian thờ cao hơn một tí, có thiết kế tương tự nhưng hoa văn nhiều hơn & thường không trạm khắc trực tiếp trên bôn chân, các hình tiết tập trung trong vị tríu viền, xung quanh đế thờ. Những hình hoa được trạm khắc cũng đơn giản, không có sự phức tạp, linh vật cách dùng chính là rồng & chỉ có biểu tượng đầu rồng ở giữa hai chân bàn phía trước.

  [​IMG]

  Khi nhắc đến bàn án gian thờ, người ta nghĩ ngay đến các mẫu bàn thờ đẹp có thiết kế tẩn mẩn and cầy kỳ hơn những loại bàn thờ thường nhìn thấy. Bàn án gian thờ hay bàn thờ hương án được chạm triện rất đã mắt và tinh tế từ các hình tiết cải cách như đầu rồng, chân quỳ, tứ linh, hoa đào, hoa mai,... Mỗi cái bàn án gian thờ lại mang một ý nghĩa riêng vì vậy bàn án gian thờ thường được đặt chế tác và đóng mới theo từng yêu cầu của người sử dụng & ít mẫu đóng sẵn như các loại bàn thờ căn hộ, bàn thờ cỡ nhỏ. Ngoài ra, khi được gọi là bàn án gian thờ thì mẫu bàn thờ đấy thường được sơn son thếp vàng, thếp bạc thay cho việc sơn phủ vecni thường làm. Án gian được sơn son thếp vàng lộng lẫy vừa hoành tráng, vừa tạo được nét đẹp trong văn hóa truyền thống thờ cúng tâm linh.

  Ô xa mức cao nhất tại ba loại, bày biện cầu kì hơn & tập trung cốt yếu vào mặt trước của bàn thờ. Ô xa cách dùng họa tiết gần như phủ kín mặt ngoài, nhưng theo như hình khối hoặc vòng cung. Linh vật cách dùng phần lớn là sử tử, mình rồng, hoặc những hoa văn tinh tướng. Bốn chân không hoặc ít có trạm khắc. Thường làm ô xa người ta đều có dùng các miếng nhựa màu sắc vàng có trạm khắc để bày biện nhằm tăng tính nghệ thuật cho sản phẩm.

  mỗi loại có sự thiết kế & hình thức riêng nhưng nhìn toàn diện đều toát lên vẻ uy nghiêm, nét kì bí và sang trọng. Bàn thờ ô xa được thiết kế rất sắc sảo với khá nhiều ô kính, phía bên trong các ô có hoa văn họa tiết chạm khắc tinh tế, sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc phủ hoàng kim, nhìn rất đẹp được bảo quản trong số ô kính nên đồ bền cao, giữ được nét xin xắn của các đường nét chạm khắc and màu sơn. Bàn thờ chấp tải thường được bài trí tại những gian thờ có diện tích rộng, Hoa văn họa tiết được chạm khắc tinh sảo cầu kì, thường chạm theo rất nhiều tích như 1 bức tranh.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook